Hướng dẫn cách nấu canh chua cá bông lau chuẩn vị Nam Bộ cực

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá bông lau chuẩn vị Nam Bộ cực

Cách nấu canh chua cá bông lau

Video Cách nấu canh chua cá bông lau

Cá bông lau không phải kho hay chiên mà là một cách chế biến khác, đổi khẩu vị bằng nồi canh chua vừa rất lạ miệng lại vừa bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Thân thể. Canh chua cá lau thực ra không phức tạp, nhưng sự kết hợp của cá bông lau, bạc hà, đậu bắp, cà chua, nước cốt me… có thể mang đến cho chúng ta một nồi canh chua, hấp dẫn, thơm ngon lạ thường. đánh bay mọi căng thẳng, mệt mỏi. Vậy cách nấu canh chua cá như thế nào? Công thức

Cách làm canh chua cáNguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá bông: ½ con (đầu hay đuôi tùy thích)
  • Bạc hà: 1 nhánh
  • Đậu bắp: 5 loại thực phẩm tốt cho mắt
  • Cà chua: 2
  • Dứa (hay còn gọi là dứa): 1/4 quả
  • Rau om, ngò, giá (nếu thích)
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 1 nắm tay.
  • hành tím băm nhỏ, tỏi, ớt tươi, 1 quả me (hoặc khế)
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
  • Cách nấu canh chua cá

    Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

    -Chọn cá bông lau lấy thịt, còn nước. Cá rửa sạch, ướp chút muối cho bớt nhớt, sau đó thái lát mỏng, để vào rổ cho ráo nước.

    – Bạc hà: Gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, bóp chút muối rồi rửa sạch, vắt khô.

    Xem Thêm : Cách làm tôm chiên bột mì giòn thơm khó cưỡng, ăn là ghiền ngay thôi

    – Cà chua: rửa sạch, cắt làm 6 múi dọc quả cà chua

    – Ớt sừng thái lát mỏng

    – Rửa sạch chồi sống, loại bỏ cây héo.

    – Nước me thường được bán kèm với các món canh chua. Cho vào bát, đổ ít nước nóng vào, đảo đều, lọc bỏ hạt, lấy nước cốt.

    Xem Thêm : 2 cách làm cá mú hấp xì dầu và cá mú hấp Hồng Kong đậm vị

    Bước thứ hai: Chế biến món canh chua cá vịnh

    Đặt nồi lên bếp. Thêm một ít dầu và xào hành tây và tỏi cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm một lít nước lạnh và thêm một chút muối. Khi thấy nước sôi thì cho cá vào.

    Tiếp theo cho đậu bắp và cà chua xắt nhỏ vào. Nêm muối, nước mắm, đường cho vừa ăn. Bật lửa vừa. Cho một chén nước cốt me vào nồi canh, làm chua. Vì me chứa nhiều axit hữu cơ nên nước canh có vị chua thanh, dễ uống, tốt cho tiêu hóa.

    Sau khoảng 10 phút, thêm các lát dứa và bạc hà. Khoảng 2 phút, cho giá sống, ớt, rau thơm, hành lá vào. Từ từ hạ lửa và tắt bếp. Bày ra bát và thưởng thức sự mát lạnh, ấm nóng của món ăn này.

    Theo hướng dẫn trên, việc thực hiện canh chua cá bớp hoàn thành trong thời gian ngắn. Đây không chỉ là món ăn với cơm, làm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình, mà quan trọng hơn hết, cá bông lau kết hợp với thức ăn tạo thành một nồi canh chua rất tốt cho sức khỏe, giải nhiệt mùa hè. Chúc các bạn thực hiện thành công món canh chua cá lóc, món ăn đặc trưng của vùng Nam Bộ.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống