7 món ngon từ cá ngần cho chị em tha hồ đổi món cho những ngày

7 món ngon từ cá ngần cho chị em tha hồ đổi món cho những ngày

Cách nấu cá ngần

Video Cách nấu cá ngần

1. Súp cá voi

Vật liệu:

– Cá: 300 gam

– Cà chua: 2

– Dứa: 1/2 quả, hành, gừng, tỏi, hành tím, thì là

– Gia vị, nước dùng gà, bột canh, tiêu, dầu ăn, bột ngọt (nếu thích)

– với rau sống

Cách:

– Rửa cá bằng nước muối nhạt. Ướp cá với chút hạt nêm và vài lát ớt. Gọt vỏ hẹ và tỏi và thái nhỏ. Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là, rửa sạch và thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn. Rau sống và hoa chuối rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

– Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào nấu mềm, nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp theo cho dứa vào xào cùng.

– Chuẩn bị lượng nước vừa đủ cho vào nồi đun sôi. Sau khi nồi nước sôi, cho cá vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun đến khi cá chín thì tắt bếp. Cuối cùng cho ít thì là, hành lá cắt nhỏ và một thìa cà phê bột ngọt.

– Ướp gà với gia vị, rắc hành, thì là băm nhỏ. Múc ra tô lớn ăn nóng với rau sống và cơm.

2. Cha Jiayin

Thành phần

– Cá cơm: 250 gam

– thịt xay: 100g

– 1 quả trứng

– 20g bột chiên xù

– thì là, ớt sừng, hành, tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm chả cá ngon

– Cá cơm rửa sạch, để ráo nước.

——Thì là bị gãy rễ, lá già và khô héo. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái nhỏ. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

– Cho 1 tô cá cơm, thịt bằm, thì là, ớt, hành băm. Sau đó đập trứng gà đều, thêm 1/2 thìa cà phê bột nêm, một chút tiêu vào trộn đều. Cuối cùng cho 1 thìa bột chiên xù (khoảng 20g) vào trộn đều để tạo độ kết dính và giúp món ăn giòn hơn. Ướp trong tủ lạnh 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng già. Sau khi dầu nóng, dùng thìa múc từng thìa chả cá cho vào nồi, ấn nhẹ viên chả cho miếng chả đẹp và dính. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt.

– Xếp bánh burrito ra đĩa có lót giấy ăn cho đến khi vàng đều hai mặt, thấm bớt dầu. Chấm với tương ớt, ăn nóng rất ngon.

Bánh gà cá cơm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho trẻ ăn dặm.

3. Cá bơn chua ngọt

Vật liệu:

– 500 gam cá

– 100 g bột bắp hoặc bột sắn

– 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 quả ớt cayenne băm

Xem Thêm : Tổng hợp 3+ cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, ngọt bùi – HC

– 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh pha vào 1 chén để làm nước mắm chua ngọt

Thực hiện:

– Cá được rửa sạch, phơi nắng. Cho cá vào túi ni lông cùng với 100g bột bắp hoặc bột năng và lắc đều.

– Đặt chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, thêm một ít cá và chiên trên lửa vừa. Khi phi lê cá đã giòn, vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi, hành tây và ớt và xào trong 2 phút.

– Sau đó cho cá vào xào khoảng 5-7 phút. Cuối cùng cho chén nước mắm chua ngọt vào, tiếp tục xào trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho cá thấm và khô. Nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Giới thiệu: Cá đen sốt chua ngọt với cơm nóng.

Tóc đuôi sam chua ngọt, bạn có thể làm nhiều, mở hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn được trong 10 ngày.

4. Bún cá

Vật liệu:

– Cá tuyết: 300g

– Nạc vai heo: 150g

– Bún: 500g

– Nước hầm xương: 200g

– với rau sống

– Gia vị, hành, rau răm, thì là.

Cách:

– Xương rửa sạch rồi ninh nhừ để làm nước dùng.

– Rửa sơ cá qua nước sạch rồi để ráo. Sau đó thêm cá cùng với nhuyễn.

– Thịt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, để ráo, thái nhỏ rồi cho vào máy xay thịt xay thật nhuyễn. Xay riêng thịt, cá để các nguyên liệu nhuyễn hơn. Thịt cá sau khi xay nhuyễn, trộn đều rồi cho vào máy xay lần nữa, thêm rau răm, hành, thì là và ớt băm nhỏ.

– Thêm chút ớt tươi hoặc hạt tiêu và chút gia vị để chả cá thêm đậm đà ( bước 2 và 3 có thể làm từ tối hôm trước, sau đó cho nguyên liệu vào hộp và để tủ lạnh, có thể dùng lại chiên vào ngày hôm sau để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng).

– Làm nóng chảo dầu, cho từng viên chả cá vào chiên vàng giòn.

– Rán đều hai mặt, để lửa vừa cho chả cá chín đều và không bị cháy.

– Khi xương trong nồi đã mềm, cho cà chua và trầu đã cắt nhỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành, thì là băm nhỏ cho món ăn thêm đậm đà.

<3

– Nước dùng đã cạn, cho thêm vài lát ớt vào tô bún rồi mọi người thưởng thức. Bún nước lèo được ăn kèm với các loại rau răm làm tô bún thêm hấp dẫn.

5. Chả cá hồ lô

Vật liệu:

– Cá: 300 gam

– Thịt heo bằm: 150g

– 2 bó lá ổi (lá xương sông)

– 1 củ hành khô, ít hành lá

Xem Thêm : 6.789 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

-Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm ngon; dầu chiên.

Cách:

– Chuẩn bị 3 lá nguyệt quế, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành tây rửa sạch, thái nhỏ trộn với cá kho và thịt bằm, nêm nước mắm ngon.

– Ướp hỗn hợp trong vòng 5-10 phút.

– Cắt lá thành 3 khúc (rộng khoảng 3 cm). Xếp 1 khoanh cá ở dưới, cho hỗn hợp nhân vào giữa, tiếp tục xếp 1 khoanh cá lên trên rồi cuộn lại (mở đuôi cá sang 2 bên sẽ đẹp hơn). Làm điều này cho đến khi các thành phần được sử dụng hết.

– Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào, cho từng miếng chả cá vào chiên ngập dầu.

Lưu ý: Để lửa vừa và đợi mặt dưới vàng giòn mới lật để tránh miếng chả bị nát.

Khi chả cá được chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để thấm bớt dầu và dùng khi còn nóng.

6. Cùi dừa biển

Vật liệu:

– 500 gam cá

– 2 lá chanh, 1/2 chén tương ớt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm

– 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhỏ, 1/3 chén dừa nạo

Cách:

Làm sạch và lau khô cá. Cho cá vào túi ni lông cùng với 60g bột bắp và lắc đều.

Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho một ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi chiên vàng giòn vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đặt một cái chảo khác lên bếp. Thêm 2 muỗng canh dầu và trộn với 2 muỗng canh tỏi và hành tây băm nhỏ. Xào đến khi có mùi thơm thì cho một chén tương ớt, cùi dừa và gia vị vào xào khoảng 5-6 phút cho hỗn hợp hơi đặc lại. Cuối cùng cho lá chanh vào, đảo đều khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp.

<3

7. Cá tuyết kim chi

Vật liệu:

– Cá tuyết: 300g

– Kim chi: 1 bát

– Sốt cà chua: 1 bát nhỏ

– Hành tây

– Ớt, hành, rau răm, thì là, ăn kèm với rau sống.

Phương pháp nấu ăn:

– Rửa sạch cá với nước, vớt ra để ráo. Rửa dưa chua bằng nước và lau khô.

– Nhặt hết lá úa của rau răm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. ớt cắt lát.

– Phi thơm hành tím với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để cá không bị nát.

– Sau khi bắt cá về, rưới nước sốt cà chua lên trên đun khoảng 2 phút thì cho chút gia vị và 1 tô nước lớn vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho cá sôi.

– Phi thơm hành trong dầu ăn, sau đó cho dưa vào đảo đều. Khi nước cá sôi, cho bí đao vào và để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Sau khi nêm gia vị, cho rau răm, hành, thì là, ớt băm vào nồi rồi tắt bếp.

Bát canh kim chi cá rau răm ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống