BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN DỌC MÙNG HÀ NỘI SIÊU NGON

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN DỌC MÙNG HÀ NỘI SIÊU NGON

Cách nấu bún sườn dọc mùng

Video Cách nấu bún sườn dọc mùng

Bún Hà Nội Trong văn hóa ẩm thực của người dân thời xưa, một món ăn quen thuộc với hương vị đậm đà, thơm ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Vậy làm thế nào để ăn được một tô bún ngon, mời bạn đọc tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm quạt dọc trăng Hà Nội

  • Sườn Heo 500g
  • Giò heo 500g
  • Mỳ bí đỏ 1.5kg
  • 50g măng khô
  • Xương heo 1,5kg
  • 3 củ hành khô
  • Dọc theo 8 nhánh
  • Một miếng gừng
  • Hành lá, mùi tây
  • Gia vị: đường, mắm, tiêu…
  • Các bước để trở thành cổ động viên tại Hà Nội

    Bước 1: Cách chế biến món thịt ba chỉ ngon

    Đầu tiên, sau khi mua thịt ba chỉ về, rửa sạch rồi cho vào lò vi sóng nướng cho cháy. Điều này sẽ giúp xương ống dẫn máu đỏ từ tủy xương và giảm thiểu mùi hôi của xương. Sau đó, xương được rửa sạch một lần nữa và cạo bỏ bất kỳ phần cháy đen nào trên bề mặt xương.

    Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết và công thức 300 năm để làm bún chả đường phố Hà Nội, một hương vị mới đích thực của vùng đất lịch sử

    Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước, cho xương vào, thêm 1 thìa muối và chần trong khoảng 5 phút. Chú ý không đậy vung khi ninh xương để không làm bay hơi cặn và mùi tanh của xương. Tiếp theo, sau khi chần xương, xương lại được rửa sạch.

    Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp rồi cho xương ống vào nấu cùng với 3 củ hành tím và 1 củ gừng rang. Đầu tiên, khi ninh xương, bạn để lửa lớn cho nước nhanh sôi, sau đó bạn vặn lửa nhỏ và cho xương vào nồi đun sôi. Trên đường phố Hà Nội, phải mất từ ​​4 đến 6 tiếng để nấu một nồi nước dùng xương ngon cho bún. Thỉnh thoảng bạn hớt hết bọt nổi lên và không đậy nắp để chất bay hơi hết.

    Vì xương khi hầm sẽ tiết ra chất ngầy nên không cần nêm nếm các loại gia vị khác. Nếu muốn nước hầm xương ngọt hơn, bạn cho thêm củ cải trắng hoặc cà rốt vào nồi. Một nồi nước hầm xương ngon, nghĩa là ban đầu khoảng 5,5 lít nước, ninh khoảng 3-4 tiếng sẽ còn khoảng 4 lít.

    Bước 2: Cách làm bún dọc mùng Hà Nội thêm hấp dẫn

    Xem Thêm : 4 Cách làm sữa khoai lang sánh mịn thơm ngon, đầy dinh dưỡng

    Đầu tiên là dăm bông sống, sau khi mua về bạn chia làm 2 phần và cho vào 2 cốc. Một phần để trống, phần còn lại trộn với nấm hương, mộc nhĩ tạo thành hỗn hợp mọc khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

    <3

    Lưu ý Để giá đỗ đậm đà, thơm ngon và không bị khô, bạn cho khoảng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn và 1 thìa cafe hạt tiêu vào từng cọng giá, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cách chế biến măng khô ngon

    Đầu tiên, bạn đem măng khô mua về ngâm với nước khoảng 6 tiếng cho măng mềm ra. Nếu không có măng khô, bạn có thể thay thế bằng măng khô tươi, tuy nhiên mùi vị của món ăn này sẽ không giòn bằng măng khô. Măng ngâm mềm, bóp muối cho ráo nước rồi cho vào nồi luộc chín.

    Khi nấu măng cho vài hạt muối, măng sẽ sạch hơn mà không cần đậy nắp nồi. Măng khô chỉ cần luộc khoảng 5 lần nước sẽ trong trở lại. Sau đó cho măng ra rổ để ráo nước, sau khi để nguội xé thành sợi. Người ta cũng tiết lộ rằng măng có thể được chiên và có mùi thơm đặc trưng, ​​nhưng nên sử dụng ít dầu ăn để tránh vị béo ngậy.

    Bước 4: Chuẩn bị sườn để tạo hương vị

    Sườn sau khi mua về rửa sạch với chút muối. Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp và chần sườn với chút muối trong khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp và phi thơm 2 củ hành tím đã thái mỏng, sau đó bạn cho sườn vào xào với lửa vừa.

    Sau đó nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và ½ thìa cà phê tiêu vào, trộn đều rồi vặn lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút để sườn mềm và ngấm gia vị.

    Bước 5: Sơ chế một số nguyên liệu khác cho món bún chả Hà Nội

    Đầu tiên, dọc mùng đem cắt bỏ phần hư, bị thâm đen rồi lột sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn cắt dọc mùng thành từng khúc ngắn rồi ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 6 phút để mùng tơi ra hết nhựa và vị đắng. Tiếp đến, dọc mùng rửa sạch, lau khô rồi thái thành từng khúc dài cỡ 3 đốt ngón tay. Tiếp theo, bạn sơ chế hành lá và rau mùi, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 6: Cách nấu bún riêu đậm đà

    Xem Thêm : Cách làm chuối xanh ngào đường giòn rụm đơn giản, nhâm nhi cực đã

    Nước xương luộc sẽ khá ngọt nên bạn vớt xương ra rồi dùng thìa vo giò sống thành từng viên nhỏ rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp theo cho cà chua vào nồi đun cùng, vặn lửa to đun sôi nước dùng. Sau đó chần bún khoảng 30 giây trước khi cho bún vào tô.

    Tiếp theo cho giá đỗ và cà chua vào tô cùng với 3-4 miếng sườn, rắc ít hành ngò lên trên rồi chan nước hàng vào. Với cách làm này, bạn đã có một bát bún thơm ngon, bổ dưỡng, mang đậm hương vị Hà Nội.

    Trên đây là bài viết nước mắm giới thiệu cách pha bún chả Hà Nội thơm ngon, bổ dưỡng với những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết thêm một chút về món ăn tinh túy của River City cho gia đình mình cùng thưởng thức. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chú ý đến bài viết này.

    Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

    15 món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi đến Hà Nội

    Mỳ ống kiểu Tây nổi tiếng khắp thế giới

    Bún măng vịt – món súp lơ hương vị đậm đà

    Bún cá mòi – món ngon lạ miệng được nhiều người yêu thích

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống