Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Cách nấu cá lóc kho tiêu

Video Cách nấu cá lóc kho tiêu

Mẹo chọn kho cá đen ngon

– Cá đen tươi được chọn lọc, thân to tròn, vảy sáng và rõ, mình săn chắc. Lưng cá có màu vàng lục, bụng màu trắng sáng.

– Nên chọn những con cá to, dài, cá vừa đủ già, chất lượng thịt không mềm như cá nhỏ. Khi cầm thân cá có cảm giác chắc, không bị mềm, thịt cá thơm ngon. Tốt nhất là mua cá đen.

– Màu sắc mang cá chuyển từ hồng sang hồng nhạt hoặc trắng nhạt, không nên mua cá đã chết màu đen, cá đã chết lâu ngày, chất lượng cá không đảm bảo. thịt không đảm bảo.

hình ảnh lựa chọn cá đen tươi

Tham khảo cách chọn cá lóc tươi rói là xong, cùng thực hiện cách kho tộ tiêu đen đơn giản nhất nhé.

Nguyên liệu cá đen kho tiêu

– 600g cá đen

– 1 muỗng canh nước mắm ngon

– 70g đường cát

– 2 củ hành tím

– 2 củ tỏi khô

– 2 thìa cafe tiêu xay

– Một ít hành lá, ớt tươi

– Dầu ăn, giấm gạo, muối, bột nêm

– Niêu đất hoặc đáy dày đựng kho

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 3

Nguyên liệu cá đen kho tộ

Cách làm cá đen kho tiêu đậm đà hương vị miền nam

Bước 1: Vớt và làm sạch cá

– Cá đen mua về, bỏ vây, đánh vảy, rửa sạch rồi xát muối bên ngoài, rửa lại với nước, cắt lát dày 3 cm. Dùng lưỡi lam cắt bỏ màng đen trên bụng, chỉ để lại máu đỏ tươi để khử mùi tanh.

– Cá cho vào tô, rắc ít muối, đổ giấm gạo vào vắt lấy nước cốt rồi rửa lại cá bằng nước sạch, để ráo nước, cho vào tô.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng rồi cho từng con cá đen vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra tô. Chiên cho đến khi kết thúc.

Xem Thêm : 3 Cách làm rau câu milo sữa thơm béo mát lạnh thích miệng ăn là ghiền

Lưu ý: Không nên chiên cá quá lâu vì cá sẽ bị khô, cá sẽ săn chắc hơn và không bị nát khi kho.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 4

Cắt và làm sạch cá đen

Bước 2: Cá

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cho vào bát cá.

– Nêm 1 thìa nước mắm ngon, 20g đường trắng, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, trộn đều để cá ngấm gia vị. Để cá ướp trong 60 phút.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt và ướp để kho.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 5

Cá lóc tẩm ướp gia vị

Bước 3: Trúng xổ số nước

Bắc nồi lên bếp, cho 50g đường còn lại vào nồi, vặn nhỏ lửa, khuấy liên tục cho đường tan hết, nấu đến khi chuyển màu cánh gián thì đổ 500ml nước vào, khuấy đều cho đường tan. hòa tan, đun sôi rồi tắt bếp.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 6

Quá trình Caishui giành chức vô địch

Bước 4: Quần thể cá đen

– Cho vào nồi một muỗng canh dầu ăn, láng đều dầu khắp đáy nồi để nước dùng không bị cháy. Dùng đũa gắp cá lóc đã ướp xếp ngay ngắn vào nồi, đổ nước ướp vào, đổ nước màu xâm xấp mặt cá.

– Bắc nồi cá đen lên bếp, đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa vừa. Hầm đến khi nước canh cá sệt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc tiêu và hành lá băm nhuyễn, vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 7

Hoàn thành món cá đen kho tiêu hấp dẫn

Khi hoàn thành, cá đen có màu sắc hấp dẫn, cá có mùi tiêu và gia vị đậm đà nhưng không tanh. Ăn nóng, bún rất ngon đặc biệt trong mùa lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm cá đen kho tiêu thịt ba chỉ. Với cách làm này, cá đen sẽ béo hơn, vị béo của thịt ba chỉ béo mà không ngấy, thơm mùi tiêu.

Thành phần bắt buộc

– 800g cá đen

– 500g thịt ba rọi

– 3 muỗng canh nước mắm mặn

– 150g đường cát

Xem Thêm : Cách làm mì quảng ếch, ếch dai không bị bở thơm ngon ngay tại nhà

– 3 củ hành tím

– 3 củ tỏi khô

– 3 thìa cafe tiêu xay

– Hành lá, ớt tươi

– Dầu ăn, 3 quả chanh, muối, bột nêm, bột ngọt

– Một nồi súp

Công thức món cá đen kho tiêu thịt xông khói

Bước 1: Cá đen rửa sạch, cắt miếng tròn, bóp chút muối, chắt lấy nước cốt để khử mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch, cho vào tô.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 8

Cá đen

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ (khối vuông, miếng dài) cho vào thố cá.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 9

Một bát thịt cá đen

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ và cá với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, bột nêm, 50 gam đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu. Dùng đũa trộn đều, để thịt và cá đen ướp trong vòng 1 tiếng.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 10

Ướp thịt, cá với gia vị

Bước 4: Cho 100g đường vào nồi, nấu đến khi đường chuyển màu nâu vàng thì đổ 700ml nước vào nồi, khuấy tan đường rồi tắt bếp.

Bước 5: Vớt thịt ba chỉ xếp dưới đáy nồi, xếp lần lượt từng khoanh cá lên trên, xếp lần lượt cho đến khi ăn hết cá. Tiếp theo, đổ nước màu vào nồi sao cho ngập mặt cá. Đặt nồi lên bếp và đun sôi ở lửa vừa, sau đó giảm nhiệt xuống đun nhỏ lửa. Kho đến khi gần cạn nước và nồi đặc lại thì rắc hành lá vào, tắt bếp.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ - 11

Cá đen kho tiêu và thịt heo kho tộ

Cho cá ra tô, dùng với cơm nóng hoặc bún. chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống