[Cực dễ] Hướng dẫn cách nấu bún cá cay Hải Phòng chuẩn vị

[Cực dễ] Hướng dẫn cách nấu bún cá cay Hải Phòng chuẩn vị

Cách nấu bún cá hải phòng

Video Cách nấu bún cá hải phòng

Bún cá chắc không còn xa lạ với người Việt, nhưng ở Cảng Hải Phòng có một món bún cá rất đặc biệt chỉ nơi đây mới có, món ăn có hương vị rất riêng và thơm ngon. Để có được hương vị độc đáo này, món ăn phải trải qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp. Vậy Cách nấu bún cá cay Hải Phòng như thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây!

6dgcrkIbNrg03wVVREKUxVg57PAbEiHPUnu8Ni3p0oTmVyd7a7ah6lQ1AEqXCllrw26svRs-nucsNuxkfLNO8QqL2_InJ5InCyBYOHTjI2CspiEJuH-9ZK70l5eH1lMKz_hITrk00CQ9rexuS44MNUX7V-ZfMJ8-ZFYgYF3g1qQxjGYBTh2BY8PXPQBún cá cay chuẩn vị tại Hải Phòng

1. Nguyên liệu bột cá cay Hong Kong và đại lục

Cách làm bún cá cay Hải Phòng ngon đôi khi còn là vấn đề ở sự khéo léo, tùy theo phong cách và kinh nghiệm lựa chọn gia vị của mỗi đầu bếp sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Tuy nhiên, để làm được món bún cá cay ngon, ngoài việc sử dụng các loại gia vị thông thường để nêm nếm tùy thích, bạn cũng nên chú trọng chuẩn bị các loại gia vị đặc trưng như hành, tỏi, thì là. …

1.1. Thành phần chính

  • Cá rô phi: 1kg
  • Xương ống: 500g
  • Bún tươi: 1kg
  • Kamaboko sống: 300g
  • 1.2. Thành phần bổ sung

    • Cà chua chín: 5
    • Dứa: nửa quả
    • Dọc mùng: 2 cây
    • Nghệ tươi: nửa củ
    • Bột chiên xù: 100g
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành lá, gia vị
    • Xem Thêm : 12 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ siêu ngon, chấm gì cũng hợp – ALONGWALKER

      Rau sống ăn kèm theo ý thích: xà lách, bắp chuối, húng quế, kinh giới…

      Cách làm bún cá cay Hải Phòng truyền thống này còn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như ruột cá, da cá chiên giòn và một chút ớt để tạo thành món bún cá cay cực ngon. , Kích thích vị giác.

      2. Cách nấu bún cá cay Hải Phòng ngon

      Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Bún cá cay Hải Phòng từng bước một, ngay cả đối với những bạn mới học nấu ăn lần đầu.

      Bước 1: Làm chả cá Kim Hương

      • Đối với cá rô phi, bạn nên nhờ người bán trực tiếp từ chợ về rửa sạch và cắt xương để giảm công đoạn sơ chế ban đầu. Khi về đến nhà, bạn chỉ cần chà xát bằng muối và gừng.
      • Z_iC4mViliplr9Ep5ju21lcF2KuRy1TDG30MU3t-3p5FBbhe8YzIbdXUul6hsyPac4Bz-STiRyM1tyHcAlag51MQILz2cWYIZhFhqk4kMmbdjoUW1AMFaUFgkIHmQy6cDCozhU1khZa5BpvkhEhr1_56NI5GgpF98j5rtJ1luITw3u-gAD5qy6bvrwThịt cá rô phi được làm sạch và thái nhỏ

        • Sau khi rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó ướp cá với 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa bột nghệ và chút tiêu.
        • Vắt nửa quả chanh để nước cốt thấm vào cá ướp, ướp với nước cốt chanh trong vòng 15 phút để cá săn lại và không bị nát khi chiên.
        • Sau khi ướp cá, trộn cá với khoảng 2 muỗng canh bột chiên xù và trộn đều để bột áo phủ đều lên miếng cá.
        • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu khoảng 150 độ, cho cá vào chiên ngập dầu. Chiên cá vàng miếng nhỏ trước thì vớt ra, chiên lại lần nữa để cá giòn hơn.
        • Bước 2: Đun nước dùng cho bún cá cay

          • Trong công thức bún cá cay Hải Phòng của mình, nước dùng là một phần rất quan trọng, gần như là linh hồn của món ăn này, các bạn chú ý nhé.
          • Cách làm bún cá chua cay ở đây rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch xương, trụng qua nước sôi. Đun xương trong 2 lít nước khoảng 40 phút. Xương cá cũng rửa sạch, cho vào nồi xương hầm nhừ.
          • Xem Thêm : 2 cách nấu mì Quảng sườn heo ngon nhất của người Quảng Nam

            xBhEOgvZV2NjZ81uv1ASR36gTkG-H8fScGlqPlH1qyKDJtVtbvYEOoVwRA5cGwmU58_5WnDH_83SXAxavGQSxtQbk5KDEr4pRhqv9OV49xfNt7hQnOSn-hwcdYFYZdXqhO-NMKv79RsQd5eJaIHQzmy7Y2_sgeIqyftc1aWRYFUbM3ZLPz5yqV0pAwNấu nước dùng từ xương ống giúp ngọt vị đậm đà hơn

            • Mùng thái mỏng, chần qua nước sôi, thêm muối loãng, vắt khô, chần lại một lần nữa để khi ăn không bị ngứa.
            • Đổ 3 thìa cà phê bột canh và 1 thìa cà phê đường vào nồi kho. Sau đó vặn lửa lớn cho đến khi nước sôi thì cho vào nồi 1 thìa cà phê nước mắm.
            • Cà chua và dứa thái nhỏ, xào với hành tỏi băm. Sau đó cho phần cà chua và dứa đã xào này vào nước dùng. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần nước dùng cho món bún cá cay này.
            • Bước 3: Làm kamaboko thơm ngon

              • Đối với chả cá sống, trộn 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột gạo, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều cho chả cá ngấm các gia vị, có thể dùng túi zip lock để dễ trộn hơn.
              • Cho chả cá đã ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó chiên lửa vừa cho đến khi chả cá chín và có màu vàng nâu.
              • JJcuRWSGOBsRZCVjUjlHOqnnDoSgcHk6-f3X-VgjUh-mCJtFJCnrWYpESRTnKDD_f_nn98nGZieFvL7J24jkMEmxifvMKnM0ib_X3LO3CRmnwp4lzBO3i5a7ekzNNA5mH2E3zQ21Hw08Guqgj7POlnuPruAeluxzhCFC1AhPVN4d2zuzqvNwTVX6OAChả cá được rán vàng thơm ngon

                Bước 4: Hoàn thành món ăn

                • Bước cuối cùng là hoàn thành món ăn, hãy đun sôi nước dọc mùng và trần qua.
                • Sau đó cho bún trần vào tô cùng với măng, chả cá, chả cá do đồng nghiệp chuẩn bị sẵn, thêm vài lát cà chua và rau thơm. Cuối cùng, múc nước dùng nóng hổi vào tô là đã hoàn thành một tô bún cá cay.
                • 3. Cách thưởng thức bún cá cay Hải Phòng ngon nhất

                  Công thức làm món Bún cá cay Hải Phòng rất đơn giản, nhưng đôi khi do tay nghề mỗi người nên hương vị cũng khác nhau:

                  • Tùy theo khẩu vị mỗi người mà nêm nếm gia vị khác nhau, đặc biệt là cay, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sừng vào bát mì. TÔI. Nhưng hãy cẩn thận, đây đã là mì Malatang, xin hãy cẩn thận.
                  • Với rau thơm, bạn có thể dùng hoa chuối xắt nhỏ, xà lách hoặc các loại rau có hương vị đặc trưng như kinh giới, húng quế. Mỗi loại rau thêm vào tô bún này đều mang đến một trải nghiệm khác biệt.
                  • Quan trọng nhất là phải ăn tô bún này khi còn nóng hổi thì trải nghiệm của bạn với món ăn này mới tuyệt vời nhất.
                  • >>>Xem thêm: Bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác mà chúng tôi chia sẻ tại đây để có thêm những thực đơn thú vị trong cuộc sống:

                    • Cách làm miến Trung Tiến ngon tại nhà
                      • Hướng dẫn từng bước cách nấu canh chua sườn chua, bún ăn cực đơn giản
                        • Thực hành vịt hầm sấu, cách làm bún đơn giản ngon
                        • Như vậy qua bài viết trên michelia đã giới thiệu và hướng dẫn cách làm bún cá cay Hải Phòng chuẩn và ngon nhất. Chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách nấu món bún cá cay ngon này với hướng dẫn của chúng tôi. Có một bữa ăn tuyệt vời!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống