2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh

Cách nấu canh cá

Video Cách nấu canh cá

Cách nấu canh cá trê

Thành phần

– Cá tươi: 600g

– Tôi: 3 quả

– Cà chua: 3 quả

– Dọc mạng: 2 nhánh

– Dứa xanh: Trái cây

– Các nguyên liệu khác: hành lá, hành tây, ớt, thì là, gừng, nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá rửa sạch vảy và nội tạng, sau đó dùng muối tinh xát lên thân cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Tước vỏ dọc theo lớp lưới, thái lát mỏng rồi bóp một chút muối, rửa sạch, để ráo.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

– Gừng băm nhỏ. Ớt, hành, thì là thái nhỏ.

Cách nấu canh cá

Bước đầu tiên: ướp muối

– Cho muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 25 phút cho cá ngấm gia vị.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 2

Bước thứ hai: cá chiên

– Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho cá vào chiên. Bước này rất quan trọng để loại bỏ mùi tanh của cá và giúp cá không bị nát khi nấu.

Xem Thêm : Cách làm thịt ram mềm ngon, đậm vị, lên màu đẹp đơn giản

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 3

Chiên qua một chút để cá không bị tanh

Bước 3: Làm nước dùng

– Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua và nước mắm vào xào thơm.

Cho nước vừa đủ nấu với 2 quả me và dứa.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 4

Cà chua chiên

Bước 4: Nấu canh cá

– Khi nước canh sôi, cho cá vào đun đến khi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 20 phút.

– Sau đó cho măng vào đun đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Vì măng chín nhanh nên thời gian nấu không nên quá lâu dễ dẫn đến mất ngon.

– Vớt me ra cối giã nhỏ, lọc bã lấy nước cốt me rồi cho lại vào nồi.

– Thêm hẹ và thì là để tăng thêm hương vị.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 5

Bước 5: Kết thúc

– Cuối cùng cho ra tô, rắc thêm vài lát ớt và thưởng thức, dùng nóng sẽ ngon hơn.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 6

Cách nấu canh kim chi cá

Thành phần

– Cá trắm: 600g

-Dưa cải bắp: 400g

– Cà chua chín: 2

Xem Thêm : Cách làm rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng

– Thì là: 1 bó

– Các nguyên liệu khác: nước mắm, dầu ăn, hành khô, hành lá, hạt nêm

Súp cá kim chi

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

– Cá chép được làm sạch, đánh vảy, mang và bỏ hết nội tạng. Chà xát cá với muối mịn để loại bỏ nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thì là, hành lá, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước thứ hai: cá chiên

Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, khử mùi tanh, chín không bị nát. Sau đó ghi ra đĩa.

Bước thứ ba: dưa chua xào

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm vàng rồi cho ½ quả cà chua và dưa cải chua vào phi thơm. Nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều khoảng 3 phút.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 7

Bước 4: Nấu canh bí đao

– Khi xào mướp được 3 phút thì cho khoảng 1 lít nước vào nấu đến khi mướp sôi, nếu thích mướp mềm thì tắt bếp, đun liu riu trong 30 phút.

– Sau đó cho từng miếng cá đã chiên vàng và ½ quả cà chua còn lại vào đun khoảng 10 phút nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 8

Lưu ý: Không nên nướng quá chín sẽ làm cá bị khô. Nếu thích ăn chua có thể nấu với nước dưa chua.

Bước 5: Kết thúc

Múc cá ra tô, rắc thì là và hành lá, dùng nóng.

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh - 9

Vậy là xong 2 cách nấu canh cá măng chua chua vừa ngon vừa không nát. Chúc các bạn thành công chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống