2 cách làm canh chua tôm phong cách Nam Bộ ngon tuyệt đỉnh

Cách nấu canh chua tôm

Video Cách nấu canh chua tôm
Sự kết hợp giữa tôm và các nguyên liệu khác tạo nên món canh chua thơm ngon. Nếu bạn muốn biết cách làm món canh chua này thì hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Trong số các món ngon từ tôm, canh chua tôm là món ăn rất được ưa chuộng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ vì ngon và không tốn nhiều thời gian. Canh chua ngọt, ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món canh chua này.

Cách làm canh chua 1 tép

Canh chua tôm

Nguyên liệu làm canh chua tôm

Nguyên liệu làm canh chua tôm

Cách làm canh chua tôm

Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ xúc tu dài rồi cho vào rổ. Dứa mua về rửa sạch, cắt đôi vàcắt thành miếng vừa ăn.

Rửa cà chua bi dưới vòi nước chảy, sau đó cắt làm đôi. Bắp nứt vỏ, làm sạch, bỏ đầu và cắt thành lát xéo.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát. Rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước. Mùi tây, rau mùi và quế rửa sạch và thái nhỏ. Me ngâm vào nước nóng, sau đó dùng thìa ngâm me rồi lược lấy nước cốt me.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là nấu súp

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Xào cho thơm. Sau đó, cho cà chua và dứa vào, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. p>

Sau đó cho 1 lít nước lọc, 2 thìa đường phèn và nước cốt me khuấy đều cho đường tan hết. Sau khi nước sôi, vớt bọt, cho tôm và đậu bắp vào. Nên trụng tôm với nước sôi trước để tôm không bị tanh.

Xem Thêm : 2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Đun cho đến khi tôm và đậu bắp chín tới, cho giá đỗ vào, nêm chút muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm rồi tắt bếp.

Nấu canh

Nấu canh

Thành phẩm bước thứ ba

Múc canh ra tô, rắc ớt, rau ngổ, ngò gai và rau quế lên trên là món canh chua tôm thịt đã hoàn thành, mọi người có thể thưởng thức.

Món canh chua tôm

Món canh chua tôm

Tận hưởng

Canh chua tôm có vị ngọt tự nhiên của tôm, chua chua của me và vị thanh mát của ngô, đậu bắp. Món này chấm với nước mắm và thịt trắng không hợp lắm.

Thưởng thức

Thưởng thức

2Cách làm canh chua tôm luộc ngon

Nguyên liệu nấu canh chua tôm ngon

Nguyên liệu làm canh chua thơm nấu tôm

Nguyên liệu làm canh chua thơm nấu tôm

Cách làm canh chua tôm ngon

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Xem Thêm : Cách nấu gà hầm hạt sen bổ dưỡng, thơm lừng tại nhà cực ngon

Tôm bạn cắt bỏ chân, bỏ đầu, bóc vỏ và rút chỉ lưng. Thơm bạn bóc vỏ, bỏ mắt rồi thái nhỏ. Rau mùi và rau xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là nấu súp

Bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tím vào xào thơm. Tiếp theo cho thơm vào xào. Sau đó, bạn thêm nước và đun sôi. Tiếp theo chotôm đã bóc vỏ vào đun đến khi tôm chín.

Cuối cùng cho rau răm và mùi tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Nấu canh

Nấu canh

Thành phẩm bước thứ ba

Canh tôm chua ngọt đơn giản, dễ làm. Chỉ cần 2 bước là bạn đã có thể thưởng thức món canh thanh mát, thơm ngon. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài thôi nào!

Canh chua thơm nấu tôm

Canh chua thơm nấu tôm

Tận hưởng

Canh chua tôm có vị thanh mát, không ngấy, rất tốt cho cơ thể. Súp có màu sắc tươi sáng và hương vị thơm ngon.

Thưởng thức

Thưởng thức

Món canh chua tôm này, nếu không thích bỏ vỏ, bạn có thể bóc vỏ và nấu như bình thường. Húp canh khi còn nóng, ăn với cơm trắng hoặc bún sẽ ngon hơn, chấm với chén nước mắm mặn, càng làm tăng thêm vị ngon của tôm. chúc may mắn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống