Bún cá dọc mùng thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bún cá dọc mùng

Video Cách nấu bún cá dọc mùng
Cách làm bún cá dọc mùng khác với nhiều món bún khác. Làm sao để sợi bún không tanh, phần dọc mùng mềm, nước dùng phải ngon và ngọt. Với những mẹo nhỏ sau đây hi vọng bạn có thể tự tin chế biến món bún ngon. Cùng vào bếp và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.

Thành phần:

  • Cá rô (thay thế bằng cá rô phi hoặc ốc)
  • cà chua
  • Xương cụt lợn
  • Dọc theo mạng
  • Bún, hành khô
  • Hành, thì là, rau sống
  • Dấm đột ngột
  • Bột mì, bột năng

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên:

Nếu mua cá vược, nên chọn mua cá còn sống, lọc xương, tách lấy thịt. Chọn cá sống có lợi để giữ cho cá tươi, bún không bị tanh. Tuy nhiên, nếu cần tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn loại tách thịt, tách xương có bán trong siêu thị, sẽ tiện lợi hơn khi chế biến.

Cắt cá thành từng khúc, ướp gia vị. Khi thấy cá thấm gia vị thì lăn cá theo tỷ lệ 2:1 bột năng và bột năng.

Chuẩn bị chảo sạch, đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng.

Bước 2:

Xem Thêm : Cách làm giò gà (chả lụa gà) bằng máy xay sinh tố giòn dai an toàn đơn giản

Xương đuôi heo có thể rửa sạch hoặc thay bằng xương bì heo. Nhưng thời gian hầm xương heo sẽ lâu hơn. Đun sôi nước, sau đó cho xương đuôi lợn vào nồi đun đến khi thấy bọt đen thì vớt xương ra, rửa sạch với nước.

Đổ nước mới rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong.

Lọc nước với xương cá rô băm nhỏ để làm ngọt nước. Một mẹo nhỏ là bạn có thể cho thêm hành khô vào nước dùng sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá.

Bước 3:

Khi mua dọc mùng về bạn bóc sạch vỏ dọc mùng, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi ngâm qua nước muối 2 lần, tiếp tục ngâm vài lần nước lạnh để dọc mùng mau se. không bị ngứa sau khi nó được sử dụng hết. Chú ý khi ngâm và xả như vậy thì không được vắt nữa nhé. Vớt lưới ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 4:

Xem Thêm : Cách làm món Cơm Cà Ri Nhật chuẩn không cần chỉnh

Ở bước này, chúng ta có một số điều cần lưu ý khi nấu bún cá.

Cà chua bạn bỏ hạt, cắt múi cau rồi chưng trong dầu ăn, sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng, khi nào nêm nếm được gia vị thì cho dấm bỗng vào. axit rồi đun sôi.

Bước 5:

Hành, thì là thái nhỏ, bày ra đĩa với bún, rắc các loại rau thơm lên trên. Cuối cùng nó sẽ được đổ vào nước dùng.

Món này thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nếu là người yêu thích đặc sản miền Bắc, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu qua các món bún nơi đây, cụ thể hơn là bún chả Hà Nội hay bún cá biển trứ danh. Phòng. Hôm nay, bạn đã biết thêm công thức nấu bún cá dọc mùng đơn giản chưa? Đây không chỉ là món ăn ngon giúp giải nhiệt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúc cả nhà thành công với món ăn mới vô cùng độc đáo nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống