Những công thức nấu món cari chay siêu ngon và hấp dẫn

Những công thức nấu món cari chay siêu ngon và hấp dẫn

Cách nấu cà ri chay

Video Cách nấu cà ri chay

Ở Ấn Độ, cà ri chay là món ăn rất nổi tiếng. Đây cũng là món ăn thường được các Phật tử ăn vào ngày rằm hay mùng một năm mới. Sự tinh khiết, thanh tao của nguyên liệu kết hợp với sự khéo léo của người đầu bếp đã tạo nên một món ăn làm say lòng người. lòng người.

Thời tiết se lạnh như thế này, một bát cà ri chay chấm bánh mì thì quả là ngon tuyệt. Nếu đã một lần thử món ăn này, bạn sẽ muốn cùng cả nhà thưởng thức. Do đó, chúng tôi sẽ tiết lộ chi tiết các công thức sau đây và cho bạn biết cách tạo ra chúng.

Công thức món cà ri Ấn chay ngon

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh tráng lụi Tây Nguyên chấm mắm me đơn giản siêu ngon

cari chay

Cà ri chay của Ấn Độ là một món ăn bình dân với hương vị hấp dẫn. Ngay cả những người không có hứng thú với đồ chay cũng sẽ không tiếc lời trầm trồ khi thưởng thức món ăn này. Tuy là món chay nhưng hương vị không hề thua kém món cà ri gà hay cà ri bò bạn từng ăn. Có được điều này là nhờ nghệ thuật chế biến tài ba của người đầu bếp. Cách nấu cà ri chay Ấn Độ không quá khó. Để có một bát cà ri hấp, hãy làm theo công thức dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tài liệu cần thiết

  • Đậu phụ: ba miếng
  • Khoai sáp: một loại củ
  • Khoai tây: bốn củ
  • Cà rốt: Ba củ
  • Cơm dừa: 3 oz
  • Nấm rơm: 2 lạng
  • Nấm đông cô: 1 lạng
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Hành tây, boaro, sả
  • Gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, bột cà ri, hạt nêm chay, ớt, màu dầu điều.
  • Ngoài ra, cần có các dụng cụ sẵn sàng để chế biến như dao, thạp, xoong, bát, đĩa, rổ,…
  • 2. Các bước nấu cà ri chay Ấn Độ

    – Xử lý nguyên liệu ban đầu

    Muốn món ăn ngon phải sử dụng nguyên liệu cẩn thận. Chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo độ béo ngọt của món ăn.

    • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng hai mặt.
    • Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, khoai môn cần được sơ chế cẩn thận. Bạn gọt vỏ, ngâm nước rồi rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Một trong những bí quyết để làm món ăn này là chiên khoai môn và khoai tây trước.
    • Nấm rơm cần cắt bỏ chân và phần đen. Sau đó ngâm với nước muối nhạt khoảng 20 phút. Rửa sạch để ráo.
    • Nấm đông cô cắt bỏ gốc và ngâm vào nước lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch mộc nhĩ và cắt làm đôi.
    • Hành, sả và thịt lợn rừng dễ dàng rửa sạch, thái hạt lựu, bóc vỏ, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nhớ nghiền nhuyễn sả trước khi cắt.
    • Cơm dừa ngâm nước nóng. Sau khi nguội, cho vào khăn để vắt kiệt nước. Bạn có thể mua một chai nước cốt dừa ở chợ.
    • – Cách nấu món cà ri chay kiểu Ấn Độ

      • Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó thêm boaro và dầu điều và chiên cho đến khi vàng nâu.
      • Tiếp theo cho nấm đông cô và nấm rơm vào xào khoảng 3 phút. Nêm 1 thìa đường, nửa thìa bột ngọt, 2 thìa bột cà ri. Thêm sả đập dập và đun sôi trở lại.
      • Sau khi nước sôi, cho nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn vào nấu cùng. Nhớ để lửa vừa để cà ri không bị cháy.
      • Nhận thấy nước hơi cạn thì cho tất cả các loại rau củ gồm khoai môn, khoai tây, cà rốt, đậu hũ chiên vào cùng một nồi. Cà rốt mềm nên có thể cho các nguyên liệu khác vào sau để cà rốt không bị nát.
      • Khi nồi cà ri bắt đầu cạn nước, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho sữa tươi không đường vào. Sau đó nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
      • Xem Thêm : Cách làm sườn chiên nước mắm thơm ngon, đơn giản, cực đưa cơm

        Vậy là bạn đã có một nồi cà ri thơm ngon. Bạn sẽ không quá cầu kỳ trong cách nấu đúng không? Món ăn này có thể làm vào ngày rằm, mồng một hoặc ba bữa trong ngày để thay đổi khẩu vị.

        3. Cách thưởng thức món cà ri chay kiểu Ấn Độ

        Bạn múc cà ri ra tô lớn, rắc hành lên trên. Bát cà ri chay thơm ngon chỉ cần nhìn thôi đã khiến trái tim ai cũng phải loạn nhịp. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với bánh mì, cơm nóng hoặc bún tươi. Nhớ ăn khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này nhé.

        4. Yêu cầu món cà ri đã hoàn thành

        Khi nước dùng có màu vàng nghệ hấp dẫn, món cà ri chay của Ấn Độ rất ngon và hấp dẫn. Chất lượng nước ngọt và hương vị đậm đà. Đặc biệt rau củ mềm và dày, thấm đều gia vị, không bị nát. Điều quan trọng nhất để món ăn này đủ sắc, đủ hương, đủ vị là chọn đúng loại bột cà ri.

        Trên đây là công thức món cà ri chay ngon nổi tiếng của Ấn Độ, mình tin là ai ăn cũng sẽ mê cho mà xem. Mới xem thôi đã thấy phức tạp rồi. Nhưng một khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy nó không quá khó. Nguyên liệu của món ăn này cũng rất dễ kiếm và không tốn kém. Ngày rằm đang đến gần, bạn hãy trổ tài nấu nướng và làm món ăn này để cả nhà cùng ăn nhé.

        Bây giờ hãy xem cách làm cà ri chay cho mùa sắp tới

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống