Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè

Canh cua rau đay mồng tơi mướp, món ăn dân dã cho ngày hè

Cách nấu canh cua rau đay

Video Cách nấu canh cua rau đay

Nước lẩu đậm đà, dậy mùi thanh ngọt của cua Arita, thêm lớp gạch vàng béo ngậy và rau đay mồng tơi tạo nên nồi súp cua ngọt thanh, bồi bổ, thích hợp cho cả gia đình .Nắng nóng

Canh ghẹ Ma Cai là món ăn địa phương quen thuộc với mọi người. Ngoài ra, rau đay còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thêm một số nguyên liệu đơn giản như mồng tơi, bí đao là bạn đã có một bát canh thanh mát, bổ dưỡng và hiệu quả. Cùng tham khảo công thức và vào bếp cùng bách hóa xanh nhé!

Thời gian nấu: 20 phútThích hợp cho: 4 người

Thành phần món Canh ghẹ rau đay

  • 500g ghẹ xay
  • 1 bó rau đay
  • 1 bó mâm xôi
  • 1 quả dưa
  • Gia vị: bột nêm, muối, đường, bột ngọt
  • Cách nấu canh cua rau mồng tơi

    Bước 1: Sắp xếp

    Lược cuaLược cua

    Thêm ½ muỗng canh muối vào thịt cua đã xay và trộn đều. Cho nước vào xâm xấp thịt cua rồi lược. Chú ý nước nên đổ từ từ, lược từng chút một để lấy hết thịt cua và chất dinh dưỡng.

    Bước 2: Nhặt rau

    Xem Thêm : Cách làm món cá khô rim mắm đường thơm ngon, đậm đà, cực bắt cơm

    Rau mua về nhặt rửa thật sạch với nước. Rau đay, mồng tơi thái nhỏ. Gọt vỏ dưa hấu và cắt theo đường chéo.

    Bước 3: Nấu canh

    Chờ nước cua trong nồi sôi. Chú ý đun lửa vừa để gạch cua không bị nát. Khi gạch cua xếp thành hàng và nổi lên trên, dùng đũa gạt một góc rồi cho mướp vào. Khi mướp vừa chín tới thì cho rau đay và mồng tơi vào, đảo nhẹ tay, nêm nếm lại, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Như vậy là món canh cua mồng tơi rau đay đã hoàn thành. Khá nhanh chóng và dễ dàng, phải không? Món canh cua rau đay này tuy dễ nấu nhưng để ngon và hoàn hảo thì bạn cần lưu ý một số điều sau. Chú ý nấu canh với lửa vừa, không khuấy canh kẻo gạch cua bị vỡ. Sau khi canh sôi, hớt nhẹ gạch sang một bên rồi cho rau vào, chú ý cho rau trước rồi mới đến dưa nhé! Nhớ các bước này phải đúng thì nồi canh mới ngon nhé!

    Bạn thấy món Canh Cua Rau Đay này như thế nào? Chỉ có dòng màu xanh lá cây yêu món ăn này. Nước súp ngon, mát lạnh, húp một cái là “trượt” vào bụng, ngon và mình rất thích. Nếu yêu thích món canh này hoặc muốn thay đổi thói quen, hãy lưu lại công thức và vào bếp ngay hôm nay. Canh ghẹ rau đay mồng tơi thơm ngon, bổ dưỡng Chúc các bạn thành công!

    Xem thêm:

    Xem Thêm : Cách làm bánh từ bột gạo và bột năng

    >>Cách chọn ghẹ chuẩn ngon, thịt chắc và có 10 gạch hơn 10 như 10

    >>Cách nấu lẩu riêu cua trứng vịt ngon, không tanh mà còn rất bổ dưỡng

    >>Cách nấu canh cua giải nhiệt

    Mua hạt nêm ở bách hóa xanh nấu canh chua:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống