Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Đuối Om Chuối – Hải Sản Tươi Sống

Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Đuối Om Chuối – Hải Sản Tươi Sống

Cách nấu cá đuối om chuối

Video Cách nấu cá đuối om chuối

Khi chán cơm, bạn hãy thử món Cá đuối om chuối đậu lạ miệng này nhé. Hãy vào bếp cùng chúng tôi và trổ tài với món ăn mới này nhé!

Nguyên liệu làm món cá đuối om chuối đậu

  • 400g cá đuối
  • 1 khối đậu phụ
  • 4 quả chuối xanh
  • Ngụy trang 5 lá
  • 3 củ nén
  • 2 quả ớt
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 60ml dầu ăn
  • Một ít gia vị thông thường (muối/đường/bột ngọt/tiêu)
  • 2 muỗng canh giấm
  • Cách Nấu Cá Đuối om Chuối Đậu

    Xử lý cá đuối gai độc ban đầu

    Đầu tiên, để làm sạch và loại bỏ nhớt, mùi tanh, bạn rửa cá đuối với nước muối pha loãng và một ít giấm. Nhào kỹ bằng tay và chà xát vào cá.

    <3

    Bạn cắt cá thành những miếng vuông vừa ăn.

    Xem Thêm : Cách làm sườn xào chua ngọt với tỷ lệ pha nước sốt đỉnh không kém nhà hàng

    Mẹo: Dùng dao cạo sạch lớp da thịt đuôi cá đuối để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Chuối xanh mua về gọt vỏ, ngâm qua nước muối loãng. Để chuối không bị thâm đen và loại bỏ mủ chuối, bạn cho thêm 1 thìa giấm. Cắt chuối thành lát dày, giống như phi lê cá đuối, hoặc bạn có thể cắt chuối theo chiều dọc. Sau đó, bạn vớt chuối ra và để ráo nước.

    Thịt xông khói cắt miếng vừa ăn như hình minh họa hoặc cắt khối vuông. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 20ml dầu ăn (khoảng 2 thìa canh), đợi dầu sôi thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.

    Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ và chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng cả hai mặt.

    Người mua rửa sạch lá ổi, phơi nắng và cắt nhỏ.

    Ưu tiên lang thang

    Gia vị cho món cá đuối ngâm mắm gồm: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tương ớt, nêm đều 1 thìa canh nước mắm trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột nếp trong tích tắc – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

    Gợi ý:

    • Quá trình ướp cá có thể cho vào tủ lạnh để cá thấm gia vị nhanh hơn
    • Có thể thay tương ớt bằng ớt trái, ớt khô, ớt xay hoặc sa tế.
    • Thịt nướng, cá chiên

      Đặt chảo lên bếp, cho 30ml dầu (khoảng 3 thìa canh) vào chờ dầu sôi. Tiếp đến, bạn tiếp tục xào phần củ nén (hành tây) cho thơm rồi cho cá đuối đã ướp vào xào khoảng 5-10 phút cho cá thấm, vừa ăn mà không làm nát cá khi ninh.

      Cá kho chuối đậu

      Cho 4 nguyên liệu vào 1 nồi: đậu hũ chiên, chuối xanh cắt miếng, ba chỉ nướng, cá đuối chiên. Tiếp theo, cho nước sôi ngập nguyên liệu. Nếu muốn ăn bún ở bước này thì cho thêm nước.

      Đun cá trên lửa lớn khoảng 5-7 phút, trong thời gian này nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách bẻ đôi chuối trên chảo, nếu chuối chín là món ăn đã hoàn thành. Cuối cùng, rải lá ổi đã thái nhỏ lên trên mặt nồi, đợi lá chín thì tắt bếp, tránh để lá già quá dễ bị đắng.

      Thành phẩm

      Cá đuối kho tộ ăn với bún đậu hủ cay hay cơm vào ngày mưa se lạnh thì còn gì bằng. Vị ngọt của thịt cá đuối, thịt ba chỉ quyện với mùi thơm của chuối tạo nên một món ăn hấp dẫn.

      Cách mua nguyên liệu tươi

      Cách mua cá đuối tươi

      • Chọn mua những con cá đuối còn tươi sống, không bị thối rữa.
      • Hãy mua những con cá có mắt trong, da nhớt và hai bên mép cứng.
      • Cách chọn thịt tươi

        • Tránh thịt heo đã đổi màu hoặc đỏ, ươn, thịt nhão, kém đàn hồi và có mùi hôi.
        • Chọn những miếng thịt không quá nạc, không dính, màu sắc bình thường, săn chắc và đàn hồi.
        • Cách chọn đậu hũ non ngon

          • Chọn mua những viên đậu phụ màu trắng ngà, nhẹ, mềm và thơm.
          • Tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc vàng nhạt, dày, chắc, hơi cứng, có mùi chanh hoặc không có mùi.
          • Xem thêm:

            • Cá đuối có độc không? Cá đuối làm gì?
            • Bà bầu ăn cá đuối có tốt không?
            • Cách tốt nhất để chế biến món cá đuối là gì?

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống