Cách làm bún chả cá Nha Trang đậm hương vị miền biển

Cách làm bún chả cá Nha Trang đậm hương vị miền biển

Cách nấu bún chả cá nha trang

Video Cách nấu bún chả cá nha trang

Chả cá Nha Trang có hương vị tươi ngon, đậm đà gây thương nhớ cho biết bao người. Để thỏa mãn cơn thèm ăn, hãy cùng vào bếp và thực hiện món ngon này nhé!

Ở nhiều vùng miền có nhiều công thức nấu bún cá khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng. Trong số đó, bún cá Nha Trang là món ngon nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích và muốn tự tay chế biến ngay tại nhà.

Cùng tìm hiểu, bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún chả cá Nha Trang ngon nhất để chiêu đãi gia đình nhé. Hãy theo dõi bài viết!

1 Bún Cá Thu Nha Trang

Thành phần của món bún cá thu Nha Trang

Mẹo:– Để mua được cá thu ngon, hãy quan sát mắt cá thu còn trong suốt, nhìn rõ con ngươi, nếu không vẩn đục là cá tươi. cá. Mang có màu hồng, phải còn nguyên vẹn và bám chặt vào mình cá. – Mặt ngoài bụng phẳng, dẻo trở lại khi ấn tay vào mình cá. Ngoài ra, thịt cá không dính hoặc có mùi. – Chả cá có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị, nếu không có bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

Cách làm món Bún Cá Thu Nha Trang

Chế biến cá thu Bước 1

Sau khi mua cá thu về, bạn có thể làm sạch và khử mùi cho cá.

Sau đódùng dao lọc lấy thịt ra khỏi xương và cắt thành từng khúc dài khoảng 4 cm.

Mẹo: – Để khử mùi tanh, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng, thêm 1 miếng gừng, 1 thìa cà phê với nước chanhvà rửa sạch bằng nước. – Hoặc bạn có thể ngâm cá vào nước vo gạo để cá thu bớt mùi tanh.

Sơ chế cá thu làm bún chả cá Nha TrangSơ chế cá thu làm bún chả cá Nha Trang

Bước thứ hai là chuẩn bị các tài liệu khác

Dùng 1/2 bắp cải, xà lách rửa sạch, thái nhỏ sau khi ăn. 1/4 quả dứa gọt vỏ và thái hạt lựu. 2 quả cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

1 củ gừnggọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng. 3 củ hành tím và 3 nhánh tỏi bóc vỏ và thái nhỏ. 1 Rửa sạch và thái nhỏ hẹ. Rau mầm và Rau thơm Rửa sạch và lau khô.

Chả cá nếu đã chiên vàng thì vớt ra. Chiên trước cho nóng và cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước thứ ba ướp cá

Ướp cá thu với các gia vị sau:1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê nước mắm.

Sau đó cho gừng cắt lát, 2 thìa rượu trắng> trộn đều, ướp khoảng 10 phút

Ướp thịt cá thu làm bún chả cá Nha TrangƯớp thịt cá thu làm bún chả cá Nha Trang

Xông hơi bước thứ tư

Sau khi ướp đủ thời gian, cho đĩa cá vào nồi nước hấp cách thủy 20 phút đến khi cá chín thì tắt bếp. p>

Hấp cách thủy cá thu làm bún chả cá Nha TrangHấp cách thủy cá thu làm bún chả cá Nha Trang

Bước 5 xào cà chua

Làm nóng chảo trên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn>, phi thơm hành tỏi băm rồi tiếp tục cho cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút nữa. p>

Xào cà chua làm bún chả cá Nha TrangXào cà chua làm bún chả cá Nha Trang

Xem Thêm : Cách làm Sữa chua chuối thơm ngon tốt cho sức khỏe – Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Bước 6 Đun sôi nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho phần xương cá> vào khoảng 1,5 lít nước rồi đậy vung đun sôi xương cá trong 5 phút. .

Sau đó chắt nước, cho lại khoảng 2 lít nước vào nồi, đậy nắp và hầm xương cá. Sau 40 phútt thì mở vung tiếp tục cho nước vào ngập cá, thêm 1/2 thìa muối, đậy nắp nồi đun đến khi sôi thì vớt cá ra. xương. Ở ngoài.

Nấu nước dùng từ xương cá thuNấu nước dùng từ xương cá thu

Tiếp theo cho cà chua đã xào vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút thì cho thơm, 1/2 thìa ớt bột vào và đun đun sôi lại Xong.

Cho cà chua xào và thơm vào đun sôi với nước dùngCho cà chua xào và thơm vào đun sôi với nước dùng

Thành phẩm của bước 7

Bún chả cá Nha Trang thơm ngon, đẹp mắtBún chả cá Nha Trang thơm ngon, đẹp mắt

Khi ăn, xếp bún cá thu hấp, chả cá Nha Trang, hành lá, nước dùng dưới đáy tô, cùng cà chua, thơm.

Bún chả cá nha trang có hương vị đậm đà, ngọt thanh, thơm. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá chín mềm, không bị nhũn mà thấm đều gia vị. , lý tưởng với rau và nước mắm.

2 Bún cá vược Nha Trang

Nguyên liệu bún cá vược Nha Trang

Mẹo: Bạn nên chọn mua những con cá có nhiều lớp vảy, không phồng và bám chặt vào thân. Tránh mua cá có mùi tanh khó chịu, thân cá nhớp nháp, vảy xỉn màu là cá ươn, kém chất lượng.

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Bún cá vược Nha Trang

Bước 1 Chuẩn bị và Phi lê cá vược

Đầu tiên bạn rửa sạch cácá mua về qua nước muối rồi để ráo nước. Sau đó dùng daonhấn phần xương và thịt gần đuôi xuống. Sau đó, cắt lát. Một đường gần đầu và dọc theo sống lưng ngăn cách miếng phi lê với phần thân và phần đuôi.

Sau khi tách hết cá ra, cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 3 cm rồi cho vào tô. Xương cá được tách ra và thêm vào súp.

Sơ chế và phi lê cá vược Sơ chế và phi lê cá vược

Bước thứ hai là chuẩn bị các tài liệu khác

Đầu tiên, bạn bóc vỏ 4 củ hành tím và 5 gam gừngnướng chúng. Tiếp theo, bạn gọt vỏ và băm nhỏ một củ. hành tím, rồi làm tương tự với 3 nhánh tỏi.

Hành củ bạn rửa sạch, thái nhỏ. Thân hành tây cắt thành miếng nhỏ và tách khỏi đầu. Cắt 5 g gừng còn lại thành dải bằng dao. Tiếp theo, xắt nhỏ 3 quả ớt tươi.

Tiếp theo, bạn xay nhuyễn hai nhánh sả rồi cắt làm đôi. Mướp bạn rửa sạch Rửa sạch vỏ và mắt rồi dùng dao chặt nhỏ. Đối với cà chua, bạnrửa sạch và thái múi cau. 100 g bắp cảithái miếng.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước thứ ba là nấu nước dùng

Đun sôi nước trong nồi trên bếp. Sau khi nước sôi, cho đầu cá hồi và giăm bông vào, nấu khoảng 1-2 phút thì vớt ra.

Tiếp theo, bạn cho các lát thịt và 3 lít nước vào nồi. Tiếp theo, thêm gừng nướng và hành lá. Cho phần sả đã sơ chế vào nồi đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun trong 45 phút.

Xem Thêm : Bật mí cách làm gà chiên giòn rụm, nóng hổi thơm ngon | Tinh hoa quê nhà

Mẹo: Khi nước sôi, đừng quên hớt bọt để nước dùng đậm đà hơn.

Nấu nước dùng Nấu nước dùng

Bước thứ tư là chế biến chả cá

Cho hành lá và 1/2 củ gừng băm nhỏ vào tô cùng với phi lê cá. Cho 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượuvào tô trộn đều cho gia vị ngấm vào cá rồi để riêng.

Tiếp theo, bạn cho 350g mực vào tô, thêm1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa dầu hành phi thơm và 1/2 hành lá còn lại. Trộn đều các nguyên liệu.

<3, bạn cho trứng cá muối và cá chẽm đã ướp vàovào, hấp trong 10 phút ở lửa vừa.

Cuối cùng, đối với phần chả cá đã sơ chế, bạn cho> vào chảo dầu nóng và chiên trong khoảng 5 phút.

Chế biến chả cá Chế biến chả cá

Bước 5 Xào cà chua và dứa

Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ. Tiếp theo, thêm hành tím băm nhỏ và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó cho toàn bộ dứa và cà chua vào nồi, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường, xào khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

Xào cà chua và thơmXào cà chua và thơm

Bước 6 để hoàn thành món ăn

Sau khi cá hầm được 45 phút, cho cả đầu cá và xương cá vào thố.

Tiếp theo, bạn lọc nước dùng qua rây để nước dùng trong hơn, sau đó cho 1 lít nước sôi vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Tiếp theo cho 1 thìa muối, 2,5 thìa hạt nêm, 2,5 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa dầu điều vào nồi.

Cuối cùng cho cà chua đã xào vào nồi, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cắt chả cá thành sợi nhỏ, cho bún vào tôxếp cá và chả cá lên trên, chan ít nước dùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Cuối cùng, cho nước dùng vào, thêm cà chua và thơm, rắc ít ớt tươi và hành phi lên trên là xong.

Hoàn thành món ăn Hoàn thành món ăn

Thành phẩm của bước 7

Bánh cá Nha Trang vừa thổi vừa thổi, nóng hổi. Tô bún này trông rất mời gọi và bắt mắt. Nước lẩu ngọt, nêm vừa ăn. Thịt cá chín mềm, chả cá dai chấm với nước mắm mằn mặn ngon không cưỡng lại được.

Thành phẩm bún chả cá Nha TrangThành phẩm bún chả cá Nha Trang

Mới đây Bách hóa XANH đã hướng dẫn chi tiết từng bước cho mọi người cách làm bột cá được rất nhiều người quan tâm tại Nha Trang. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bún này tại nhà.

Chọn mua cá, hải sản tại Bách hóa Xanh:

Chọn mua cá thu ở bách hóa xanh để làm bún chả cá Nha Trang:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống