Bí quyết cách làm bún chả hà nội chuẩn vị đậm đà thơm ngon

Bí quyết cách làm bún chả hà nội chuẩn vị đậm đà thơm ngon

Cách nấu bún chả hà nội

Video Cách nấu bún chả hà nội

Bún chả Hà Nội là đặc sản nổi tiếng của thành phố. Đảm bảo du khách sẽ không bao giờ quên hương vị tuyệt vời của món ăn đã làm xiêu lòng biết bao người này. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm nên một món ăn vô cùng tinh tế và tròn vị, đã hòa nhập vào văn hóa ẩm thực của vùng đất này. Vậy làm thế nào để thưởng thức món chè bún chả Hà Nội ngon nổi tiếng, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè bún chả Hà Nội

Các bước nguyên liệu để chế biến món bún chả Hà Nội

Làm chả, chả

Đầu tiên phải chọn phần thịt có màu hồng tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi.

  • Lườn vai gầy 1 lần: 500g
  • Thịt xông khói: 500g
  • Thịt nạc xay rất thích hợp để làm chả, thịt mềm, có cả nạc lẫn mỡ, khi nướng không bị khô.

    Chọn thịt ba chỉ to, thái thịt thành từng thớ mịn, lọc da để thịt không bị cháy.

    Chuẩn bị nước xốt

    • Dầu hào: 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 3,5 muỗng canh
    • Nước màu: 3 muỗng canh
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Gia vị: 2 thìa cà phê
    • Tiêu bột: 1 thìa cà phê
    • Hành tím: 6 củ
    • Tỏi: 6 củ
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Xem Thêm : 2 Cách làm bánh rán đường vô cùng thơm ngon ngay tại nhà

      Chuẩn bị nước chấm

      • Nước mắm: 25ml
      • Nước lọc: 250ml
      • Dấm: 25ml
      • Đường nâu: 25g
      • Muối: 2 thìa cà phê
      • Tỏi băm: 1 thìa canh
      • Ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh
      • Quạt trắng
      • Dưa chua ngọt
      • Rau sống và sốt
      • Nước mắm truyền thống Phan Thiết với bí quyết 300 năm là cách làm bún chả Hà Nội ngon nhất

        Các bước làm chè bún chả Hà Nội ngon

        Bước 1: Ướp và nướng thịt cho món chè bún Hà Nội

        Làm nước chấm thịt kho: Chuẩn bị một cái tô, cho 2 thìa dầu hào, 3,5 thìa nước mắm ngọt, 3 thìa nước màu, 2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ tỏi băm nhỏ, 6 củ hành tím băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu.

        Tiếp theo bạn đem ướp thịt: Tiếp theo bạn chia nước sốt làm đôi để ướp thịt, viên thành từng viên và khối vuông. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt đã ướp và để trong 2 tiếng hoặc qua đêm là tốt nhất cho thịt ngấm gia vị.

        Bước 2: Phở nướng Hà Nội

        Đầu tiên, ướp thịt nạc, dùng thìa vo thành từng viên nhỏ rồi ấn dẹt. Sau đó cho một ít dầu ăn lên vỉ nướng, xếp các viên chả vào và nướng vàng đều hai mặt. Đối với thịt ba chỉ, bạn cũng làm tương tự để thịt chín vàng đều hai mặt.

        Tiếp theo, bạn nướng nem trên than hoa để đảm bảo độ thơm ngon của nem.

        Bước 3: Làm Phở Kim Chi Hà Nội

        Tiếp theo, bạn gọt vỏ và thái miếng cà rốt, đu đủ xanh. Sau đó cho chút muối vào đảo cho bớt nước đu đủ, rửa sạch. Tiếp theo cho khoảng 2 thìa đường vào để rau giòn đẹp, sau đó cho một chút giấm và một chút muối vào đảo đều.

        Bước 4: Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội

        Xem Thêm : Cách làm tôm rang muối sả vàng ươm, đơn giản tại nhà

        Pha nước chấm theo tỉ lệ vàng 10 nước lọc-1 đường-1 nước mắm-1 giấm, thêm chút muối. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho 250ml nước lọc, 25ml nước mắm, 25g đường, 25ml giấm và 2 thìa cà phê muối vào, dùng thìa khuấy đều. Tiếp theo bắc nồi lên bếp đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp và giữ ấm cho đến khi sử dụng. Bạn nên cho thêm một ít tinh dầu cà cuống để món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn.

        Bước 5: Hoàn thiện và trang trí món bún chả Hà Nội

        Sau đó, bạn cho chả giò, bún và kim chi ra đĩa riêng. Sau đó, nó được phục vụ cùng với một bát nước sốt có màu phù hợp với mùi thơm độc đáo của món ăn. Khi thưởng thức, cho một phần nước chấm vào chén, thêm ít chả cốm, lát chiên và ít rau xà lách, là món ngon khó cưỡng của những người nổi tiếng.

        Đó là bài viết của nước mắm thiếc về cách làm chè bún chả Hà Nội ngon nức lòng du khách gần xa. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về món ăn này cũng như công thức chế biến món ăn nổi tiếng này.

        Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

        15 món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi đến Hà Nội

        Mỳ ống kiểu Tây nổi tiếng khắp thế giới

        Bún măng vịt – món súp lơ hương vị đậm đà

        Bún cá mòi – món ngon lạ miệng được nhiều người yêu thích

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống