[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Tại Nhà | TVP Foods

Cách nấu bún riêu chay

Video Cách nấu bún riêu chay

Đổi vị thực đơn chay bằng bún chay mà ngon không gì bằng. Bún bún chaylà món ăn ngon rất thích hợp cho ngày đầu năm mới hay ngày rằm. Tham khảo bài viết sau School Now 2Cách làm bún mọc đơn giản nhất.

Cách nấu bún chay sữa đậu nành

Sơ chế nguyên liệu

  • 1 nắp đậu hũ sống
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 3 mũ đậu hũ trắng
  • 1 thìa cà phê me nguyên chất
  • 200 gram nấm đông cô và nấm rơm
  • 4 quả cà chua
  • ½ kg miến
  • 1 lít nước lọc
  • Chanh, tiêu, hành tím, hành tím.
  • Rau thơm, rau muống, hoa chuối.
  • Tương ớt, tương cà, dầu điều
  • Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm đông cô ngâm nước lạnh, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
    • Nấm rơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối loãng. Dùng và thái nhỏ phần còn lại, bổ đôi.
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
    • 2 quả cà chua xắt mỏng, thái hạt lựu để tô bún thêm ngọt và màu.
    • 2 quả cà chua để bổ múi cau.
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Tôi được ngâm trong ½ cốc nước sôi và lọc qua rây để lấy nước cốt.
    • Đậu hũ nghiền.
    • Rửa sạch và để ráo các loại rau ăn kèm.
    • Cách nấu bún chay sữa đậu nành

      Súp cua sữa đậu nành

      • Cho sữa đậu nành vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ. Lưu ý: Khi đun sôi, khuấy nhẹ để tránh bị cháy hoặc trào.
      • Khi hỗn hợp sôi được 3 phút thì cho nước cốt me và chút muối vào nồi tiếp tục khuấy nhẹ trên lửa nhỏ.
      • Đun hỗn hợp cho đến khi đậu nành lắng xuống thì vớt miến ra để miến không bị nát.
      • Bún chay

        • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào
          • Tiếp theo cho nấm rơm, nấm đông cô, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tương chua, ⅓ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe hạt nêm.
          • Sau đó cho đậu hũ non cắt nhỏ, cà chua thái múi cau vào xào thơm, nêm 1 thìa dầu điều vào, đảo đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.
          • Cho 1 lít nước lọc, đậu đã chiên vào chảo xì dầu. Nêm 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thìa cà phê bột canh sao cho vừa ăn.
          • Cho hỗn hợp đã xào vào nồi kho và nêm nếm lại.
          • Xem Thêm : 3 Cách làm rau câu xoài sữa tươi, xoài cốt dừa thơm ngon đẹp mắt tại nhà

            Tham khảo ngay:Công thức nấu lẩu hải sản chay

            Cách làm bún chay không cần sữa đậu nành

            Sơ chế nguyên liệu

            • Táo: 2
            • Lê: 1
            • Củ cải Daikon: 2 – 3 củ
            • Đậu phụ tươi
            • Đậu phụ nhỏ
            • Bột đậu: 1 muỗng canh
            • Thanh cua chay: 200g
            • Nấm: 300g
            • Cá chép coprinus: 300g
            • Cà chua: 3-4 quả
            • Đậu hũ chiên
            • Chợt ghen hay me chua
            • Người hâm mộ
            • Các loại rau ăn kèm: rau kinh giới, húng quế, giá đỗ, rau muống, hoa chuối bào, xà lách…
            • Hành, ngò
            • Bột mì: 1 muỗng canh
            • Sơ chế nguyên liệu

              • Táo và lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.
              • Cho táo và lê vào nồi, thêm nước lọc và 2 thìa muối, đun nhỏ lửa cho đến khi nước dùng trong. Lấy táo và lê ra khỏi nồi khi chúng đã mềm, lọc nước dùng và tắt bếp.
              • Cho đậu hủ tươi và đậu hủ mềm vào, thêm xì dầu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường vào trộn đều.
              • Thanh cua rửa sạch, băm nhuyễn.
              • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
              • Nấm đông cô và chân nấm hương vớt ra rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
              • Rau rửa sạch, để ráo nước.
              • Rửa sạch tỏi tây, đập dập và cắt lá.
              • Cách làm bún chay không xì dầu

                Nguyên liệu chiên

                • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu điều, cho hành tím vào xào thơm.
                • Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường, xào khoảng 5 phút, cho ra tô.
                • Tiếp theo cho nấm ở nồi trên vào nấu chín thì tắt bếp.
                • Phở chay

                  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu điều vào, cho thanh cua vào xào. Cho đậu hủ tươi và đậu hủ mềm đã sơ chế vào xào, trộn đều tay khoảng 5 phút rồi cho bột mì vào trộn đều.
                  • Làm nóng phần súp táo lê hầm ở trên, cho cà chua, nấm, đậu hũ chiên vào nấu 15 phút. Thêm giấm tự nhiên hoặc bột me chua.
                  • Cho từng thìa đậu phụ và thanh cua vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước súp nổi lên mặt nước.
                  • Cuối cùng nêm gia vị, cho hành vào, tắt bếp.
                  • Hy vọng Cách làm bún chay đơn giản tại nhà trí việt phát foods chia sẻ với bạn đọc có thể giúp bạn thay đổi thực đơn món chay của mình. Nhưng vẫn có thể đa dạng món ăn trong bữa nhẹ. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống