Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất – MRLVN

Cách nấu cá trắm om dưa ngon và bổ dưỡng nhất – MRLVN

Cách nấu cá trắm om dưa chua

Video Cách nấu cá trắm om dưa chua

Cùng tham khảo Công thức món cá chép om dưa và cá chép kho tộ Vừa ngon lại đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cá chépđược coi là một trong những vị thuốc quý trong đông y, đồng thời cũng dễ dàng chế biến tại nhà nên được nhiều người yêu thích và sử dụng để bồi bổ gia đình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mrlvn thực hiện món ăn này

Nguyên liệu làm món cá chép om kim chi

  • Một con cá trắm khoảng 500-700g
  • 100g kim chi
  • Hành lá, thì là
  • 4 quả cà chua
  • Hành tây
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn
  • Các bước làm món cá chép om kim chi

    Để làm món này ngon, khâu sơ chế cá ban đầu là khâu vô cùng quan trọng. Nếu mùi tanh không mất đi, nước lẩu sẽ mất đi vị ngọt.

    Bước đầu tiên: chuẩn bị tài liệu

    Đầu tiên, lạp xưởng bạn mua về rửa sạch, bỏ ruột, rửa sạch với chút muối. Ngâm cá vào bát nước vo gạo hoặc bát nước pha giấm khoảng 15 phút để cá ra bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra xả sạch với nước. Ướp cá với chút muối, hạt nêm, mì chính rồi lật qua để cá ngấm gia vị.

    Vớt kim chi ra rửa sạch với nước. Chú ý vạch kỹ và rửa sạch lá, vì khi ngâm dưa rất dễ để lại bọ. Vớt mướp ra, vắt ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Gọt vỏ và băm nhỏ hành tây, rửa sạch hành tây và rau mùi tây, cắt thành miếng nhỏ.

    Xem Thêm : Cách làm bánh bao khoai lang tím không nhân thơm ngon mềm mịn

    Bước thứ hai: đun sôi canh cá

    Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Tiếp tục chiên cá vàng đều hai mặt. Khi chiên cá, đặc biệt chú ý phải dùng chảo khô để dầu không bị bắn ra ngoài khi chiên. Dầu phải thật nóng mới cho cá vào để cá không bị dính chảo và không bị vỡ khi lật cá. Vớt cá ra sau khi chín.

    Bắt nồi, cho dầu vào, phi thơm ít hành. Sau đó cho cà chua vào xào, khi cà chua vừa chín tới thì cho kim chi vào, tiếp tục xào. Nêm thêm một chút gia vị để bí đao đậm đà hơn nhưng lưu ý không nên cho quá nhiều muối vì bí đao đã có vị mặn.

    Sau khi bí đao chín, cho vào nồi lượng nước vừa đủ, tiếp tục đun sôi. Đun nước sôi khoảng 10 phút, mướp mềm, cho cá đã chiên vào, đun khoảng 10 phút.

    Nêm lại lần nữa rồi tắt bếp, cho hành lá và thì là ra bát, dùng ngay với cơm nóng.

    Thông tin về món cá chép kho tộ ngon

    Thời gian chuẩn bị thức ăn: 10 phút

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà cực đơn giản

    Thời gian nấu: 20 phút

    Tổng thời gian nấu: 30 phút

    Đồ ăn tự làm: 3 phần

    Các bữa ăn: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối

    Xuất xứ: Việt Nam

    Tổng lượng calo cho món ăn này: 690 calo

    Trên đây là những công thức món ngon mà mrlvn muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết hôm nay và cách làm cá chép kho tộ ngon tại nhà. Chúc may mắn và thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống