Mách Bạn Cách Nấu Bún Mực Ngon Như Nhà Hàng

Mách Bạn Cách Nấu Bún Mực Ngon Như Nhà Hàng

Cách nấu bún mực

Video Cách nấu bún mực

Mực là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên Cách làm bún mực cũng là điều mà nhiều người theo đuổi và muốn tìm hiểu. Thêm một bát mì mực vào mỗi buổi sáng không chỉ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn giúp tinh thần sảng khoái. Hôm nay hãy cùng vào bếp vớiHải Sản Gió Biểnđể xem cách làm một tô bún mực nhé!

Cách làm bún riêu ngon như nhà hàng

Bún mực bổ dưỡng, nước luộc cũng ngon nên không mất quá nhiều thời gian cho buổi sáng. Hãy cùng làm theo các bước dưới đây để thực hiện quy trình nấu bún:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của món bún mực được chuẩn bị rất đơn giản và nhanh chóng bao gồm:

  • Riêu mực (400g), bún mực chỉ chọn loại gạo hoặc mực sữa là chuẩn hơn.
  • Bún tươi (500g).
  • Cà chua (3 quả).
  • Dứa (1/4 quả).
  • Hành lá, ngò rí, hành tím, trang trí.
  • Gia vị bao gồm: đường, muối, nước mắm, rượu, hạt nêm…
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Xem Thêm : Cách làm món bê tái chanh ngon lạ miệng ai cũng mê

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta cần sơ chế trước khi làm món bún mực. Cụ thể:

    Xử lý mực sơ bộ

  • Thao tác nhẹ tay để không làm vỡ túi mực, khiến mực bị đắng và đổi màu (nếu túi mực bị vỡ, nhớ rửa mực thật sạch dưới vòi nước chảy).
  • Bóp mực với chút rượu trắng để mực bớt mùi tanh.
  • Sau đó rửa sạch lại với nước và cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    • Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng cho vào bát riêng.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hoặc thái khoanh tròn theo chiều dọc hoặc cắt miếng vuông.
    • Dứa (dứa) rửa sạch, cắt miếng tam giác cỡ khoảng 1/4 ngón tay cái.
    • Rau răm, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Làm bún mực

      Sau khi đã sơ chế hết các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu làm quạt, các bước thực hiện như sau:

      • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào xào thơm, sau đó đổ khoảng 2 lít nước vào đun sôi trên lửa lớn. (Bạn có thể lấy nước dùng bằng cách hầm xương lợn, xương lợn hoặc xương gà… (tuỳ theo sở thích và nguyên liệu mà bạn chọn cho phù hợp).
      • Khi nước canh sôi ta cho cà chua và thơm (thơm) đã chuẩn bị sẵn vào đun tiếp khoảng 5 phút thì cho mực vào.
      • Nêm nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
      • Múc bún ra tô, chan nước dùng lên trên, trang trí thêm một số loại rau sống cho đẹp mắt và thêm phần hấp dẫn.
      • Tuy nhiên, đây là cách làm bún mực, và thành quả là một bát bún nhiều màu sắc, xanh của rau, vàng của dứa, đỏ của cà chua, trắng của bún và tím của mực. Tất cả những điều này được kết hợp với một nước dùng vô cùng hấp dẫn và hương vị. Có thể dùng kèm với nước mắm và ớt để tăng hương vị cho món ăn.

        Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

        Để tô bún được ngon hơn thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng và cần hiểu rõ.

        Cách chọn mực

        Mực tươi thường có màu trong suốt, đầu mực màu nâu sẫm, thân mực màu trắng sữa. Khi sờ vào mực, chúng ta có thể cảm nhận được độ bám và dính nhất định.

        Xem Thêm : Bật mí cách làm bánh kem mini đơn giản, tiết kiệm tại nhà

        Nên chọn những con có thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi tốt, mắt sáng và trong. Không chọn mua những con có mắt lồi, màu trắng đục, mùi hôi, thịt mềm.

        👉👉👉👉 Tìm hiểu thêm:

        • Tìm hiểu cách bảo quản mực tươi giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
        • Công thức nấu canh mực chua ngọt bỏ túi-Hải Sản Gió Biển
        • Cách chọn cà chua

          Cà chua tươi có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng không trầy xước, khi chín có mùi thơm nhẹ đặc trưng và cuống tươi. Không chọn mua những quả quá to, bị gãy, mềm, khô, không có mùi thơm, mùi đặc trưng, ​​rất có thể là quả chín quá hoặc bị hư.

          Cách chọn dứa (hương vị)

          Dứa (thơm) tươi có màu vàng tươi, mùi thơm đặc trưng, ​​cuống còn tươi. Bạn nên chọn mua dứa hình bầu (loại có mùi thơm) thay vì dứa dài vì dứa hình bầu sẽ nhiều thịt hơn. Không nên chọn quả có màu quá xanh hoặc không đều màu, quá mềm vì những quả non này sẽ rất chua.

          Kết luận

          Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách thực hành bún riêu rồi, công đoạn sơ chế và chế biến cũng rất dễ dàng phải không nào? Mình tin rằng qua bài viết này, bạn đã có thể tự tay vào bếp nấu bữa sáng cho gia đình mình mỗi tuần rồi.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống