Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách nấu bún cá châu đốc

Video Cách nấu bún cá châu đốc
bún chả đốc là một món ăn rất độc đáo và thơm ngon. Vị mềm, ngọt của cá, nước súp đậm đà, rau sống tươi ngon chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần ăn đầu tiên. Đừng bỏ lỡMì Súp Cá Chow Dok thơm ngon, hấp dẫn và được chế biến tại nhà, tạo ® chia sẻ bên dưới nhé!

Bún cá Châu Đốc dễ dàng chinh phục mọi thực khách. Nguồn hình ảnh: Internet

Cách chọn cá đen ngon để làm bột cá thu đao

Để món bún cá thêm hấp dẫn, bạn nên chọn những con cá đen còn sống, khỏe mạnh, hậu môn nhỏ, đuôi dài và mình dài, sờ vào có cảm giác chắc tay, thịt cá mềm và thơm ngon. Cá lóc kém thường có thân ngắn và tròn, hậu môn phì đại, di chuyển chậm chạp, ì ạch.

Cách nấu bún chả cá Chư Dok ngon tại nhà

Thành phần

  • 800g mì tươi
  • 1 con cá đen
  • 400ml nước dừa
  • 30 gram miến
  • 20 gam nghệ
  • 10g nước mắm
  • 15 gam đường phèn
  • 1 củ hành tím
  • 80g sả
  • 1 lít nước lọc
  • 2 – 3 quả ớt
  • 2 – 3 tép tỏi
  • Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, ngò gai, mồng tơi, bắp chuối, ngò gai, giá đỗ, hẹ
  • Gia vị: muối, nước, hạt nêm,…

Các bước

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá đen rửa sạch, xát muối toàn thân để loại bỏ nhớt, sau đó rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. ớt cắt lát mỏng.

Cả sả rửa sạch, một phần cắt khúc, một phần băm nhỏ.

Củ nghệ gọt vỏ và rửa sạch

Xem Thêm : Mách bạn 2 cách nấu bún ốc miền Bắc – Nam ngon chuẩn vị

Các loại rau ăn kèm được lựa chọn kỹ càng, rửa sạch và để ráo.

Sôi nước dùng

Cho 400ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Dùng cối giã thật nhuyễn hỗn hợp gồm 20 gam sả thái hạt lựu, 20 gam nghệ, 30 gam bún tàu rồi cho vào nồi nước đun sôi.

Món bún cá Châu Đốc

Băm nhỏ bún, nghệ, sả. Nguồn hình ảnh: Internet

Khi nước ngâm hơi sánh, tiếp tục cho phần cá đen đã rửa sạch vào nồi đun trong 15 phút. Sau đó lấy ra để nguội. Trong khi đó, cào phần nghệ, bún và sả ra.

Tiếp tục cho 10g nước mắm vào bát, khuấy đều với 30ml nước lọc rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm 10g hạt nêm, 5g muối, 15g đường phèn, sả, hành tím, tỏi băm mỗi thứ 20g. Khuấy nhẹ nhàng để gia vị phân bố đều.

Cá chiên

Khi cá đã nguội, tiến hành tách thịt, bỏ xương. Cẩn thận để không làm vỡ thịt cá.

Xem Thêm : Cách làm rau câu sữa đặc giòn thơm béo bùi cực đơn giản tại nhà

Tách lấy thịt cá. Nguồn hình ảnh: Internet

Đăm nhuyễn ngãi bún, nghệ và sả cắt khúc

Cá được tẩm ướp gia vị. Nguồn hình ảnh: Internet

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 40g sả băm, 20g tỏi băm và 10g tỏi băm, cho phần cá đã tách vào xào thơm.

Trình bày và thưởng thức

<3

Rau ăn kèm gồm rau muống giã nhỏ, bắp chuối đập dập, giá đỗ, rau răm, bông bồ kết…

Bún cá Châu Đốc bắt mắt và thơm ngon. Nguồn hình ảnh: Internet

Bún cá Chu Dok Màu sắc bắt mắt, thịt cá đen thơm ngon, nước dùng đậm đà, thơm ngon. Kết hợp với một phương pháp nấu ăn đơn giản, đây chắc chắn là một món ăn sẽ giúp bạn lột xác. Muốn biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy để lại thông tin vào form bên dưới, daynauan.info.vn sẽ liên hệ với bạn để gợi ý lớp học nấu ăn chi tiết hơn nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống