Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người – Bách hóa XANH

Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người – Bách hóa XANH

Cách nấu bún bò tại nhà

Video Cách nấu bún bò tại nhà

Thịt bò mềm, thơm, nước dùng được ninh từ xương, ngọt thanh, ăn cùng bún và các loại rau ăn kèm là tô bún bò thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng tôi vào bếp và làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Bún bò tái

Bánh bao tử là món ăn rất quen thuộc, công thức nấu bún bò sẽ thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người. Phở bò là một trong những biến thể của phở bò, thịt bò mềm, ngọt nhưng không ngấy, nước dùng thanh ngọt.

1 phở bò

Nguyên liệu nấu bún bò táiNguyên liệu nấu bún bò tái

2 cách làm bún bò tái siêu ngon tại nhà

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt làm đôi. Một phần để nguyên con cho vào nồi ninh cùng xương để làm ngọt nước dùng. Phần còn lại thái lát mỏng để thịt bò mỏng hơn.

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm 2 phầnThịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm 2 phần

Rửa sạch xương, sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.Nước dùng sau khi luộc sẽ trong hơn.

Rửa sạch vỏ gừng và hành tím, sau đó bọc hoa hồi và quế lại rồicho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút.

Sả rửa sạch, xay nhuyễn và cắt thành khúc 5 cm.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm bò bít tết ngon đơn giản tại nhà chuẩn đầu bếp – Digifood

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Rau răm, hành lá rửa sạch, cùng rau răm thái nhỏ, hành lá cắt khúc riêng phần hành hoa, phần lá cắt khúc.

Rửa sạch chanh và ớt, cắt thành những hình tùy thích và ăn kèm với quạt.

Bước 2 Tô màu mọi thứ

Cho vào nồi một ít dầu ăn, sau đó cho hạt điều vào, hạt điều chuyển màu thì tắt bếp.

Lọc xác thịt, sau đó cho dầu điều vào cốc.

Làm màu điềuLàm màu điều

Hầm xương bước 3

Cho xương vào nồi cùng 2 lít nước,đun xương trên lửa nhỏ trong 1 giờ để xương có vị ngọt.

Sau 30 phút vớt bọt rồi cho tất cảgừng, hành tím, hoa hồi, quế, sả và thịt bò vào, đậy vung đun tiếp.

Sau đóbỏ xương, gừng, hành tím, hoa hồi, quế và sả rồi nêm nếm gia vị.

Hầm xươngHầm xương

Xem Thêm : Tổng hợp 4 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản tiện lợi

Đun thêm 15 phút thì vớt thịt bò ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Thêm bơ hạt điều và hành lá vào nước dùng.

Thành phẩm bước thứ tư

Xếp bún ra tô cùng các loại rau, thịt bò thái mỏng, thịt bò tái. Đổ nước dùng vào tô bún, rắc tiêu, hành tây, rau răm và hành lá là đã có một tô bún bò thơm ngon.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bát bún bò thơm, nước lèo ngọt đậm đà. Khi thưởng thức, miếng thịt bò dai dai, ăn cùng nước dùng chua ngọt nhẹ khiến bạn không thể ngừng ăn.

Tô bún bò tái thơm phứcTô bún bò tái thơm phức

Không mất nhiều thời gian để có một tô phở bò thơm phức. Khi ăn cho thêm một ít sa tế để món ăn dậy mùi thơm. chúc may mắn.

Nếu bạn thích hương vị bún bò Huế truyền thống, hãy tham khảo bài viết “Cách Làm Bún Bò Huế Ngon, Đơn Giản Tại Nhà”.

Xem thêm các bài viết hấp dẫn:

Chọn mua sản phẩm tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống