Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn

Cách nấu bún ốc măng

Video Cách nấu bún ốc măng

1. Cách làm bún ốc ngon đơn giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • Ốc hương: 1 kg
  • Măng tươi: 500g
  • Cà chua: 3
  • Người hâm mộ mới
  • Sả
  • Lá chanh
  • Chanh tươi
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Các loại rau thơm: xà lách, húng quế, rau muống…
  • Các loại gia vị phổ biến
  • Các công cụ cần thiết khác

1.2. Cách làm bún ốc ngon, mát tại nhà

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu ốc

  • Ốc mua về đổ ra bát, ngâm qua nước vo gạo, cho vài lát tiêu. Ngâm khoảng 6 tiếng trước khi nấu. Khi xong, bạn lau sạch vỏ và để ráo nước.
  • Chế nước, bắc lên bếp, cho ốc, lá chanh, sả vào. Đậy nắp, đun sôi trên lửa lớn và nấu ốc trong khoảng 4 phút. Tiếp theo, loại bỏ bất kỳ con ốc nào.
  • Khi ốc nguội, mọi người dùng đầu tăm chọc vào ốc và rút hết thịt trong vỏ ốc ra. Xong xuôi, dùng dao mổ bụng ốc ra đầu. Sau đó, rửa sạch với hỗn hợp nước muối pha loãng và nước cốt chanh để loại bỏ hết chất nhờn và mùi tanh của cá.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

  • Măng tươi rửa sạch với nước, thái miếng nhỏ, ướp gia vị. Chế nước, bắc lên bếp đun sôi rồi cho măng vào chần khoảng 2-3 lần. Vị đắng có thể được loại bỏ trong khoảng 10 phút mỗi lần. Vớt ra rổ để ráo nước.
  • Rửa sạch và cắt cà chua. Hành lá nhặt bỏ lá úa và rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hái lá tía tô, lá diếp cá. Rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng, thái khúc nhỏ. Xong xuôi, bạn đem tất cả các loại rau vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa sạch với nước nhiều lần rồi cho ra rổ để ráo.

Bước thứ ba: bún măng

  • Chuẩn bị sẵn nồi, bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hẹ xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng thì cho phần thịt ốc đã sơ chế vào xào cùng.
  • Sau khoảng 2 phút, bạn nêm nếm gia vị gồm 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa hạt nêm. Tiếp tục xào cho đến khi thịt ốc săn lại và nước gần cạn hết thì tắt bếp, cho ốc ra đĩa.
  • Vẫn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho măng vào xào chín trong dầu nóng.

Sau khi xào khoảng 3 phút nêm nếm gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều và xào cho măng thấm gia vị thì vớt tất cả ra đĩa.

  • Dùng chảo vừa xào măng, mỗi người cho vài thìa dầu ăn. Đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm, sau khi ra nước thì đổ nước lọc vào. Lượng nước tùy theo bao nhiêu người mà bạn thêm bớt cho phù hợp.
  • Đậy nắp, vặn lửa lớn và đun sôi. Khi nước sôi nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho măng đã xào và móng giò vào nồi. Nấu khoảng 10 phút thì nêm nếm lại xem đã ăn được chưa. Vừa ăn thì tắt bếp và thêm ít hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt.

Xem Thêm : Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc cay nồng ngon đúng chuẩn

 

Bước 3: Hoàn thành cách làm bún ốc đơn giản

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho bún tươi vào. Sau đó cho bún vào tô, lần lượt cho thịt ốc, măng tươi, rau răm vào rồi rưới nước dùng lên mặt bún.

Khi ăn nhớ cho thêm chút tương ớt, nước cốt chanh và sa tế. Tại thời điểm này, việc thực hành của người hâm mộ đã hoàn tất. Món ăn đạt chuẩn sẽ có nước lẩu đậm đà, hơi chua chua của măng, giòn sần sật của ốc ngon.

2. Bí quyết chọn mua ốc ngon nấu măng chua

Xem Thêm : Bật Mí Cách Làm Kho Quẹt Ngon Bất Ngờ Tại Nhà

Muốn ăn được tô bún ốc ngon thì không chỉ khâu chế biến phải chuẩn mà khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng cần chỉnh chu, nhất là khâu mua nguyên liệu. Nó phải là nguyên liệu tươi nhất, ngon nhất. Vậy làm thế nào để chọn được những con ốc ngon nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Chọn mua ốc bươu đen, con còn sống, vỏ màu đen. Nó cho cảm giác mịn màng và sáng bóng, không có lỗ kim hay vết trầy xước nào trên vỏ máy.
  • Để chắc chắn rằng bạn đang mua ốc sống, hãy chọn con có miệng mở, chạm vào và đóng lại ngay.
  • Lưu ý: Không mua ốc đã chết hoặc ốc có lỗ nhỏ trên vỏ. Vì thông thường những con vật này có khả năng bị nhiễm bệnh cao nhất.
  • Hoặc nếu bạn mua ốc đã được làm sẵn để tiết kiệm thời gian thì nên mua ốc còn nguyên lõi và ruột. Khi ấn vào thịt cá chắc, không nhũn, dính hay tanh.

Cách làm bún măng rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Một bát bún ốc chua cay hấp dẫn sẽ sớm chinh phục được cả gia đình. Khi ăn nhớ cho thêm rau răm và chút tiêu để bát bún thanh mát và kích thích vị giác hơn. Cuối cùng yeutre.vn chúc các bạn thành công trong lần nấu ăn đầu tiên.

điểm chết

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống