Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà | NAKK

Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon cho cả nhà | NAKK

Cách nấu bún riêu đơn giản

Video Cách nấu bún riêu đơn giản

Bún riêu là món ăn thu hút rất nhiều người. Món ăn được nấu với gạch cua, xác cua giã nhỏ, lọc sạch cùng với dọc quả, cà chua, mỡ nước, nước hầm thịt bò, mắm, muối, hành tím. Bún riêu thường ăn kèm với một ít mắm tôm cho đậm đà và thường ăn kèm với ngò gai, rau răm thái nhỏ hoặc rau muống thái nhỏ. Bún riêu là món ăn có vị chua thanh mát vào mùa hè nên rất được người Việt ưa chuộng. Chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ muốn ăn lần thứ hai. Hãy dành chút thời gian để thực hiện món quạt mê hoặc thực khách này nhé.

Vật liệu:

  • 1 kg ghẹ
  • 1 kg bún tươi
  • 500 g cà chua
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước cốt me, dầu điều, mắm tôm, ớt bột.
  • Rau muống, giá sống, xà lách. Rau thơm, ngò rí, chanh tươi.
  • Người hâm mộ làm gì:

    Xem Thêm : Uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì? Cách làm nước đậu đỏ rang

    Chuẩn bị:

  • Cà chua mà bạn đã cắt và gieo.
  • Tôi là bạn vắt lấy nước để ngâm cùi, rồi bạn chắt lấy nước để loại bỏ hạt.
  • Các loại rau thơm bạn rửa sạch, để ráo.
  • Cách:

    1. Cho thịt cua vào nồi cùng 2 lít nước, dùng tay bóp cho thịt cua tan đều rồi dùng rây lọc lấy nước, bỏ xác cua.
    2. Bạn bắc nồi nước cua lên bếp, dùng đũa khuấy đều thịt cua ở giữa, đun đến khi nước cua sôi thì vặn nhỏ lửa để thịt cua nổi lên trên mặt nước , rồi bạn vớt thịt cua ra. Rây cho đến khi thịt chắc lại.
    3. Bạn vặn nhỏ lửa cho nước thịt cua sôi trở lại thì nêm nước mắm, nước cốt me, đường, bột ngọt, một ít mắm tôm (đã hòa với nước lạnh và trút bỏ) sao cho vừa ăn.
    4. Đặt chảo lên bếp cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê dầu điều vào chiên đến khi hạt điều đổi màu thì vớt ra.
    5. Tiếp theo cho một muỗng canh hành tím băm vào phi thơm, cho cà chua và gạch cua vào xào chín tới thì trút cà tím vào, nêm nếm vừa ăn.
    6. Nước lẩu thành phẩm có vị mặn ngọt, chua nhẹ, dậy mùi thơm của riêu cua và một chút mắm tôm.
    7. Thành phẩm và ứng dụng:

      • Cho bún vào tô, chan bún vào nước riêu cua. Sau đó cho váng cua lên bún, rắc rau mùi và chút tiêu, dùng nóng.
      • Khi ăn ta cho thêm mắm tôm, nước cốt me hoặc nước cốt chanh. Mì với các loại thảo mộc. Để thêm phần đậm đà, bạn có thể thêm vài miếng đậu hũ chiên, huyết heo, chả thịt,…

        Món bún riêu cua đã hoàn thành. Thật dễ dàng để thực hiện và thật hấp dẫn để thức dậy, phải không? Còn chần chừ gì mà không trổ tài nấu nướng cho gia đình mình.

        Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng tại nhà

        Đừng quên theo dõi nauankhongkho.info để cập nhật cách làm các món ăn ngon mới nhé.

        Chúc may mắn

        Nấu ăn không khó.

        Có thể bạn quan tâm:

        • Cách nấu bún ốc miền nam ngon
        • Hướng dẫn các bạn cách làm bún mắm miền Tây ngon
        • Cách làm bún riêu cua đơn giản tại nhà

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống