Các cách nấu bún bò đơn giản và ngon nhất tại nhà – Digifood

Các cách nấu bún bò đơn giản và ngon nhất tại nhà – Digifood

Cách nấu bún bò tái

Video Cách nấu bún bò tái

Để có được một tô bún bò ngon cần rất nhiều thủ thuật và công đoạn thực hiện. Vậy bạn có muốn tự tay làm một tô bún bò thơm ngon như ăn ở nhà hàng không? Nếu có, hãy cùng digifood tham khảo bài viết dưới đây Cách nấu bún bò tại nhà đơn giảnXemXem i>I>

1. Giới thiệu phở bò

Baozi Baozi là món ăn đặc sản làm mê mẩn nhiều thực khách, có thể dùng ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối. Khác với các loại bún khác, bún cá, bún sứa, bún bò là có hương vị độc đáo nhất, một tô bún gồm có thịt bò, chả, bánh đa cua, huyết, nước lèo, rau thơm và hành lá. . Đặc biệt nước dùng của bún bò Huế có sợi bún dày, có vị chua nhẹ hòa quyện với vị ngọt của thịt càng thêm hấp dẫn.

Muốn có một tô bún bò ngon cần phải công phu và tỉ mỉ ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Thịt bò được sử dụng là thịt bê trước, thịt bò phải có màu đỏ tươi, mỡ động vật phải có màu vàng nhạt. Chân giò và bánh đa cua cũng tươi.

cac nau bun bo 1

Hình ảnh: Bộ sưu tập

Linh hồn của bún bò là nước dùng, nên người ta thường dùng xương bò để hầm nước dùng cho ngọt nước. Nếu là một tô bún bò thì nước mắm là thứ không thể thiếu vì nó giúp tạo nên một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.

Thịt bò trong tô bún cũng được thái mỏng, trụng qua nước sôi, nếu ăn sống sẽ nhanh chín hơn. Khi ăn, người ta thường cho thêm một ít ớt bột và các loại gia vị vào tô bún, sau đó ăn kèm giá sống, rau thơm, xà lách, rau non và chuối chát xắt nhỏ.

2. Cách nấu phở bò ngon nhất tại nhà

Có nhiều cách làm bún bò, bạn có thể tham khảo cách làm bún bò đang hot hiện nay:

2.1 Phở bò Bắc

Bún ở mỗi vùng sẽ có đặc trưng riêng nhưng bún bò ở miền Bắc có nước dùng ngọt thanh, mặn và phần thịt bò chủ yếu là bắp bò hoặc bò tái. Tô bún có đủ topping, rau thơm, cà chua, chả, phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc. Công thức làm bún bò cũng rất đơn giản,Công thức làm bún bò miền Bắcngon tuyệt cú mèo tại đây.

cach nau bun bo 2

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2.2 Bún bò Huế

Bún bò Huế là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, để nước dùng thêm mặn và đậm đà, người dân xứ Huế sử dụng mắm ruốc – một loại mắm đặc trưng của miền Trung. Một tô bún bò Huế đúng chuẩn sẽ kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như bánh đa cua, chả bò, huyết, chả cùng các loại rau ăn kèm như bắp chuối, rau sống. Bạn hãy chế biến món Bún bò Huếvà thưởng thức nhé!

cach nau bun bo 3

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2.3 Phở Nam Bảo

Một tô bún bò Nam Bộ, những lát thịt bò mỏng, thấm gia vị vừa ăn, thơm mềm, đặc biệt thịt phải là thịt mông bò, được thái thành từng lát mỏng, đầy đặn, dai, rất chuẩn. Một tô mì bò Nanpo hoàn chỉnh với giá sống, hành thơm, đậu phộng giòn và dưa chuột. Khác với khu vực miền bắc và miền trung. Phở Nam Bảo không có nước dùng, chỉ có nước mắm chua ngọt, rất đáng thử.

cach nau bun bo 4

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2.4 Bún bò cay Bạc Liêu

Mì bò cay Yinliao, ngay từ cái tên đã thấy vị ớt cay cay rất thích hợp cho các bạn thích ăn cay và muốn trải nghiệm vị giác mới. Tô bún chan trong nước dùng đỏ óng ánh, thơm mùi sả, hành, ớt, hoa hồi,… Khi ăn bún bò Bạc Liêu sẽ ăn kèm với một đĩa muối chua cay để tăng hương vị và để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.

cach nau bun bo 5

Hình ảnh: Bộ sưu tập

Phở bò heo 2.5

Xem Thêm : Cách làm nước sốt tokbokki bằng & tương ớt & tương cà & Việt Nam

Bún bò giò heo là món ăn nổi tiếng ở đồng bằng miền Trung, hương vị khó quên. Nước súp đậm đà và tinh tế, phù hợp cho tất cả các mùa.

Thực hiện theo Công thức nấu bún bò ba chỉ mà digifood chia sẻ, bạn sẽ có một tô bún nước dùng trong, mùi thơm hấp dẫn, hơi cay, ngọt và không hăng. Dùng bột ngọt.

cach nau bun bo gio heo gioi thieu

2.6 Bún bò cua

Bún bò riêu cua nóng hổi, ​​thơm lừng sẽ là món ăn hấp dẫn khó cưỡng, nhất là trong ngày se lạnh. Thịt bò thơm ngon quyện với gạch cua, vị béo ngậy của nước dùng, cắn một miếng là không thể nào quên. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị xương, cà chua, thịt bò, rau thơm, riêu cua, gừng, gia vị, bún tươi… những nguyên liệu này rất dễ tìm và cách chế biến đơn giản. Đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Thêm vào đó, tô bún bò cua này sau khi nấu có màu đẹp mắt, thịt bò rất mềm, gạch cua rất ngọt, ăn kèm với một số loại rau thơm nữa thì quá tuyệt.

cach nau bun bo 7

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2.7 Mì gân bò

Bên cạnh bún bò Huế thì bún bò cũng có cái tên rất hấp dẫn, cách làm cũng không phức tạp như cách làm bún giò heo. Nếu bạn muốn chuyển sang ăn phở bò, hãy tham khảo công thức nấu phở bò dưới đây của difood.

Phở bò:

  • 300gr gân bò
  • 400g bắp bò
  • 300g xương heo
  • 60g da heo
  • Máu lợn
  • Sả
  • Hành lá
  • Ớt
  • 1 kg bún tươi
  • Hành tây
  • Gia vị: tiêu, muối, nước mắm
  • Các bước

    Bước 1: Rửa và làm sạch nguyên liệu

    Rau sống, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Sả nhặt bỏ đầu, phần còn lại đập dập rồi thái nhỏ. ớt băm nhỏ. Huyết heo đông lạnh cắt miếng vuông vừa ăn. Bì lợn luộc chín mềm, cắt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 3 phút, gân bò rửa sạch với nước muối.

    Bước thứ hai: hầm xương và thịt cho mềm

    cac nau bun bo 6

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Bước tiếp theo là làm bún bò, cho chân giò lợn vào nồi ninh trên lửa nhỏ, sau khi nước sôi thì cho thịt bò và gân vào hầm cùng. Gân bò và thịt bò mềm được loại bỏ trước, và xương để nấu cho đến khi mềm. Khi nước sôi có bọt trắng thì vớt ra để nước trong hơn.

    Khi gân và bắp đã mềm, vớt ra tô để nguội rồi thái mỏng, nhất là phần gân, thành từng miếng dày khoảng 1 cm.

    Bước thứ ba: phở

    Thịt heo sau khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh để thịt săn chắc hơn. Cho nước vào nồi nước vừa hầm thịt bò và heo đun sôi, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt sả và các gia vị khác sao cho vừa ăn.

    cac nau bun bo 7

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    Xem Thêm : Cách làm bánh su kem không cần lò nướng giòn ngon hấp dẫn

    Bước 4: Kết thúc

    Nước dùng được nêm nếm vừa miệng, thơm ngon, bạn cho bún vào tô, nhớ trụng qua nước sôi rồi cho thịt bò, gân, chân giò, huyết heo, da heo lên trên. Múc canh nóng ra tô, thêm hành tím, ớt, chanh và một ít ớt.

    cac nau bun bo 8

    Hình ảnh: Bộ sưu tập

    2.8 Phở bò

    Bún bò tái thường được nhiều người lựa chọn bởi thịt bò mọng nước, ngọt và mềm khiến người ăn phải chảy nước miếng. Cách làm phở bò tại nhà rất đơn giản, cùng tham khảo công thức dưới đây.

    Nguyên liệu làm món phở bò tái

    • 500 gam thịt bò
    • Chi tiết
    • Chả giò
    • 600g xương heo
    • Sả, hành tím, tỏi, ớt, chanh
    • 3 muỗng canh dầu đậu phộng
    • 1 kg bún tươi
    • Gia vị
    • Các bước

      Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

      Tương tự như cách nấu phở bò, bước đầu tiên bạn sơ chế sạch rau thơm, hành, tỏi, sả, xương heo, thịt bò và các nguyên liệu khác. Hình ảnh màu tím bạn gọt vỏ, băm nhỏ và sả thái nhỏ. Cho hành tỏi vào chảo dầu phi thơm, phi thơm một chút ớt bột rồi tắt bếp.

      cac nau bun bo 10

      Canh xương heo hầm bước 2

      Xương heo rửa sạch, đun đến khi mềm, vặn nhỏ lửa để rút bớt ngọt, cho sả băm nhỏ vào nấu cùng, nêm muối, đường, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, bột ngọt. theo khẩu vị.

      Bước 3: Kết thúc

      Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Cho bánh phở, nước huyết và móng giò vào tô, sau đó xếp từng miếng thịt bò đã thái mỏng và chan nước dùng đang sôi vào tô. Khi phục vụ, thêm hẹ, giấm tỏi, nước cốt chanh và hạt tiêu cho vừa ăn.

      cac nau bun bo 9

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      Thông qua các cách nấu trên, sau khi chế biến sẽ cho ra một tô phở bò nóng hổi, ​​thơm phức, nước dùng xương ngọt thanh, dậy mùi thơm của thịt bò quyện với hành, tỏi, sả và các loại gia vị khác rất hấp dẫn . Một tô bún bò nóng hổi, ​​ăn kèm với miếng hủ tiếu đỏ ngầu, bánh cuốn Huế mềm thơm thì còn gì bằng. Khi ăn, bạn cũng có thể thêm ớt, giấm tỏi, hạt tiêu và các gia vị khác cho vừa ăn.

      cac nau bun bo 11

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      Trên đây là cách nấu bún bò ngon đơn giản tại nhà do digifood blog chia sẻ. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ thể hiện thành công kỹ năng nấu nướng của mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và nấu cho gia đình mình một bữa ăn thật ngon nhé!

      Bên cạnh bún, bạn có thể có nhiều công thức nấu bò khác nhau cho bữa sáng ngon miệng. Hãy xem những công thức nấu ăn ngon này:

      • Cách làm phở bò
      • Cháo thịt bò
      • Súp thịt bò

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống