Cách làm bún ngan ngon mà đơn giản nhất đừng bỏ qua

Cách làm bún ngan ngon mà đơn giản nhất đừng bỏ qua

Cách nấu bún ngan

Video Cách nấu bún ngan

Ngoài mì vịt tiềm, bún là một trong những món ăn truyền thống quen thuộc với người Việt. Quạt làm như thế nào, làm như thế nào cho ngon và hấp dẫn? ..29 món ngon sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bánh canh, món ăn bình dân, đậm đà

Bún, mì vịt tiềm là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu, bởi ngan, vịt là loại gia cầm được chăn nuôi và thả rông ở nhiều gia đình, nhất là vùng nông thôn. Trong các bữa tiệc, liên hoan, kỷ niệm cuối năm… người ta thường chuẩn bị món này. Chế biến các món ăn ngon như luộc, quay, lẩu,…

Tuy nhiên, bún là món ăn được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, dễ làm và hương vị đậm đà. Thành phần dinh dưỡng trong thịt ngan rất đa dạng, chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất khoáng, vitamin… Nhiều người thích ăn thịt ngan thay thịt vịt, vì thịt ngan săn chắc và ngọt hơn.

Nhắc đến bún, người ta thường nghĩ đến bột măng chua hay còn gọi là bột măng tươi. Ai không ăn chua có thể chọn măng tươi, ai muốn chua có thể chọn măng chua.

Cách làm quạt ngon

Người miền Nam hay người Bắc, nói đến fan thì nói chung là fan. Người miền Trung thích dùng giả cầy mèo làm bún, bởi vị đậm đà, hợp khẩu vị người Hoa. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để nấu nó!

Xem Thêm : 2 Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm béo, lạ miệng cực kỳ đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu chính gồm: 1 con vịt, bún, măng tươi hoặc khô, rau thơm, chanh, tiêu, gừng, rượu trắng, mắm tôm, gia vị cơ bản.

Bước thứ hai: sơ chế nguyên liệu

Bước tiếp theo là sơ chế ngan: Sau khi ngan đã được vặt lông, làm sạch và moi ruột, dùng rượu và gừng chà xát mạnh lên người. Vì ngan cũng như vịt đều có mùi tanh nên phải làm như vậy để khử mùi tanh đó. Sau đó cắt miếng vừa ăn, để ráo nước để bún thơm mà không bị hôi.

Sơ chế nguyên liệu phụ: các loại rau nhặt, rửa sạch, phơi khô. Nếu là măng tươi thì cắt thành từng lát mỏng, ngâm nước muối loãng 2 lần rồi vớt ra để ráo. Măng chua đem rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Nêm gia vị

Xem Thêm : 5 cách làm sữa gạo lứt ngừa ung thư, giảm cân hiệu quả

Thịt ngan thái mỏng, ướp gia vị vừa đủ. Ướp như vậy trong khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Nấu bún xoài

Khi nước sôi, cho thịt ngan vào, hầm đến khi thịt mềm. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô băm nhỏ, sau đó cho măng vào xào qua rồi cho vào nồi vịt đang hầm. Nêm nếm lại và thêm rau thơm là xong món mì. Đây là cách làm bún măng đơn giản nhất.

Nếu muốn làm bún giả cầy, bạn làm như sau: Sau khi ướp khoảng 20-30 phút (cho sả, không cho mắm), bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, cho thêm một ít nước lọc và đun đến khi thịt ngan vừa chín tới thì cho nước mắm vào. Để dùng bún giả cầy không được cho nhiều nước, độ ngấu kém hơn thịt ngan một chút và nước dùng phải đậm đà.

29 món ngon, hấp dẫn

Muốn ăn bún chả Hà Nội và nhiều món ngon khác trong các bữa tiệc ở Hà Nội mà chưa tìm được địa chỉ ưng ý? Vậy thì hãy thử 29 loại thực phẩm xem thế nào nhé!

Chúng tôi cung cấp các món ăn đa dạng, sử dụng nguyên liệu tươi ngon và cực kỳ an toàn. Tất cả các công đoạn chế biến đều do các đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhận tại bếp đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, 29 loại thực phẩm đều có bí quyết chế biến thâm sâu, hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà.

Bạn muốn thử các món ăn truyền thống, đặc sản, món rừng hay hải sản… hãy đến với 29 món đảm bảo bạn hoàn toàn hài lòng với các món ăn phong phú và giá cả phải chăng. Chúc các bạn thành công với cách nấu bằng quạt đã hướng dẫn của chúng tôi.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống