3 cách làm món canh dứa chua chua, thanh mát siêu đơn giản

3 cách làm món canh dứa chua chua, thanh mát siêu đơn giản

Cách nấu canh chua thơm

Video Cách nấu canh chua thơm

Canh dứa là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Có lẽ vì thế mà với một người con xa quê, mỗi khi nhắc đến món canh chua dứa, người ta luôn nghĩ ngay đến hương vị của gia đình mình. Trong bài viết này, vinid sẽ mách bạn 3 công thức mónSúp dứasiêu đơn giản mà ngon chẳng kém mẹ làm. Cùng xem ngay nhé!

1. Cách làm món canh chua dứa khiến cả nhà “mê mẩn”

Có nhiều cách chế biến dứa ngon. Ngoài làm hoa quả tráng miệng hay làm nước ép, dứa nấu canh là món ăn sẽ được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Xin giới thiệu 3 cách nấu canh dứa thơm ngon, đơn giản!

Canh cá chép dứa

Canh chua cá dứa rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè. Vị chua ngọt của dứa quyện với vị đậm đà của cá đảm bảo cả nhà sẽ không nỡ bỏ qua.

Xem Thêm : Cách làm bánh tôm Hồ Tây – Savoury DaysSavoury Days

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá chép 1 con khoảng 500g
  • 1 quả dứa 500g
  • 3 quả cà chua
  • Hành lá, thì là, hành khô
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
  • Xem Thêm : Cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt đơn giản, cực ngon để được lâu

    Công thức nấu canh cá chép dứa:

    • Bước 1: Cá trắm rửa sạch, bỏ ruột, mang và vảy rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
    • Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt dứa thành miếng vừa ăn, cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Bước 3: Hành lá và thì là rửa sạch, thái nhỏ.
    • Bước 4: Bật bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá vào chiên. Khi cả hai mặt cá chép hơi vàng thì tắt bếp và lót khăn giấy để thấm bớt dầu.
    • Bước 5: Bật bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua đã sơ chế vào đảo đều. Tiếp theo nêm hạt nêm, muối, đường vào cà chua, cho vào nồi 2 bát con nước.
    • Bước 6: Sau khi nước sôi, cho cá chép và dứa đã chiên vào, nêm gia vị vừa ăn. Đun thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bước 7:Cho canh chua cá chép vào tô, thêm ít hành lá và thì là để món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Canh nghêu dứa

      Canh chua dứa đơn giản mà thơm ngon, đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, giúp kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

      Xem Thêm : Cách làm bánh tôm Hồ Tây – Savoury DaysSavoury Days

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      • 1 kg nghêu tươi
      • 1 quả dứa 500g
      • 3 quả cà chua
      • Hành lá, thì là, hành khô
      • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
      • Công thức nấu canh nghêu dứa:

        • Bước 1: Nghêu rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi, nước vừa đủ nấu một bát canh. Nấu đến khi nghêu mở miệng thì vớt ra. Chú ý không nên để lửa quá to vì để lâu ngao sẽ bị cứng. Nước đun sôi được lọc và dùng để nấu canh. Tách thịt nghêu ra một bát nhỏ.
        • Bước 2: Trong khi đợi nghêu sôi, bạn sơ chế dứa. Dứa ngọt gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi cắt miếng vừa ăn. Rửa cà chua và cắt thành nêm.
        • Bước 3: Hành lá, rau thì là rửa sạch, thái nhỏ
        • Bước 4: Bật bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều rồi cho nghêu cùng thịt vào. Nêm thêm một chút hạt nêm và muối, sau đó cho một bát canh ngao vào.
        • Bước 5: Khi nước sôi, cho dứa vào đun tiếp 5-7 phút thì nêm lại.
        • Bước 6: Múc canh ra bát, thêm hành khô và thì là vào để món ăn thêm ngon miệng.
        • Canh Dứa Thịt Bằm

          Canh chua dứa không chỉ thích hợp cho mùa hè nóng bức mà còn phù hợp cho những ngày mưa. Bắt tay vào làm tô canh dứa thịt bằm, bữa cơm nhà ấm bụng.

          Xem Thêm : Cách làm bánh tôm Hồ Tây – Savoury DaysSavoury Days

          Chuẩn bị nguyên liệu:

          • 150 gam thịt nạc
          • 1 quả dứa 500g
          • 150 giá đỗ
          • 1 quả cà chua
          • Hành lá, thì là, hành khô
          • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt
          • Công thức nấu canh dứa thịt bằm:

            • Bước 1: Sau khi rửa sạch thịt nạc, dùng dao hoặc máy xay băm nhỏ. Nêm thịt với một ít hạt nêm, muối và một thìa cà phê tiêu.
            • Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt khúc, ướp gia vị; giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch; cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
            • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
            • Bước 4: Bật bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tím rồi cho thịt xay vào chảo. Sau khi xay thịt xong, tiếp tục cho dứa vào xào khoảng 2 phút, đun sôi 2 tô nước.
            • Bước 5: Khi nước sôi, cho cà chua vào đun thêm 5 phút. Sau đó cho giá đỗ vào sau cùng để không bị nát, nêm gia vị rồi tắt bếp.
            • Bước 6: Múc canh chua dứa ra tô, thêm hành lá, thì là vào để món ăn thêm thơm ngon.
            • 2. Những lợi ích tuyệt vời của quả dứa

              Dứa được coi là loại trái cây ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng. Trong một quả dứa sơ chế có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như: protein, chất xơ, vitamin C, sắt, thiamine, riboflavin, kali và magie…

              Ngoài ra, do trong dứa có chứa nhiều vitamin C nên giúp ích cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, đặc biệt là quá trình hấp thu sắt. Ăn dứa thường xuyên cũng có thể giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

              Dứa cũng chứa chất chống oxy hóa lành mạnh gọi là flavonoid và axit phenolic, vì vậy ăn dứa lâu dài có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.

              Hy vọng những hướng dẫn Cách nấu súp dứa trên đây đã giúp bạn bổ sung thêm một món ngon vào thực đơn hàng ngày. Tải ứng dụng vinid giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, các ông chồng muốn trổ tài nấu nướng để chiều lòng vợ thì hãy để vinid làm bạn đồng hành của bạn nhé! Hãy nhanh tay tải ứng dụng vinid để sở hữu những nguyên liệu súp dứa tươi ngon và chuẩn nhất tại vinmart.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống