Cách làm canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây

Cách nấu canh chua cá hú

Video Cách nấu canh chua cá hú
Bát canh chua nóng hổi, ​​mùi thơm đặc trưng của canh chua, vị canh chua ngọt hài hòa, thịt cá hú mềm ngọt tạo nên một bát canh chua cá hú ngon khó cưỡng. Để biết cách làm món canh chua này, hãy đọc tiếp.

Canh chua cá hú

Cá thơm ngon, béo ngậy nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh chua. Canh chua Hậu Ngư đơn giản dễ làm, có vị chua ngọt pha chút cay cay kích thích vị giác.

Nguyên liệu canh chua cá 1 loại

Nguyên liệu làm canh chua cá hú

Nguyên liệu làm canh chua cá hú

Hai phương pháp nấu canh chua cá

Bước đầu tiên trong quy trình chế biến cá ngừ

Cá sau khi mua về, làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi xát cá với muối và giấm để loại bỏ mùi tanh và bùn đất, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để khô trong rổ.

Sơ chế cá ngừ

Sơ chế cá ngừ

Bước thứ hai là chuẩn bị các tài liệu khác

Đậu bắp bỏ đầu, rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng xéo. Gọt vỏ bạc hà, rửa sạch và cắt thànhmiếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Cắt dứa thành miếng nhỏ. Rửa sạch kệ, sau đóđặt nó vào giỏ.

Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi, ngò rí và ớt.

Xem Thêm : Cách làm lẩu cá khoai ngon, ăn là nghiện

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước thứ ba là ngâm cá

Cho cá rô vào tô, nêm1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1 chút bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm.

Đảo đều cho cá thấm đều gia vị rồi ướp trong 15 phút.

Ướp cá

Ướp cá

Cá chiên bước 4

Thêm một ít dầu và hành tây vào chảo và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó cho cá rô phi vào chiên một lúc để thịt cá ngấm gia vị. Cá chiên không tanh và không bị khét khi đun sôi nước dùng.

Chiên sơ cá

Chiên sơ cá

Bước thứ năm là nấu súp

Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho me vào rây.

Xem Thêm : Bí quyết nấu chè đậu xanh phổ tai thanh nhiệt ngon khó cưỡng

Cho vào nồi nước sôi,nấu cho me mềm, dùng thìa lọc lấy nước cốt mebỏ xác.

Sau đó, cho cá đã chiên vào nồi, đậy nắp và nấu cho đến khi cá chín. Trong quá trình nấu, nhớ thường xuyên hớt bọt và để nước nước canh trong, nấu xong sẽ ngon hơn.

Sau đó, cho 1/2 quả cà chua và 1/2 quả thơm vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau khi nước trong nồi sôi trở lại, cho tất cả phần đậu bắp, giá, bạc hà, dứa, cà chua còn lại vào nồi, nấu đến khi các nguyên liệu chín nhừ thì tắt bếp.

Nấu canh

Nấu canh

Thành phẩm của bước 6

Múc canh ra bát, trang trí với ngò rí, rau thơm, ớt cắt miếng và một ít tỏi phi rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm

3 Thưởng thức

Canh chua cá kiểu miền Tây chua chua ngọt ngọt, nước canh quyện với thịt beo béo rất thú vị, ăn với cơm càng ngon miệng.

Thưởng thức

Thưởng thức

Uống canh chua cá khi còn nóng, ăn với cơm hay bún đều ngon, chấm với chén nước mắm mặn cắt vài lát ớt sẽ ngon hơn, chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống