Cách nấu bún riêu có màu đẹp hương vị thơm ngon … – Văn Hóa Học

Cách nấu bún riêu có màu đẹp hương vị thơm ngon … – Văn Hóa Học

Cách nấu bún riêu có màu đẹp

Video Cách nấu bún riêu có màu đẹp

Cách nấu bún riêu có màu đẹp hương vị thơm ngon bạn đã biết chưa? 1 Ảnh 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho bát bún riêu thơm ngon

Ốc bột là một trong những món ăn tinh tế, đòi hỏi sự cẩn thận và tâm huyết của người đầu bếp. Món bún riêu thể hiện nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền Bắc. Ở mỗi vùng khác nhau bún riêu cũng được biến tấu theo khẩu vị của từng nơi. Tuy nhiên, dù là fan bắc hay fan nam thì món ăn này vẫn phải có nét riêng và nhìn đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm quạt đẹp

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm những tô bún đầy màu sắc đẹp mắt nào. 4 bản bao gồm:

500g cua rừng

Trọng lượng của quạt là 1kg

100g thịt heo bằm

4 miếng đậu phụ mềm

50g tôm khô

50ml mắm tôm ngon

Xem Thêm : Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen

Tham khảo: Công thức nấu lẩu gà sa tế đơn giản mà ngon cực đơn giản!

Táo chua

4 quả cà chua

Gia vị: hành tím, hành lá, tiêu, muối, dầu ăn, tiêu

Rau sống thường là rau muống, bắp chuối, xà lách

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế cua

Một con ghẹ 500g đủ cho 4 người ăn. Ghẹ mua về cần ngâm và rửa sạch với nước muối nhạt để loại bỏ hết các chất cặn bã trên thân. Sau đó lột bỏ mai cua, để riêng mai cua. Dùng thìa cạo nhỏ càng cua rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu.

Băm nhỏ phần còn lại của cua đã làm sạch và trộn với một bát nước cho đến khi toàn bộ cua hòa với nước. Lọc xác cua qua rây hoặc vải lưới, để lại phần thịt cua bên dưới. Có thể lọc 2-3 lần để đảm bảo nước sạch hoàn toàn.

Nhân bánh vo sạch, nêm ít muối, bột ngọt. Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Dùng thìa khuấy nhẹ để cua nổi lên bề mặt. Lúc này ghẹ sẽ tụ lại thành đám. Nếu để nước sôi quá cua sẽ bị nát. Dùng muỗng tách các miếng cua ra.

Cách nấu bún riêu có màu đẹp hương vị thơm ngon bạn đã biết chưa? 2

Hình 2: Cách chế biến ghẹ lông có màu tươi

Chuẩn bị các tài liệu khác

Tiếp tục chế biến món miến có màu đẹp mắt trong khi bạn tiếp tục chế biến các nguyên liệu khác ra đĩa. Tôm khô ngâm nước cho mềm. Thịt quất, trứng, một ít hành tím băm nhỏ, hạt nêm.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba đúng cách – HC

Tham khảo: Cách nấu cháo vịt ngon khiến người ăn nhớ mãi không quên

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều các mặt. Rửa sạch và băm nhỏ hành tây. Các loại rau sống rửa sạch, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Làm đồ ăn

Xào hành tây rồi cho cà chua, hành tây xắt nhỏ vào trộn đều. Cà chua giúp bún có màu sắc tự nhiên, nước dùng vừa miệng và hương vị độc đáo. Nhẹ nhàng khuấy cà chua, thêm một số gia vị và đổ vào nước dùng đang sôi. Có thể cho thêm ít tôm khô để món canh thơm ngon hơn. Nêm nếm nước dùng sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Trộn thịt heo bằm với trứng và tôm, khuấy đều rồi cho từ từ từng thìa vào nồi. Dùng thìa múc lượng thịt vừa phải để thịt băm không quá ngấy và ngấm gia vị của nước dùng. Khi xào đậu nên cho nước vào nồi để đậu thấm gia vị hơn.

Phần gạch cua cuối cùng mọi người đem đi chế biến. Phi thơm hành trên chảo nóng rồi cho miếng cua vào đảo đều. Nêm ít gia vị, có thể thêm chút nghệ hoặc dầu điều để món ăn thêm đậm đà.

Món ăn có ngon hay không phụ thuộc vào cách trình bày nên đừng bỏ qua bước này. Bạn lót một ít bún dưới đáy tô, thêm thịt cua, gạch cua, chả, đậu hũ ky và cà chua bi vào. Múc nước vừa ăn ra bát và rưới đều để nước thấm đều. Rau sống có thể ăn kèm hoặc chần sơ để dễ tiêu hóa hơn.

Cách nấu bún riêu có màu đẹp hương vị thơm ngon bạn đã biết chưa? 3

Hình 3: Thành phẩm là một tô bún thơm ngon

Công thức nấu ăn

Ngoài những nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị, công thức làm bún đậu mắm tôm ở trên có hương vị đặc trưng, ​​có hướng dẫn sơ chế và chế biến ban đầu, bí quyết tạo nên sự độc đáo đó chính là nước mắm. con tôm. Bún riêu cua miền Bắc thường có một bát mắm tôm thơm ngon, ăn trong bát bún nóng hổi. Đây là lúc mùi thơm của mắm tôm quyện với mùi rong rêu tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đối với bất kỳ thực khách nào.

Bí quyết nấu ăn, cách làm chiếc quạt nhiều màu đẹp mắt để bạn có bữa ăn ngon. trang web của thép không gỉ cung cấp các công thức nấu ăn ngon, các bài học nấu ăn và lời khuyên về dụng cụ nhà bếp mà bạn có thể tham khảo hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: 3 cách nấu trà sữa truyền thống bán siêu lãi, hút khách

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống