Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp

Bí quyết làm bún ngan măng mọc ngon hơn ngoài hàng từ đầu bếp

Cách nấu bún ngan măng tươi

Video Cách nấu bún ngan măng tươi

Măng xuân ngon đón ngày mới

Trong ẩm thực Việt Nam, bún là nguyên liệu không thể thiếu và thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của mọi người. Hay ít nhất đó cũng là món bạn luôn làm mỗi khi muốn thay đổi thực đơn bữa trưa cho người thân trong gia đình. Và bột măng, trưa hè nóng nực như thế này chắc chắn là món ăn vừa ngon vừa bổ, cả nhà đều thích

Xem Thêm : Cách nấu chè trôi nước cốt dừa nhân đậu xanh dẻo ngon, dễ làm tại nhà

Thịt ngan chắc ngọt với vị thịt của đọt, măng đậm đà, dai dai quyện với nước bún thanh nhẹ. Hương vị này khiến nhiều người mê mẩn. Nhất là vào mùa hè như thế này, một danh sách đổi bữa có thể khiến ai nấy vô cùng hào hứng.

Chuẩn bị thành phần và xử lý ban đầu

Để món ăn được hoàn hảo, mọi người cần chú ý đến khâu chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

  • Ngỗng tươi: 1. Chọn ngan thịt dày thì thịt thơm và săn chắc hơn
  • Chả giò sống: 100g
  • Nấm + Nấm
  • Măng tươi, cà chua
  • Người hâm mộ
  • Sả, hành khô, gừng, tiêu
  • Gia vị khác: nước mắm, hạt nêm
  • Rau thơm: hành, mùi Tàu…
  • Bước sơ chế cũng rất quan trọng, bởi nếu làm không khéo mùi tanh, hôi của ngan sẽ khiến món ăn này có mùi khó chịu

    • Ngan được làm sạch rồi rửa qua rượu hoặc muối và giấm để loại bỏ mùi tanh vốn có và giữ nguyên.
    • Rửa và thái nhỏ nấm hương và nấm đông cô, cà chua cắt múi cau.
    • Hành lá sau khi rửa sạch, ngâm nước muối rồi cắt khúc
    • Sả, hành khô, ớt, gừng nhặt rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn rồi cho vào nước vịt.
    • Măng tươi thái nhỏ, rửa sạch, trụng qua nước sôi để măng ra bớt vị chua, giúp măng giòn và dai hơn.
    • Món bún được chia đều ra các bát trụng qua nước sôi.
    • Cách làm bột măng thơm ngon

      Xem Thêm : Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mịn ngon, không bị rỗ

      Sau khi chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế xong, chúng ta bắt tay vào nấu món này nhé:

      • Nướng ngan chín, lọc bỏ xương và thịt. Tiếp tục cho xương ngỗng vào ninh cho ngọt nước.
      • Hành khô, sả, gừng cho vào xương, cà chua cho vào đun nhỏ lửa để nước dùng có vị chua.
      • Thịt ngan cắt miếng vừa ăn hoặc cắt miếng nhỏ tùy sở thích.
      • Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ và giò sống đã băm nhuyễn, nêm chút hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.
      • Đợi nước sôi, chặt miếng vừa ăn rồi cho nước hầm xương vào.
      • Cho măng đã xào vào nồi, nêm gia vị rồi cho nước hầm xương vào.
      • Thử nước để xem gia vị có đúng không và đó có phải là gia vị ngon hay không.
      • Đun khoảng 10 phút là bạn đã có được một nồi canh măng xương vô cùng thơm ngon.
      • Xếp từng miếng thịt ngan lên tô bún đã chuẩn bị sẵn, thêm rau mùi, hành lá và nước chan lên trên. Lúc này, mâm măng của gia đình nào cũng đã sẵn sàng.
      • Súp măng có vị chua chua, nước dùng ngọt béo, từng miếng thịt ngan mềm ngọt ăn kèm với các loại rau tươi xanh.

        Nếu có thời gian, bạn có thể chuẩn bị thêm một hũ tỏi ngâm và sa tế, ăn kèm với bún cho đậm đà hơn.

        Trên đây là công thức làm bún măng thơm ngon, đậm đà, có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình, hoặc làm bữa sáng cho cả nhà chào ngày mới. Đơn giản, phải không? Chúc may mắn với công thức này.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống