Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Cách nấu bún chả cá

Video Cách nấu bún chả cá

Nhắc đến Đà Nẵng, người ta sẽ nghĩ ngay đến bột cá. Vị ngọt của nước dùng và vị thơm béo của chả cá tạo nên một món ăn ngon. Aobe sẽ mách bạn cách làm món ăn này nhé!

bún chả cá Đà Nẵng

1 nguyên liệu làm chả cá đà nẵng

  • 1kg xương heo
  • 500g mực
  • 200g bí đỏ
  • 200g bắp cải
  • 1/2 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • Hành lá, hành tím, dưa chua, xà lách
  • Gia vị:dầu, muối, hạt nêm, mắm, nước mắm
  • Nguyên liệu làm bún chả cá Đà NẵngNguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

    2 cách nấu bún cá Đà Nẵng ngon nhất

    Bước đầu tiên để làm kamaboko

    Cho chả cá vào tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím băm nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều. Dùng thìa phết nước mắm cho đến khi sánh mịn và có mùi thơm đặc trưng.

    Làm chả cáLàm chả cá

    Bước 2 Chiên chả cá

    Cuối cùng, viên cá viên thành từng đĩa có đường kính 5cm, dày 2cm rồi đổ dầu vào chảo đun sôi, sau khi dầu sôi thì cho cá viên vào chiên chín. Khi cá có màu vàng nâu đều, vớt ra để ráo dầu, cắt thành từng lát mỏng đều nhau.

    Nặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt raNặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt ra

    Hầm xương bước 3

    Xem Thêm : 3 Cách làm rau câu xoài sữa tươi, xoài cốt dừa thơm ngon đẹp mắt tại nhà

    Xương mua về rửa sạch rồi cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng trong và ngon.

    Hầm xươngHầm xương

    Bước thứ tư là nấu nước dùng

    Dứa, bí, bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho vào kho dự trữ. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi khosau khi xào thơm. Tiếp tục đun cho đến khi bí chín mềm, nêm nước mắm, mắm, bột nêm, đường vừa ăn rồi tắt bếp.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Thành phẩm nồi nước dùngThành phẩm nồi nước dùng

    Thành phẩm bước thứ năm

    Cho bún và chả cá vào tô. Súp nước dùng với cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo. Ăn kèm với xà lách và hành ngâm.

    Cho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thứcCho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thức

    3 Thưởng thức

    Bột cá, nước lèo ngọt thanh, chả cá thơm nồng khiến bạn nhớ mãi không quên.

    Xem Thêm : Cách làm bò một nắng đơn giản thơm lừng an toàn cho cả nhà ăn Tết

    Món bún chả cá Đà NẵngMón bún chả cá Đà Nẵng

    4 cách chọn mua mực tươi ngon

    Mực tươi

    Cá thác lác tươi nguyên conCá thác lác tươi nguyên con

    Cá bơn làm sẵn

    Cá thác lác làm sẵnCá thác lác làm sẵn

    5 cách mua chả cá

    Mực tươi

    Chả cá thác lác tươiChả cá thác lác tươi

    Kamaboko được chuẩn bị trước

    Chả cá thác lác làm sẵnChả cá thác lác làm sẵn

    Không cần ra tận Đà Nẵng, chỉ vài bước đơn giản bạn cũng có thể có một tô bún cá thơm ngon ngay tại nhà. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng dây chuyền xanh và mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon hơn mỗi ngày.

    Chọn mua chả cá chất lượng cao với giá phải chăng tại Bách hóa Xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống