2 Cách làm canh bầu nấu thịt thơm ngon, bổ dưỡng

2 Cách làm canh bầu nấu thịt thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu canh bầu với thịt

Video Cách nấu canh bầu với thịt

Mướp mướp canh gà không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể. Cách chế biến của thành phẩm cũng rất đơn giản, bạn đọc hãy cùng Mâm cơm ngon tại nhà vào bếp và nấu ngay món canh này nhé, cách làm như sau.

1/Canh bầu thịt bằm

1.1/Thành phần

  • Nửa quả bầu khoảng 500g – 700g
  • 150gThịt lợn
  • Hành khô
  • Rau mùi hoặc hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột nêm
  • 1.2/Cách chế biến món ăn

    Bước 1: Xử lý nguyên liệu ban đầu

    Thịt lợn sau khi rửa sạch tiếp tục băm nhuyễn. Hoặc bạn có thể mua thịt xay sẵn về chế biến.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch một lần với nước rồi thái nhỏ.

    Bạn gọt sạch vỏ, sau đó cắt nguyên liệu thành nhiều khoanh tròn rồi cắt đôi từng miếng với phần thịt quả non, ăn cả ruột.

    Đối với những quả già, trong ruột có hạt to hơn thì chúng ta cần loại bỏ ruột trước. Các thành phần sau đó được cắt thành lát rất mỏng bằng dao hoặc thìa.

    Bước 2: Nấu canh

    Xem Thêm : Pizza hải sản: Cách làm pizza hải sản nóng giòn tại nhà

    Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào thơm. Sau đó thêm thịt băm và xào trong 3 phút.

    Nhận thấy thịt mềm thì tiếp tục đổ vào nồi khoảng 500ml nước. Nấu đến khi nước sôi, cho mướp vào, dùng đũa đảo qua để các nguyên liệu chín hẳn.

    Đun khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho 1 thìa cafe bột canh và 1 thìa cafe hạt nêm. Sau đó tắt bếp, rắc hành ngò trang trí, múc canh ra tô.

    3/thành phẩm

    Món canh vô cùng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Những viên bầu ngọt, mềm và thơm, ăn cùng nước dùng thanh mát, đậm đà. Thành phẩm thật ngon chia sẻ cùng bữa cơm ấm áp.

    Ngoài ra, món canh này còn rất bổ dưỡng, giải nhiệt vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

    2/Canh bò bầu

    2.1/Thành phần

    • Nửa quả bầu khoảng 500g – 700g
    • Thịt bò khoảng 150g
    • Hành khô
    • Hành lá
    • Dầu ăn
    • Gia vị: bột canh, bột ngọt
    • 2.2/Cách chuẩn bị

      Bước 1: Xử lý nguyên liệu ban đầu

      Thịt bò rửa sạch 2 lần với nước, thái thành lát mỏng, cho vào bát nhỏ.

      Xem Thêm : 5 Cách nấu bánh canh sườn heo siêu ngon, mới nhất 12 / 2022

      Hành khô băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

      Mướp gọt vỏ, cắt miếng tròn vừa ăn. Rửa sạch một lần với nước.

      Bước 2: Nấu canh

      Xào hành khô với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó thêm thịt bò và chiên trong 3 phút. Tiếp theo, đổ khoảng 500ml nước vào nồi.

      Đợi nước sôi thì tiếp tục cho bầu vào, nấu khoảng 5 phút thì dừng lại. Tắt bếp, nêm 1 thìa cafe bột canh và 1 thìa cafe bột ngọt cho vừa ăn. Rắc hành lá cắt nhỏ lên sau cùng, múc canh ra bát cho cả nhà thưởng thức.

      3/thành phẩm

      Món canh bầu thơm béo béo ngậy chiêu đãi các bạn đây. Nước canh ngọt thanh, thịt bò mềm, ăn với cơm nóng rất ngon.

      Ngoài ra, thành phẩm còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe của trẻ, giúp cung cấp thêm dinh dưỡng và năng lượng để bé luôn khỏe mạnh.

      Món canh bầu nấu thịt heo đến đây đã hoàn thành, cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết. Chúc bạn trổ tài nấu nướng thành công và đừng quên để lại ý kiến, nhận xét của bạn ở phần bình luận để Món ngon nhà nấu được nhiều người biết đến nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống