Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc

Cách nấu canh cà bung đậm đà – lạ miệng – chuẩn vị Bắc

Cách nấu cà bung

Video Cách nấu cà bung

cà phê bung là món ăn miền Bắc hấp dẫn, đặc biệt được thưởng thức vào những ngày đông se lạnh. Nguyên liệu của món ăn này rất dễ tìm, cách làm đơn giản, ăn với cơm hay bún đều ngon. Nếu bạn đã từng ăn súp lơ thì sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt này.

cà nấu bungCanh cà bung dân dã mà ngon miệng. Ảnh: Internet

Sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đơn giản tạo nên một món ăn ngon ấn tượng. Mùi thơm nổi bật của lá tía tô quyện với thịt, đậu hũ và vị chua nhẹ của mẻ hấp dẫn sẽ mê hoặc vị giác của bạn.

Nguyên liệu nấu canh cà dễ kiếm và cách làm không quá phức tạp. Hãy cùng học cách nấu Súp Baozi theo công thức dưới đây của Đào tạo Đầu bếp Âu Á (dtbtaau).

Cách nấu canh Bắc Giáp ngon đơn giản

Thành phần

  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 nắp đậu phụ (tofu)
  • 2 quả cà tím
  • 1 củ nghệ
  • 1 muỗng canh mẻ (cơm mẻ)
  • Hành lá, húng quế, lá cỏ cà ri, lá ổi
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

    Nấu ăn

    Sơ chế cà chua

    Cà tím cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước pha giấm 20 phút để cà dẻo ra mà không bị thâm.

    Xem Thêm : Cách dùng cây an xoa làm thuốc điều trị bệnh gan hiệu quả nhất

    Vớt cà tím ra, rửa sạch, thấm khô rồi chiên vàng đều hai mặt. Bước này giúp miếng cà tím cứng lại và giữ nguyên hình dạng sau khi nấu.

    cách nấu canh cà bungNgâm cà tím cho ra bớt nhựa. Ảnh: Internet

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo. Không cần chiên quá lửa vì như vậy sẽ làm mất đi độ mềm và béo bên trong đậu.

    Chiên sơ đậu phụ. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ lột da, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Xào hành tây rồi cho thịt vào xào với 1 thìa muối. Đổ nước vào và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín.

    Nấu cà tím

    Cho đậu hũ đã chiên, nghệ xắt mỏng hoặc giã nhỏ vào, lọc lấy nước và cho vào nồi lòng heo tiếp tục đun.

    Tiếp theo cho cà tím đã xào vào chảo, đảo đều tay cho nghệ ngấm đều các nguyên liệu. Cẩn thận không làm nát cà tím và đậu. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 chén nước lọc để nước có vị chua nhẹ. Bạn có thể tăng giảm độ chua tùy theo mẻ và khẩu vị của mình.

    Xem Thêm : Bí quyết nấu chè cùi bưởi đơn giản nhất, dễ làm tại nhà

    cách làm cà bung miền bắcNêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ảnh: Internet

    Sau khi cho cà tím vào nồi đun khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp. Cho hành lá, tía tô, lá xương sông, lá ổi thái nhỏ vào nồi, đảo nhẹ tay cho rau quyện với các nguyên liệu còn lại. Vậy là món súp đã hoàn thành.

    Thành phẩm

    Canh ca bung có màu vàng tươi, thịt dày, vị chua ngọt nhẹ và mùi thơm hấp dẫn. Tất cả nguyên liệu đều được tẩm ướp cẩn thận. Món này ăn kèm với cơm hoặc bún tươi sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

    Kỹ năng nấu ăn

    • Khuấy nhẹ nhàng để tránh làm nát nguyên liệu trong món ăn.
    • Không nên cho rau vào quá sớm hoặc đậy vung sau khi cho vào, nếu không rau sẽ bị chín quá, đặc và mất đi mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của món ăn.
    • Món này khi nấu phải có vị chua thanh thanh, bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.
    • Thưởng thức canh cà bung ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị. Ảnh: Internet

      Cách nấu canh cà tím thịt đậu được chia sẻ trên đây, các bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày. Ngoài ra, để có những công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng khác, đừng ngần ngại đăng ký các lớp học nấu ăn của dtbtaau.

      Bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết.

      37 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống