Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon | DTBTAAu

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon | DTBTAAu

Cách nấu cà tím với thịt

Video Cách nấu cà tím với thịt

Súp cà tím và thịt xông khói là một món súp hấp dẫn và có nhiều cách để giữ cho nó không quá cầu kỳ. Món ăn có vị thơm dịu đặc trưng của cà tím kết hợp độc đáo với đậu phụ bùi bùi và thịt ba chỉ ngọt dịu thoảng chút tía tô.

canh cà tím thịt ba chỉCanh cà tím thịt ba rọi là món ăn vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Internet

Cà tím là loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Cà tím mềm, thơm, có tác dụng hạ mỡ máu, phòng ngừa cao huyết áp, ích tim mạch rất tốt cho sức khỏe con người. Cà tím to, dài và bóng, không chỉ dùng để chiên, rán, rang mà còn có thể nhồi thịt,… và nấu canh rất ngon. Bao gồm Súp cà tím Thịt ba chỉ – một trong những món súp siêu độc đáo và thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Công thức nấu canh cà tím, món ăn ngon của địa phương

Thành phần

  • 2 quả cà tím lớn
  • 250g thịt xông khói
  • 2 quả cà chua
  • Một ít hành lá, húng quế, lá nguyệt quế
  • 2 miếng đậu phụ
  • Vài củ hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh,…
  • Các bước thực hiện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về, xát muối cho bớt tanh, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

    Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

    Cắt cà chua thành khối vuông.

    Xem Thêm : 2 cách làm pate gan ngon tại nhà, vừa nhanh vừa dễ dàng ngon như ngoài hàng

    Cà tím cắt đôi, rửa sạch, cắt đôi rồi cắt xéo, cho vào tô nước có pha chút muối cho khỏi thâm đen, vớt ra để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Ảnh: Internet

    Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ.

    Rửa sạch và thái nhỏ hành lá, húng quế và lá nguyệt quế.

    Đậu hũ thịt xông khói chiên

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào chiên vàng một mặt. Xào thịt trước, mùi thơm của canh sẽ đậm đà hơn.

    cách nấu canh cà tím thịt ba rọiChiên thịt trước khi nấu canh để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

    Cũng chảo đó, đun nóng dầu, cho đậu phụ đã cắt miếng vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Nấu súp

    Xem Thêm : Top 10 quán ăn ngon Nhà Bè nức tiếng gần xa mà bạn nên thử

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm. Tiếp tục cho thịt ba chỉ cà chua cắt múi cau vào xào, nêm ½ thìa bột canh và ½ thìa hạt nêm.

    Xào sơ thịt chiên và cà chua. Ảnh: Internet

    Khi thấy cà chua hơi chín thì tiếp tục cho cà tím vào xào thêm khoảng 2 phút. Sau đó, cho 1,5 lít nước vào nồi đun đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì nêm ½ thìa hạt nêm và đậu hũ chiên vào.

    nấu với thịt ba chỉ đậu phụBạn có thể nêm nếm lại món canh cho phù hợp với khẩu vị bản thân. Ảnh: Internet

    Trình bày và thưởng thức

    Khi thấy các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá, húng quế và lá nguyệt quế đã cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Điều này hoàn thành món ăn của chúng tôi!

    Một số lưu ý

    • Khi làm món cà tím cần ngâm cà trong nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen làm mất đi màu sắc hấp dẫn của món ăn này.
    • Các nguyên liệu bạn chọn mua phải tươi ngon, đậm đà hương vị để đảm bảo hương vị món canh được trọn vẹn và hấp dẫn.
    • Khi nấu nước canh, chú ý hớt bọt nổi, kẻo nước canh quá đục, không đẹp mắt.
    • Bạn có thể dùng thịt xay thay cho thịt xông khói.
    • Cách làm súp cà tím thịt xông khói Cách làm rất đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ. Ngoài ra, món ăn này còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng tích cực đối với cơ thể và sức khỏe con người. Chúc may mắn với công thức này!

      Để biết thêm công thức nấu súp ngon, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn lớp học phù hợp. Bộ đồ.

      20 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống