Học ngay cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất đúng chuẩn Nam Bộ

Học ngay cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất đúng chuẩn Nam Bộ

Cách nấu bún riêu

Video Cách nấu bún riêu

Trong số những món mì được cả nam lẫn bắc yêu thích, không thể bỏ qua món bún riêu cua. Nếu bạn cũng muốn ăn món bún này, sao không vào bếp cùng cet.edu.vn để họccách làm món bún riêu cua đúng chuẩn miền nam và cùng thưởng thức món ngon nhé. gia đình không thua Đừng đi nhà hàng.

cách nấu bún riêu

Xem Thêm : Cách làm bánh granola không cần lò nướng cực dễ

Rau riêu cua là món mỳ được cả 2 miền nam bắc yêu thích (nguồn: Internet)

Công thức nấu bún riêu cua miền Nam

Thành phần:

  • Cua: 500 gam
  • Xương ống: 300 gam
  • Trứng vịt lộn: 2 quả
  • Tôm khô: 50 gam
  • Thịt nạc xay: 100 gam
  • Huyết heo: 200 gam
  • Cà chua chín: 4 quả (khoảng 300 – 400 g)
  • Đậu hủ trắng: 2 miếng
  • Bơ hạt điều: 2 muỗng canh
  • Me chua: 30 gam
  • Hành tím băm nhỏ, chanh, tiêu
  • Mắm tôm: ½ chén
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
  • Bún nhỏ: 1 kg
  • Xà lách, rau muống, bắp chuối bào, giá đỗ, rau thơm
  • Nguyên liệu nấu bún riêu. (Nguồn: Mạng)

    Cách nấu bún riêu cua miền tây ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ghẹ: Mua về rửa sạch, tách mai, bỏ yếm và miệng cua, chia gạch cua ra từng bát riêng. Phần cua còn lại ướp với chút muối, rửa lại dưới nước rồi xay nhuyễn (hoặc xay) để lấy nước cốt cua.
    • Xương: Rửa sạch với nước muối, để ráo nước và rửa lại nhiều lần, chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra. Sau đó, chắt hết nước hoặc cho xương vào nồi khác với nước ngọt và đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.
    • Tôm khô: ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo.
    • Thịt nạc xay: Rửa sạch, ngâm nước muối cho hết mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch, thái thành lát mỏng rồi băm nhuyễn, có thể thêm chút hạt nêm và tiêu để ướp cho thịt đậm đà.
    • Trứng vịt lộn: Đập ra bát, đánh tan trứng.
    • Huyết heo: Luộc trong nước sôi cho đến khi huyết vừa chín tới, không nấu quá lâu sẽ làm nát huyết, vớt ra ngâm nước lạnh (nếu mua huyết làm sẵn có thể bỏ qua bước này), hộp cắt miếng vừa ăn.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau, bổ múi cau.
    • Đậu phụ: cắt miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm) chiên vàng, vớt ra để ráo.
    • Mắm tôm: Pha 2 muỗng canh mắm tôm với ½ chén nước, đợi lắng nước.
    • Các loại rau: Nhặt, rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, thái khúc nhỏ.
    • Cho trứng + tôm khô + thịt bằm vào tô trộn đều
    • Bước 2: Đun nước dùng

      • Bắt chảo, cho dầu điều và cà chua vào xào thơm, nêm nếm gia vị. Khi cà chua bắt đầu chín thì cho gạch cua vào xào đến khi gạch cua tan hết thì tắt bếp.
      • Vặn lại nồi nước cua ở lửa vừa đun sôi, thấy gạch cua nổi lên thì cho một ít lên thành nồi, nhẹ nhàng đổ nước hầm xương vào nồi nước cua, tránh để nồi thịt cua nát cứng, cho tôm vào Nước sốt và nước, khuấy nhẹ.
      • Cho hỗn hợp cà chua đã xào vào, nêm nếm nước dùng trong nồi cho vừa ăn rồi cho huyết + đậu phụ vào nồi, khuấy nhẹ tay. Lưu ý sau khi thực hiện xong bước này, bạn chỉ cần đun nồi ở lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín là có thể dùng được.
      • Có thể cho một ít nước luộc cua vào me để làm nước chấm.
      • Bước 3: Trình bày bún

        Bạn trụng qua nước sôi, sau đó chan nước dùng vào tô với đầy bún + huyết + vài miếng đậu hũ + cà chua + gạch cua, rắc thêm chút tiêu, hành lá và rau mùi. Dọn bún ra đĩa với rau sống + mắm tôm + mắm me.

        Xem Thêm : Mẹo ủ chuối chín nhanh, không cần dùng hóa chất

        cách nấu bún riêu cua miền nam

        Vậy là đã có món mì hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng (nguồn: Internet)

        Tóm tắt

        Bún ghẹ Mùi thơm của ghẹ, vị chua của me, giòn của đậu hũ chiên, vị mặn ngọt của nước ngọt hòa quyện với vị cà chua tạo cảm giác ngon miệng, dễ chịu. Thịt ghẹ ăn kèm với các loại rau sống và mắm tôm, thêm chút chanh và vài lát ớt thì càng ngon.

        Với món bún riêu cua kiểu Giang Nam, bạn không chỉ ăn được một đĩa bún mà còn tiết kiệm được tiền cho bữa sau. Ngoài miến, các món ngon đơn giản khác các bạn có thể tham khảo công thức cet.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống