Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam

Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Video Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Canh ngư đỏ là món ăn kiểu Giang Nam được nhiều gia đình yêu thích. Nhiều người thích món ăn này bởi nó có hương vị đậm đà, dân dã và tươi mát, đúng như bản chất và con người Nam Bộ. Muốn nấu canh chua cá diêu ​​hồng ngon, ngoài những nguyên liệu sẵn có, bạn còn phải có một công thức hay. Hnaau sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh chua cá trê Nam Hồng thơm ngon.

Cá điêu hồng là loại cá thơm ngon, thịt dày ngọt, rất hợp với món canh. Thịt cá diêu ​​hồng cũng tương đối dai, đặc biệt ít xương nên trẻ em cũng có thể ăn được. Vị ngọt của cá quyện với dứa, chua ngọt của đậu bắp, bạc hà, giá đỗ, cà chua, nước cốt me hòa quyện cùng chút chua dịu, quyện vào nhau khiến thực khách không thể cưỡng lại. Thưởng thức món ăn phương Tây này với nội dung trái tim của bạn. Các loại rau ăn kèm món canh này chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn bổ dưỡng.

Canh chua cá diêu hồng

Canh chua cá trê Nam Hồng

Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu ​​hồng

  • 600g cá diêu ​​hồng
  • 10 đậu bắp
  • 100g giá đỗ
  • 100 g bạc hà
  • 1/4 quả dứa (thơm)
  • 2 quả cà chua
  • 80 gam me
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường…
  • Cách làm Canh chua cá diêu ​​hồng

    Xem Thêm : Cách làm cá nục kho keo đậm đà ngon miệng dễ làm cho bữa cơm

    Bước 1: Cá điêu hồng rửa sạch với nước. Tùy theo kích cỡ của cá mà bạn có thể cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, thái vát xéo. Cắt dứa thành miếng vừa ăn. Cắt cà chua thành 4 miếng. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Rau bạc hà gọt vỏ và cắt xéo như đậu bắp. Cho tất cả nguyên liệu vào đĩa và để sang một bên.

    Bước 3: Bắc 1 chảo dầu lên bếp. Xắt mỏng hành tím và thêm vào chảo. Khi hành tím bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm và chuyển màu. Nếu sợ nồi dễ cháy, bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua nhanh chín, mềm nhưng không nhũn.

    Bước 4: Tiếp theo cho cá điêu hồng vào, đảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều 2 mặt cá. Khi cá bắt đầu săn lại thì đổ 1 bát con nước vào đun sôi. Lượng nước có thể tăng giảm tùy theo số lượng người dùng. Sau khi nước sôi, dùng thìa vớt bọt nổi trên mặt nồi để nước canh được trong hơn.

    Bước 5: Nêm muối, hạt nêm, đường…. Cho nước cốt me vào nồi tiếp tục đun.

    Xem Thêm : Cách làm ruột heo – lòng heo khìa nước dừa ngon đậm vị, cực bắt cơm

    Bước 6: Bật lửa, cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào đun đến khi nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không nên nấu canh quá lâu rau sẽ bị nhũn và không còn tươi. Múc canh ra bát và trang trí thêm ớt, ngò tùy thích để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bằng cách này, món ăn đã sẵn sàng.

    Lưu ý:

    Sau khi cá chín, vớt ra tiếp tục cho đậu bắp, bạc hà, giá vào nấu chín để cá không bị nát.

    Đừng quên nước cốt me và dứa, bởi những nguyên liệu này giúp món canh chua cá diêu ​​hồng có vị chua tự nhiên mà không quá hăng.

    Làm canh chua cá diêu ​​hồng không khó, bí quyết nằm ở chỗ nồi canh kết hợp đủ các vị ngọt, chua, mặn như thế nào mới thành công. Canh cua quả hồng ngọt thanh, thơm ngon, có thể ăn với cơm trắng hoặc bún. Chúc bạn ngon miệng với món Canh chua cá diêu ​​hồng đúng chất Nam Bộ. Xem thêm bài viết trước để biết thêm công thức nấu canh chua cá đen mà chuyên gia Âu Á chia sẻ nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống