Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị

Cách nấu canh bóng miền bắc

Video Cách nấu canh bóng miền bắc

Canh viên thập cẩm hay còn gọi là súp viên thịt viên là món ăn không thể thiếu của người Hà Nội trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Món canh này đòi hỏi sự khéo léo và khéo léo, và tất nhiên hương vị cũng rất đặc biệt. Bây giờ hãy cùng cet.edu.vn xem cách làm món ăn này nhé!

canh bóng là món ăn trong dịp tết

Cháo bóng thập cẩm là món ăn của người Hà Nội xưa trong dịp Tết đến xuân về (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm súp thập cẩm

  • 200g da heo
  • 200g xương heo
  • 100 g bông cải xanh
  • 50 gam đậu Hà Lan
  • ½ củ su hào
  • 100g thịt nguội
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng
  • ½ than hoạt tính
  • Nấm
  • Rượu vang trắng
  • Gừng, hành
  • Nêm gia vị, bột bắp, muối, đường, nước mắm, bột ngọt
  • Cách làm súp thập cẩm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xem Thêm : Cách làm cá nục kho keo đậm đà ngon miệng dễ làm cho bữa cơm

    Da viên hay còn gọi là da heo khô (Nguồn: Internet)

    • Da heo khi mua về bạn ngâm nước cho mềm. Sau đó, chà xát da heo với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và thấm khô bằng khăn giấy.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng.
    • Súp lơ ngâm nước muối loãng rồi cắt dọc thân thành từng khúc nhỏ.
    • Đậu Hà Lan thái nhỏ, rửa sạch.
    • Su hào có thể gọt vỏ, rửa sạch, thái lát hoặc tỉa hoa.
    • Xương heo rửa sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi. Tiếp theo, vớt ra và rửa sạch.
    • Nấm đông cô ngâm nước, cắt chân, rửa sạch, để ráo.
    • Bột than hoạt tính nghiền.
    • Bước hai: Nấu nước dùng

      Bạn cho xương heo vào đun cùng nước, nêm gia vị. Sau đó ninh cho đến khi xương heo chín nhừ, tạo thêm vị ngọt cho nước dùng. Định kỳ hớt bọt để nước dùng trong hơn.

      Bước 3: Ướp giò sống

      Bạn cho giò sống vào tô, thêm một thìa than hoạt tính và một thìa hạt nêm, một ít bột ngọt, tiêu, trộn đều để giò sống có màu đẹp mắt. Với phần da bóng, bạn cũng có thể cho thêm ít thịt gấc vào trộn đều để tạo màu bắt mắt.

      Xem Thêm : Cách làm bánh mì ngào đường chiên giòn thơm ngon đơn giản dễ làm

      Đập 2 quả trứng vào bát, đánh đều, sau đó tráng trứng thành từng khối mỏng cho vào chảo đun trên lửa lớn.

      Bước 4: Cuộn tua

      • Bạn trải thịt viên ra thớt, dùng thìa phết thịt ba chỉ lên trên để tạo thành hình que. Tiếp theo, đặt một lát trứng chiên lên trên và cuộn lại. Chặt viên thịt bằng hành lá chần qua nước sôi.
      • Tiếp theo, bạn cho chả vào xửng hấp khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cắt miếng vừa ăn. Bạn rải một ít giăm bông sống lên bề mặt nấm đông cô để kích thích mọc.
      • Bước 5: Nấu canh thập cẩm

        • Sau khi nước hầm xương heo được nấu chín, các loại rau củ như cà rốt, su hào, súp lơ, đậu hà lan được cho vào nấu cùng, có màu sắc hấp dẫn. Nêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, chút bột ngọt, 1 thìa nước mắm.
        • Sau đó thêm các viên nấm hương đã cuộn và nấm đông cô vào. Nấu đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
        • bóng bì

          Màu sắc của những viên thịt viên sau khi hoàn thành rất bắt mắt (nguồn ảnh: Internet)

          Đến đây thì công đoạn trộn súp thịt viên đã hoàn tất! Múc canh ra bát, ăn với cơm trắng và canh thì đúng là tuyệt cú mèo! Một miếng bì lợn đơn giản có thể được sử dụng để tạo ra một món ăn đầy màu sắc và độc đáo. Vị thanh mát của thịt ba chỉ, trứng và nước dùng rau củ tạo nên một sự mới lạ phải không nào?

          Món này tuy làm hơi mất thời gian nhưng thành phẩm vẫn rất tuyệt vời! Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp và làm món súp thịt viên thập cẩm này thôi nào. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống