Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon ngọt ăn là nghiền

Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon ngọt ăn là nghiền

Cách nấu bún mọc hà nội

Video Cách nấu bún mọc hà nội

Que quạt là một nét đặc trưng của người Hà Nội. Ngoài phần mọc, bún mọc còn có thể cho thêm sườn hoặc chả thịt tùy theo khẩu vị mỗi người. Trong bài viết dưới đây, Kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com sẽ giúp bạn nắm được công thức nấu bún đặc trưng Hà Nội.

Nguyên liệu nấu bún mọc ngon

Nước dùng và nguyên liệu làm nhân

Bún tươi: 1 kg

Giò heo: giò sống 300 gam, giò heo 100 gam

chả: Chả giò 100g, chả quế 100g

Sườn: 0,7kg. Nếu không thích sườn, bạn có thể thay bằng thịt đùi.

Nấm: 100g

Lưới đứng: 100 gram. Nên chọn giống tầm ma ngọt để không gây ngứa.

Xem Thêm : 2 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Hành tây: 100g hành tím băm nhỏ và 50g hành tươi

Gia vị: chanh, ớt, tỏi, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm…

Rau ăn kèm bún mọc

Rau mùi, xà lách, rau thơm, giá: tùy nhu cầu.

Chuối đập dập, rau muống: tùy nhu cầu.

  • Cách tạo người hâm mộ
  • Cách nấu bún cá
  • Cách làm quạt ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ninggu: Xương rửa sạch, chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn rồi cho vào nồi ninh nhừ. Trong quá trình hầm, nên thường xuyên hớt bọt nổi để nước dùng được trong. Hầm xương ít nhất 2 tiếng (sườn) và 3 tiếng (thịt sườn).

    Làm nụ: Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, băm nhuyễn. Trộn đều phần nấm đông cô này với giò sống và một chút gia vị. Sau khi kết hợp, cuộn các cuộn thành những quả bóng vừa ăn.

    Dọc mùng: Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, ngâm nước muối loãng rồi cắt vát. Khi thái xong, cho mùng tơi vào trần qua nước sôi. Cuối cùng, để ráo nước và cho vào một bát riêng.

    Người hâm mộ: Đun sôi một nồi nước rồi thả bún vào luộc. Khi làm xong, đổ miến ra rổ cho ráo nước. Nếu loại quạt bạn chọn là quạt sạch thì có thể không cần thực hiện bước này.

    Xem Thêm : Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà, ngon tuyệt cú mèo

    Chả giò, chả lụa: Cắt chả giò, chả chiên, chả quế thành miếng vừa ăn. Nếu bạn mua cây nhỏ thì có thể không cần băm nhỏ, chỉ cần bóc lá là được.

    Hành tím: Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Xào hành tím cho thơm, vớt ra để riêng. Đổ phần dầu hành đó vào nồi cùng với nước mọc.

    Các loại rau mùi, rau răm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Gần xương, bạn cho mầm vào nồi. Khi các viên chả chín và nổi lên thì tiếp tục cho giò và chả vào.

    Khi các nguyên liệu đã chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Giảm nhiệt xuống thấp và giữ cho nước dùng sôi.

    • Cùng mẹ nấu mì
    • Cách làm bột cua
    • Bước 3: Thưởng thức hủ tiếu

      Cho miến đã chần vào tô. Tiếp theo, xếp dọc mùng + chả + giò + hành tươi + hành phi lên trên mặt bát.

      Dùng thìa lớn múc toàn bộ phần mọc của chân + xương trên cùng (móng hoặc sườn). Ăn kèm xà lách, giấm hoặc ớt tùy thích.

      Vậy là với cách nấu bún riêu cụ thể chi tiết trên đây, chắc hẳn bạn đã được ăn một nồi bún riêu ngon “chất lượng” rồi phải không? Vì vậy, đừng quên phục vụ cả nhà một tô bún nóng hổi vào buổi sáng, hay đổi bữa để gắn kết cả nhà.

      Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món bún này cùng món bún ngon của chúng tôi.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống