Cách làm cá tầm nấu canh chua – Món ăn mới lạ nhất định phải thử

Cách làm cá tầm nấu canh chua – Món ăn mới lạ nhất định phải thử

Cách nấu canh chua cá tầm

Video Cách nấu canh chua cá tầm

Cập nhật ngày 01/08

Hương vị chua ngọt lạ miệng của cá tầm trong món canh chua đã khiến nhiều người không bao giờ quên. Tuy nhiên, nếu ăn ở nhà hàng đắt tiền, bạn có thể tự nấu ăn ở nhà theo hướng dẫn sau.

1. Lợi ích của cá Tầm

Thịt cá tầm có rất nhiều công dụng. Trước hết, nó chứa rất nhiều vitamin A, vitamin D và vitamin E. Những vitamin này rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì khỏe mạnh của cơ thể chúng ta. Ngoài vitamin và khoáng chất, thịt cá tầm còn chứa nhiều axit amin và axit béo thiết yếu khác.

Ngoài trứng cá muối, thịt cá tầm cũng vô cùng bổ dưỡng. Thịt cá tầm là nguồn cung cấp axit glutamic, chất béo không bão hòa, axit aicosapentaenoic (apa), axit docosahexaenoic (dha) dồi dào, khiến nó trở thành một loại thực phẩm đặc biệt. Thịt cá tầm rất tốt cho não, mắt và tim mạch.

Chúng cũng được khoa học chứng minh là có tác dụng tích cực đối với da, tóc và móng của con người. Các chuyên gia cho rằng, cá tầm có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Nó là một nguồn axit không bão hòa đa. Cá tầm được khuyên dùng cho những bệnh nhân ốm yếu và tăng huyết áp.

2. Cách chọn cá tầm ngon

Để nấu canh chua cá tầm ngon trước hết phải mua được cá tầm ngon. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện cá tầm nhập khẩu từ Trung Quốc. Thịt cá giòn và không ngọt như cá tầm Việt Nam. Hơn nữa, để cá lớn nhanh hơn, chúng còn được cho ăn chất kích thích tăng trưởng có thể gây ung thư. Vì vậy, khi mua cá, bạn nên chú ý phân biệt hai loại cá này, tránh mua phải cá Trung Quốc.

Xem Thêm : Cách Chế Biến Hàu Và Các Món Ngon Từ Hàu Cực Ngon

Nếu so sánh hai loại cá tầm Việt Nam và cá tầm Trung Quốc bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, người tiêu dùng có thể nhận biết chúng qua những đặc điểm sau. Cá tầm Trung Quốc mập và lùn, mình dày và đen, mũi rất nhọn. Quan sát bên ngoài, cá tầm Trung Quốc do thời gian vận chuyển lâu nên bị trầy xước nhiều, trên bụng có vết máu đỏ và lở loét, cá thường nằm im, không bơi được.

3. Thực hành canh chua cá tầm

Nguyên liệu nấu canh chua cá tầm (Phần 3 người):

  • Dứa xanh: 1/2 quả
  • Cá tầm: 1 con
  • Cà chua: 2-3 quả
  • Củ hành: 300g
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Ớt ớt: 3 trái.
  • Hành lá: 2 nhánh, thì là, mùi tây
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Gia vị: muối, mắm, bột nêm
  • Bạn cũng có thể tham khảo cách thực hiện món canh chua cá đen miền bắc.

    Công thức nấu canh chua cá:

    • Bước 1: Cá tầm làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Măng rửa sạch, dùng dao thái thành từng khúc nhỏ. Sau đó, cho măng vào nồi luộc chín. Khi nấu măng nên nêm thêm chút muối, chút tiêu. Khi măng sôi thì mở vung. Nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì đổ măng ra tô, rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch cà chua rồi thái miếng giống như miếng trầu.
    • Bước 4: Hành lá, rau mùi, thì là rửa sạch. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ. Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi rồi cho măng, thơm, cà chua vào xào. Tiếp theo, nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và 2 thìa nước mắm rồi đảo đều cho món ăn ngấm.
    • Bước 6: Sau khi chiên, cho nước vào đun sôi. Khi canh sôi, múc ra bát và cùng gia đình thưởng thức.
    • Vậy là bạn đã nấu canh chua cá tầm rồi đấy. Món canh này rất phù hợp cho bữa cơm gia đình. Trong trường hợp bạn quên, hãy ghi công thức canh chua cá tầm này vào sổ tay nấu ăn của bạn.

      Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách kho cá đen của người miền bắc.

      3. Món cá tầm

      Xem Thêm : 3 cách làm bánh nếp nhân đậu xanh dẻo thơm ngọt bùi đơn giản

      Ngoài canh chua cá tầm, bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn khác từ cá tầm sau đây.

      Cá tầm xào dứa

      Ngon nhất là xào dứa. Đây là đánh giá của nhiều người khi ăn món này. Vị ngọt của dứa và béo béo của cá tầm, hai hương vị hòa quyện tạo nên một món ăn ngon mà ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen.

      Ngoài ra, ai cũng biết cá tầm và dứa là loại thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Vì vậy, món ăn này không chỉ giải quyết nhu cầu ăn uống mà còn giúp bồi bổ cơ thể. Quá nhiều lợi ích, tuyệt đối không thể bỏ qua.

      Cá tầm hấp bia

      Cá hấp bia không còn xa lạ với người Việt Nam. Nhưng món cá tầm hấp bia này thì nhiều người chưa có cơ hội thưởng thức. Vì cá tầm không phải là món ăn phổ biến. Tuy nhiên, những ai may mắn được ăn món cá tầm hấp bia này đều nhận xét là trên cả tuyệt vời.

      Cá tầm hấp nấm

      Nói đến món cá tầm hấp, ngoài món cá tầm hấp bia thì không thể thiếu món cá tầm hấp nấm. Đây là một món ăn cực kỳ ngon và phải thử ít nhất một lần trong đời. Các loại nấm thường được sử dụng trong món ăn này là nấm kim châm và nấm đông cô.

      Góc chia sẻ: Viêm gan C là căn bệnh tương đối phổ biến trong cuộc sống hiện nay, nếu muốn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin sau

      • Viêm gan C có lây không
      • Viêm gan C có chữa được không
      • Dấu hiệu của bệnh viêm gan C

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống