Cách nấu cà ri vịt – học nấu các món cà ri ngon kinh doanh

Cách nấu cà ri vịt – học nấu các món cà ri ngon kinh doanh

Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Video Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Cách làm món cà ri vịt Nước lẩu đậm đà, béo ngậy thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách và khiến buổi chiêu đãi gia đình thêm sôi động. Dù là món ăn mà ai cũng như gia đình bạn đều thích nhưng muốnlàmmón ăn ngon đúng chuẩn nhà hàng và mở quán ăn thì bạn cần có trong tay công thức nấu ăn của riêng mình. Hi vọng bài viết Cà ri vịt chia sẻ cách nấu dưới đây của dtbtaau sẽ hữu ích với các bạn.

cà ri vịtVị béo ngậy, hấp dẫn từ cà ri vịt sẽ hấp dẫn mọi thực khách. Ảnh: Internet

Món Cà ri vịt hấp dẫn và lạ miệng, có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm trắng. Tuy có nước cốt dừa béo ngậy nhưng món ăn này không hề ngán mà càng ăn càng thấy đậm đà, hài hòa của các loại gia vị trong từng miếng thịt vịt và khoai lang. Nghe có vẻ thú vị phải không.

Cách làm cà ri vịt ngon đơn giản mà ngon

Thành phần

  • ½ con vịt (khoảng 700g)
  • 2 củ khoai lang lớn
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2 nhánh sả
  • 5 quả ớt
  • 1,5 lít nước dừa tươi
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, bột cà ri, bột ngọt, đường, muối, bơ hạt điều, bột bắp…
  • Chế biến thịt vịt với chút giấm và gừng
  • Các bước nấu ăn

    Sơ chế và ướp vịt

    Vịt Đem về ướp muối, dấm, gừng để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô.

    Cho vịt đã sơ chế vào tô trộn đều với 3 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa bột cà ri, 2 thìa dầu hạt điều. để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Ướp thịt vịt cùng các gia vị. Ảnh: Internet

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho khoai vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó cho khoai vào tô, ướp với ½ thìa bột cà ri, 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp cho vừa miệng.

    cách nấu cà ri vịtChiên vàng khoai và ướp gia vị. Ảnh: Internet

    Xem Thêm : HỌC CÁCH GÓI BÁNH TÉT TRUYỀN THỐNG TỪ CÔNG THỨC

    Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

    Cà ri Vịt

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho tỏi, hành tím, sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào. Sau đó bạn cho 1,5 lít nước dừa tươi vào, nếu thấy nước chưa thấm vào thịt bạn có thể cho thêm nước lọc vào.

    Nước dừa được cho vào xâm xấp mặt thịt. Ảnh: Internet

    Đun lửa vừa đến khi vịt hơi chín thì cho khoai lang đã ướp vào, nêm 3 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường.

    Hòa 400ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều. Khi thấy vịt và khoai chín mềm, bạn cho 5 trái ớt hiểm vào hỗn hợp nước cốt dừa và bột bắp vừa pha. Chú ý vừa đun vừa khuấy để món ăn được sánh mịn, ngon mà không bị vón cục.

    vịt nấu cà ri khoai lang nước cốt dừaNước cốt dừa sẽ mang đến vị béo ngậy, thơm ngon cho món cà ri. Ảnh: Internet

    Khi nồi nước sôi trở lại thì tắt bếp và dùng với bánh mì, bún hoặc cơm trắng.

    Món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Ghi chú và mẹo nấu ăn

    • Bạn nên chọn những con vịt không quá non cũng không quá già, lông đều, ức đầy và nổi. Khi chạm vào, bụng và cổ dày hơn và cái bắt tay nặng hơn.
    • Thịt vịt rửa sạch với muối, gừng, giấm để khử mùi tanh.
    • Khoai lang nên được chiên trước để không bị nát khi nấu cà ri.
    • Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể dùng sữa tươi để thay thế.
    • Cà ri là một món ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ và sử dụng các phương pháp nấu ăn phức tạp để kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhằm mang lại hương vị độc đáo và hấp dẫn. Vì không kén người ăn nên cà ri ra đời và trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được thêm thắt các loại gia vị và cách chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.

      Xem Thêm : Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

      Vì là món khoái khẩu của nhiều thực khách nên cà ri đã xuất hiện ở nhiều nhà hàng lớn nhỏ. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh hay thêm món ngon này vào thực đơn nhà hàng của mình thì việc thay đổi là điều vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh.

      Theo đó, với sự xuất hiện của ẩm thực Thái Lan và những tín hiệu tích cực từ thực khách Việt, Cà ri Thái đã dần chiếm được cảm tình của mọi tín đồ ẩm thực. Với kinh nghiệm dày dặn và chương trình đào tạo toàn diện, các buổi hội thảo về cà ri của dtbtaau sẽ cung cấp cho bạn tất cả bí quyết để nấu thành công 3 món ăn bao gồm: Cà ri gà Thái xanh, Cà ri vịt Thái đỏCà ri dê > mang đến một biến tấu mới độc đáo, hấp dẫn và không kém phần ngon miệng.

      vịt xiêm nấu cà ri sữa tươi nước cốt dừa ngonMón gà nấu cà ri xanh kiểu Thái hấp dẫn và lôi cuốn

      Học bí quyết nấu cà ri ngon nhất tại dtbtaau

      Chương trình đào tạo

      • Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu, đặc biệt là cách khử mùi tanh của vịt, gà, cừu hiệu quả để món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
      • Bí quyết tẩm ướp nguyên liệu để tạo nên món cà ri đậm đà hương vị làm say lòng mọi thực khách.
      • Công nghệ nấu cà ri không tách dầu, thịt mềm thơm, màu sắc bắt mắt.
      • Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với cách trình bày và nguyên liệu của món ăn này.
      • Học viên được hướng dẫn chi tiết từng công đoạn để cho ra thành phẩm hoàn hảo hương, mĩ, vị

        Ưu điểm của khóa học

        • Chia sẻ từ đầu đến cuối bí quyết nấu cà ri vịt, gà, thịt dê thành công, hương vị hấp dẫn, chuẩn nhà hàng, phù hợp với đại đa số thực khách. >
        • Lý thuyết và thực hành bổ sung cho nhau, học viên dễ dàng tương tác với giảng viên để tiếp thu nội dung một cách hiệu quả.
        • Với các kỹ thuật sơ chế nguyên liệu được chia sẻ trong khóa học, bạn có thể áp dụng để chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn khác.
        • Biết bí quyết nấu món cà ri ngon khi bạn thêm gia vị và sự sáng tạo để tạo ra một món ăn độc đáo, mang dấu ấn cá nhân và khẳng định thương hiệu.
        • Phòng học tiện nghi, trang thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng khóa học.
        • cách nấu chuẩn vị miền tây đơn giản tại nhàCà ri dê là món ăn được đông đảo thực khách yêu thích

          Học phí, thời lượng

          • Khóa học chuyên đề chỉ cần 1 buổi học, giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia, đồng thời nhanh chóng nắm vững những bí quyết nấu cà ri ngon được tích lũy qua nhiều năm.
          • Giáo viên

            • Các buổi workshop được thực hiện bởi các đầu bếp có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Với vốn kiến ​​thức phong phú, giáo viên sẽ truyền đạt cho bạn tất tần tật bí quyết nấu một món cà ri ngon để phục vụ hiệu quả cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.
            • Tôi có thể học nấu cà ri vịt ở đâu?

              • Hiện nay, dtbtaau đã được triển khai tại các tỉnh, thành phố sau: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký.
              • Mọi bí quyết đúc kết trong nhiều năm sẽ được chia sẻ tại buổi học

                Hy vọng bài chia sẻ Cách nấu cà ri vịt của dtbtaau thật hấp dẫn và đơn giản, bạn có thể tự tay làm và thưởng thức cùng bạn bè, người thân hay công ty. .Nếu bạn muốn học nấu cà ri ngon để phục vụ gia đình hoặc bắt đầu kinh doanh, hãy đến với dtbtaau để tham gia hội thảo.

                Điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ!

                5 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống