Cách nấu bún riêu thịt heo thơm ngon ngay tại nhà không cần ra tiệm

Cách nấu bún riêu thịt heo thơm ngon ngay tại nhà không cần ra tiệm

Cách nấu bún riêu thịt

Video Cách nấu bún riêu thịt

Có nhiều lý do khiến một số người bỏ qua nhà hàng và chỉ muốn thưởng thức bữa sáng tại nhà cùng gia đình. Tham khảo cách làm bún thịt heo đơn giản, đẹp mắt đảm bảo bữa sáng ngon miệng đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu làm bột thịt

  • Thịt xông khói: 400g
  • Tôm khô: 100g
  • Trứng: 4 quả
  • 2 huyết heo luộc
  • 1 nắp đậu hũ
  • 1 túi kamaboko
  • Vài tép tỏi tươi
  • 1 củ hành tím lớn
  • Một ít hành lá
  • 5 quả cà chua đỏ
  • 1 lb miến
  • Nêm vị: muối bột canh, nước mắm, bột ngọt, đường, ớt…
  • Rau sống, xà lách, bắp chuối, giá sống, rau thơm…
  • Cách nấu bún thịt heo từng bước

    Bước 1: Pha chế dầu điều và chế biến món ăn

    Chuẩn bị chảo nhỏ, cho 70ml dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng già. Tiếp theo, thêm hạt điều và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hạt điều đổi màu. Lọc bỏ phần mẹ, chỉ giữ lại phần bơ hạt điều.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc khoảng 5 cm, rửa sạch, để ráo. Huyết heo trần qua nước sôi, sau đó cắt miếng chữ nhật vừa ăn.

    Xem Thêm : Học ngay cách làm bánh bông làn bằng bột gạo thơm ngon, đúng chuẩn

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hủ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn. Nếu thích đậu trắng thì chỉ cần rửa qua nước sôi. Cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt. Hủ tiếu được trụng qua nước sôi, mục đích là để hủ tiếu rửa sạch và mềm.

    Bước 3: Sơ chế thịt bún

    Tôm khô mua ngoài chợ về ngâm với nước ấm. Thời gian ngâm khoảng 30 phút để tôm nở ra và loại bỏ bớt chất bẩn bám bên ngoài tôm. Sau đó cho tôm khô vào máy xay sinh tố xay đến khi tôm khô nhuyễn. Nó cũng có thể được nghiền bằng tay. Thịt lợn rửa sạch, chặt miếng, băm nhuyễn.

    Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt bằm, tôm và các gia vị đã chuẩn bị sẵn như: 4 quả trứng + 1 thìa dầu hạt điều + 1 thìa đường + nửa thìa bột ngọt + nửa thìa tiêu + 1 thìa muối + 1 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy tất cả các thành phần với nhau bằng thìa.

    Bước 4: Nấu nồi nước dùng

    Chuẩn bị một cái nồi lớn, bắc nồi lên bếp rồi cho dầu hạt điều vào, vặn nhỏ lửa đun đến khi dầu thật già thì cho tỏi băm, hành lá băm vào, dùng đũa đảo đều cho dậy mùi thơm. Sau đó cho khoảng 2 lít nước lọc vào nồi đun đến khi nước sôi. Hỗn hợp tôm thịt vừa nãy đổ vào nồi kho và thịt được ninh cùng.

    Dùng thìa nhỏ múc từng miếng thịt cho vào nồi nước dùng đang sôi cho đến khi thịt chín và nổi lên trên. Khi thịt chín cho thêm tiết canh, cà chua, đậu hũ chiên vào. Lúc này nêm nước dùng vào nồi, khi nấu bún đừng quên nêm thêm chút hạt nêm để nước dùng được ngon hơn.

    Bước 5: Cách trình bày món ăn ngon

    Xem Thêm : Hướng dẫn công thức pha mắm tôm chấm bún đậu chuẩn vị

    Cho bún đã luộc chín vào tô nước sôi, cho chả cá và hành lá lên trên. Nước dùng gồm cá, thịt, đậu phụ và huyết luộc. Có thể ăn kèm với sống và rau sống.

    Video nấu miến nhanh 12 phút

    Nguồn: One Room Kitchen.

    Video: Cách làm bún tôm siêu ngon hấp dẫn với tôm khô | Bếp Của Vợ

    5 bước đơn giản này đã hoàn thành cách làm bún thịt heo. Hãy luôn quan tâm đến góc ẩm thực của phụ nữ để biết thêm nhiều công thức món ăn hấp dẫn nhé!

    Xem thêm:

    • Cách làm chả cua không cần cua mà vẫn ngon, hấp dẫn
    • Cách nấu bún riêu chay ngon như nhà hàng 5 bước đơn giản

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống