MỖI TUẦN MỘT NHÂN VẬT: BÚN ĐẬU MẮM TÔM – Đậu Homemade

MỖI TUẦN MỘT NHÂN VẬT: BÚN ĐẬU MẮM TÔM – Đậu Homemade

Cách nấu bún đậu mắm tôm

Video Cách nấu bún đậu mắm tôm

Chúng tôi bắt đầu kinh doanh từ năm 2012, bắt đầu từ một nhà hàng nhỏ rộng 50m2 với 4 nhân viên bao gồm đầu bếp, thu ngân và nhân viên phục vụ. Vợ chồng tôi thỉnh thoảng vẫn phải đứng bếp rán đậu, pha từng chén mắm tôm. Nơi chúng tôi sống và làm việc vốn là khu vực sân bay, nơi có nhiều người miền Bắc sinh sống, ở đây cái gì cũng có, phở, bánh cuốn, bánh đa cua… nhưng chưa bao giờ có bún.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nơi ăn uống được nâng lên thành một thú vui tao nhã, thói quen ăn uống cầu kỳ này cứ thế theo tôi cho đến khi tôi vào Nam lập nghiệp. Hà Nội, thủ đô người sành ăn ở đây không quá phong phú nhưng lại rất sâu, các món ăn ở đây dường như đều có lịch sử, quy tắc và luật lệ riêng. Bà tôi, một phụ nữ miền Bắc điển hình trước năm 1954, là một viên ngọc sống của ẩm thực Hà Nội. Món dân dã, món lễ hội, món vui, và cả món “chóng” cho lũ trẻ, tất cả đều do 9 người anh, người mẹ và các cô, chú của tôi vất vả nơi xứ người.

Ẩm thực Hà Nội rất khắt khe về nguyên liệu, công thức và cách ăn. Không, không sang mà phải cầu kỳ, phải son bạc hay bàn cao ghế rộng. Nhưng quy tắc nghiêm ngặt ở đây phải là mỗi mùa thức dậy, bất cứ điều gì xảy ra với nó.

Tôi mang bún đậu mắm tôm vào Nam với công thức thơm ngon. Tôi biết một số món ăn có thể được sửa đổi, nhưng những món khác được giữ nguyên bản nhất có thể. Khẩu hiệu của chúng tôi là:

“Pacman là bạn, đạn là thù” và “hiện đại, mát mẻ và thoải mái”

Vẫn là món ăn địa phương, bún vừa miệng, miếng đậu hũ nóng lớp da giòn, cơm mềm chấm tương cay nhẹ

Mắm tôm tím hồng sánh mịn, một chút rau kinh giới, dưa leo thái vội vàng, tất cả được bày trên mâm lót lá chuối. Nhưng chúng tôi mời thực khách ngồi trên bàn ghế cao, điều hòa mát rượi, cuối tuần thỉnh thoảng có 2 nhạc công chơi vài bản nhạc xưa.

Xem Thêm : Cách làm chả cốm thịt băm thơm béo hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Đây là công thức, chúng tôi dùng cách mới để phục vụ những chiếc quạt kiểu xưa trong không gian hoài cổ, và chia sẻ với hàng trăm nghìn khách cũng không quá lời:

Công thức:

Vật liệu:

  • Bún: 500g
  • Gà chiên cốm: 200g
  • Đậu phụ: 3 nắp
  • Chân giò heo: 300gr
  • Rau: dưa chuột, kinh giới, húng quế và các loại rau thơm khác
  • Gia vị: mắm tôm, quất, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn, bột ngọt, rượu trắng
  • Cách chuẩn bị:

    Bước 1: Sơ chế và Chế biến Chân giò lợn:

    • Đùi heo rửa sạch, dùng dây lạt buộc chặt (bạn có thể nhờ người bán hàng giúp), cho vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra. Rửa sạch thịt, sau đó bắc một nồi nước, cho thịt vào nấu cùng một ít muối. Thịt chín vớt ra, để nguội rồi thái thành từng lát mỏng.
    • Bước thứ hai: chế biến đậu và chả

      • Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, nó được chiên cả hai mặt cho đến khi vàng nâu và bày ra đĩa. Vẫn chiên đậu trong chảo, cho chả vào chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa và cắt miếng vừa ăn.
      • Bước 3: Sơ chế bún và rau

        • Mì thái lát miến.
        • Rửa sạch dưa chuột, gọt vỏ và thái miếng
        • Các loại rau thơm nhặt bỏ cành, lá già, úa rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, vớt ra rổ giũ sạch nước.
        • Bước thứ tư: quan trọng – làm mắm tép

          • Lấy khoảng 3 quả quất, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
          • Lấy 1 muỗng canh mắm tôm cho vào tô, thêm 1,5 muỗng cà phê đường, một ít mì chính, cho nước quất, 1 muỗng rượu trắng và 1 muỗng dầu ăn vừa xào đậu vào. Sau đó dùng đũa đánh hỗn hợp này thành bọt, nêm gia vị vừa ăn, cho ớt băm và tỏi băm vào đảo đều.
          • Xem Thêm : Tự làm BÁNH KHỌT đơn giản mà đầy hấp dẫn Bếp Trưởng

            Bước 5: Trình diễn

            • Bày các nguyên liệu như đậu hũ, chân giò, dưa leo cắt miếng, rau thơm… lên mâm hoặc đĩa, trang trí thêm một chút để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Giờ thì cùng nhau thưởng thức thành quả nào.
            • Một món bún tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề cao của người đầu bếp. Tô bún cũng rất hấp dẫn, với nhiều loại hoa văn: đậu rán vàng tươi, chả giò chiên, ngòi trắng sáng, rau mùi xanh mướt… phải không nào?

              Bún đậu còn hấp dẫn bởi sự thơm ngon, đậm đà của nguyên liệu và hương vị của bát mắm tôm, chắc chắn một điều rằng không phải ai cũng pha được chén nước mắm ngon đúng chuẩn chính gốc. vốn.

              Tại Đậu nhà, mắm tôm chắc chắn là một thành phần không thể thiếu trong các món ăn ở đây, là một nét rất khác làm nên thương hiệu. Một bát mắm tôm đúng nghĩa là sự kết hợp của vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy: quét một lớp dầu trên nền màu tím sẫm, vắt thêm quả quất tươi, dùng đũa đánh nhanh…

              Thưởng thức món ăn này còn là sự khéo léo trong khâu gói nguyên liệu, một sợi bún, một miếng đậu nóng hổi, ​​gắp một ít lá xanh và chấm một miếng nước mắm ngon. Thịt luộc để đổi vị, nem rán để đổi vị hay dưa leo thái mỏng để cân bằng hương vị…. Suy cho cùng, món ăn này tuy đơn giản nhưng vẫn cần sự khéo léo mới cảm nhận hết được độ ngon của nó. Món ăn đặc sản này sẽ khiến bạn no nê một bữa no nê. Vào một ngày làm việc mệt mỏi, rủ bạn bè cùng tự tay làm đậu que thử ngay món ăn này, sẽ thú vị phải biết. Douzi hạnh phúc, bạn hạnh phúc và chúng tôi hạnh phúc.

              Thăm đậu tự làm và thưởng thức tinh hoa ẩm thực của thành phố 1.000 năm văn hiến.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống