Cách làm bún bung Thái Bình thơm ngon đến giọt cuối cùng – Digifood

Cách làm bún bung Thái Bình thơm ngon đến giọt cuối cùng – Digifood

Cách nấu bún bung

Video Cách nấu bún bung

Bún bung hấp dẫn người sành ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị béo của thịt, vị cay của hoa chuối và vị thơm của xương sông. Mộc mạc và bình dị như vậy, món ăn này có tất cả những gì tinh túy nhất của ẩm thực Thái Lan. Bún bung ở Thái Bình khác Hà Nội ở chỗ thay vì ăn dọc mùng thì người ta cho thêm hoa chuối. Còn gì tuyệt vời hơn khi dừng chân tại Thái Bình để thưởng thức một bát bún nóng hổi thơm phức. Nếu yêu thích món ăn đặc biệt này mà chưa có dịp ghé thăm Taiping, hãy cùng digifood tham khảo cách làm món bún bung Thái thơm ngon nhà làm dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm miến Thái Bình

  • 1 kg tủy
  • 1 giăm bông
  • 400g chân giò heo
  • 200g thịt nạc dăm
  • Một bông hoa chuối
  • Một bó lá xương rồng
  • 1 kg miến
  • 2 quả cà chua
  • 3-4 cọng gai, ngâm nước, rửa sạch
  • Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, giấm
  • Rau: xà lách, lá nguyệt quế, hành lá, húng quế, kiểu Trung Quốc
  • bun bung thai binh 1Ảnh sưu tầm

    2. Cách nấu bún thái bình

    Cách làm nước dùng

    – Mua chân giò heo về bạn cạo sạch nhớt, dùng dao rạch từng miếng thịt rồi cuộn chặt lại. Chặt xương và móng thành miếng vừa ăn để dễ chế biến khi nấu.

    – Bạn rửa sạch xương, thịt và xương ống chân giò, sau đó chần qua nước sôi với một lát gừng, muối để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho tất cả vào nồi. Thêm vài lát gừng đập dập, một đầu hành trắng, chút muối rồi cho nước xâm xấp mặt nguyên liệu rồi vặn nhỏ lửa. Sau khi nước dùng sôi khoảng 10 phút, vớt bọt và vặn lửa nhỏ để nấu chín các nguyên liệu.

    bun bung thai binh 2Ảnh: Sưu tầm

    – Sau 30 phút, vớt thịt, xương ống chân giò và chân giò ra cho vào tô nước đá. Xương tiếp tục ninh trong nước khoảng 20 phút để thay nước. Khi thịt và móng đã nguội, lấy ra và thấm khô bằng khăn giấy. Đặc biệt nên bọc thịt bằng khăn và cho vào tủ lạnh để thịt kết dính, khi cắt sẽ đẹp mắt hơn.

    – Tiếp theo, thái hoa chuối và cà chua múi cau. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi hành thơm, cho cà chua và hoa chuối vào xào qua, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cuối cùng vớt xương ra, cho hoa chuối và cà chua vào nồi nước dùng nấu cho mềm. Bạn cho 1 chút giấm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm.

    bun bung thai binh 3Ảnh: Sưu tầm

    • Tìm hiểu thêm: Học Cách Nấu Phở Sườn Chua Ngon
    • Cách làm topping

      Xem Thêm : Cách làm vịt quay chảo giòn rụm, thơm lừng, cực đơn giản tại nhà

      Đối với món bún bung, ngoài nước ngọt thì các loại gia vị ăn kèm cũng vô cùng quan trọng. Bún Thái Bình gồm có sườn heo lá xương sông, chả viên, chân giò heo, chân giò và các loại rau thơm.

      Bước 1: Ướp thịt nạc với bột nêm, tiêu, hành khô băm nhỏ trong 20 phút. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào thịt bằm. Bạn chia đôi miếng thịt, một nửa làm thịt viên và nửa còn lại làm bánh croquette.

      bun bung thai binh 4Ảnh: Sưu tầm

      Bước 2:

      – Xương sông rửa sạch, cho thịt bằm vào giữa để làm nem tươi

      – Tiếp theo cho bì heo vào kho cho chín mềm thì vớt ra. Bạn chỉ cần dùng thìa múc từng thìa nhỏ bánh croquettes, viên tròn lại và chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi chín vàng.

      – Chân giò heo thái mỏng lấy ra khỏi tủ lạnh. Rửa sạch các loại rau thơm và thái nhỏ.

      chả lá xương sôngẢnh: Sưu tầm

      Xem thêm:Cách làm món tôm cuộn thịt cừu kiểu Trung Quốc ngon lạ

      3. Thành phẩm

      Khi thưởng thức bún, bạn chần bún và cho vào tô, thêm chả xương sông, giò heo xắt mỏng, chả, rau thơm, hoa chuối và nước dùng nóng cà chua. Sợi bún thành phẩm có màu trắng trong, nước canh hơi đục do nhựa hoa hòe, màu đỏ cà chua và các nguyên liệu rất hấp dẫn.

      Xem Thêm : Hướng Dẩn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Kiểu Việt Nam – Kho quẹt Má Hà

      bun bung thai binh 6Ảnh: @hangthuyta83

      Vị cay của hoa chuối khiến chân giò không bị ngấy, thêm bánh xương sông, sợi bún mềm ngọt có hương vị rất riêng. Thêm vào đó, thịt chân giò không bị mềm mà vẫn giữ được độ giòn và mềm, ăn kèm với giả cầy và tía tô để tăng thêm hương vị đậm đà. Nếu muốn món ăn này ngon hơn, bạn có thể cho thêm tương ớt để ăn cùng. Khi ăn đừng quên vắt thêm một chút nước cốt chanh để món ăn này có vị chua đặc trưng.

      4. Những lưu ý khi làm quạt Taiping

      Khi làm bún cần chú ý những điểm sau để món ăn được ngon:

      – Hoa chuối cắt đến đâu bạn ngâm vào nước muối có pha nước cốt chanh hoặc nước vo gạo rồi để khoảng 30-60 phút cho ra hết nhựa và nước dùng không bị thâm đen.

      – Chú ý khi gói sườn để miếng thịt không bị nát và khi om không bị nát.

      <3

      thành phẩm thơm ngonẢnh: @mintz_mintz

      Bún bung Thái Bình trông rất dân dã, chân quê nhưng hương vị lại rất đặc biệt, khiến những ai đã đi xa không khỏi thầm thích và nhớ nhung. Tất nhiên, đó là lý do tại sao tất cả những ai đến Taiping đều có thể thử món đặc biệt có một không hai này. Hãy trổ tài làm bún bung Thái Bình lạ miệng cho bạn bè và gia đình ngay lập tức bằng cách tham khảo công thức trên.

      Có thể bạn quan tâm:

      • Cách làm chả giò thơm ngon khó cưỡng

      • Cách làm món Yong Tau Foo ngon

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống