Cách làm canh đậu xanh thịt bằm ngon – Bí kíp giải rượu hoàn hảo

Cách làm canh đậu xanh thịt bằm ngon – Bí kíp giải rượu hoàn hảo

Cách nấu canh đỗ xanh

Video Cách nấu canh đỗ xanh

Cách nấu súp đậu xanh thịt bằm rất đơn giản, bạn có ngu đến đâu cũng có thể làm được. Món canh nóng giàu dinh dưỡng này còn có tác dụng tăng cường tỉnh táo, giúp bạn ghi điểm trong mắt đối tác. Sau đây cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè đậu xanh thịt bằm thơm ngon

Nguyên liệu nấu canh đậu xanh thịt bằm ngon nhất

  • 200 g bột đậu xanh
  • Bột sắn
  • 200g thịt xay
  • 1 củ hành tím
  • Nước mắm, muối, mì chính, thì là
  • Cách nấu chè đậu xanh lòng ngon

    Đầu tiên bạn cần sơ chế đậu xanh, vo sạch với nước trước, ngâm khoảng 3-4 tiếng, để riêng hạt và vỏ. Vớt đậu ra, rửa nhiều lần cho sạch vỏ

    Xem Thêm : Làm heo quay giòn thơm bằng lò nướng – VnExpress Đời sống

    Khi đậu đã nhừ, cho đậu và 100ml nước lọc vào đun sôi. Cần lưu ý khi đun nước sẽ có lớp váng nổi lên trên mặt đậu xanh, các bạn hãy vớt bỏ lớp váng này để nước đậu trong hơn.

    Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu và xào cho thơm. Sau khi xào thơm hành tây, tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng với muối và nước mắm.

    Sau khi đậu xanh chín, đổ thịt bằm đã xào vào nồi, thêm 300ml nước và đun tiếp. Sau khi nước dùng sôi, bạn cho từ từ bột sắn dây đã hòa tan với nước lạnh vào nồi. Như vậy món canh bột của bạn sẽ sánh mịn và ngon hơn. Lưu ý bột sắn phải đổ từ từ, vừa đổ vào không để bột sắn kết tụ lại.

    Để lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc ra bát.

    Trong món súp đậu này, có thể dùng nước hầm xương thay nước. Ngoài ra, hãy thêm bí ngô vào món hầm đậu xanh để có món súp đậu xanh và bí ngô hấp dẫn không kém. Không chỉ vậy, nếu thêm gạo, bạn có thể tiếp tục nấu cháo đậu xanh cho trẻ em, vô cùng tiện lợi.

    Xem Thêm : Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

    Video hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh đúng cách

    Cách nấu chè đậu xanh bổ dưỡng

    • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
    • Thời gian nấu: 20 phút
    • Tổng thời gian: 50 phút
    • Số người: 3 – 4
    • Các bữa ăn: Bữa sáng-Trưa
    • Xuất xứ món ăn: Việt Nam
    • Tổng lượng calo cho món ăn này: 175
    • Cách nấu canh đậu xanh thịt bằm rất đơn giản, bạn có thể làm tại nhà mà còn rất bổ ích, đặc biệt với những người nghiện rượu, đậu xanh giúp bạn cai rượu nhanh chóng và bớt khó chịu về thể chất. Hi vọng đây là gợi ý hay cho các bà nội trợ

      Nhà xuất bản:Đặc vụ Prince

      Từ khóa: Cách nấu súp đậu xanh bằm thơm ngon—công thức detox hoàn hảo cho nam giới

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống