2 cách nấu canh dọc mùng đúng chuẩn giúp gia đình có bữa cơm

Cách nấu canh dọc mùng

Video Cách nấu canh dọc mùng
Bồ công anh núi là một loại cây khá dễ tìm ở Việt Nam và thường được dùng trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món canh. Dọc mùng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên món canh ngon dễ làm như sau.

1. lưới đánh cá

Thành phần

  • 1 kg cá và trái cây
  • 2 nhánh mạng
  • 2 quả me
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ nghệ
  • Rau mùi, hẹ, thì là
  • Gia vị: bột ngọt, muối, nước mắm.

Cách thực hiện

Bước 1: Cá, hoa quả rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ sôi thì cho cá phi lê vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Dọc mùng tước hết lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành lát mỏng. Bạn cho nguyên liệu này vào tô, thêm chút muối, bóp nhẹ, xả lại với nước lạnh, vớt ra để ráo. Rửa cà chua và cắt thành nêm.

Xem Thêm : 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

Bước 3: Rau mùi tây, thì là và hành lá rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Me cho vào ly, thêm chút nước, dùng thìa nghiền nát, lọc lấy nước cốt.

Bước 4:Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Cho tiếp cà chua đã cắt bỏ trầu vào xào chín mềm rồi cho cá đã chiên vào. Sau khoảng 2 phút, cho lượng nước vừa đủ đun sôi, cho nước cốt me và ớt tươi vào, cho vào nồi đun sôi.

Bước 5: Khi nước canh sôi, nêm gia vị rồi cho rau tầm ma, hành lá, thì là, mùi tây vào đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc ít hành hoặc ngò lên trên và thưởng thức.

2. Canh sườn non nấu dọc mùng

Thành phần

  • 400g sườn
  • 3 cửa hàng
  • 3 con cá sấu
  • 1 củ hành khô
  • Hương tàu, hương hành
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách thực hiện

Xem Thêm : 3 Cách làm món thịt bò xào tỏi siêu hấp dẫn, mềm ngon không bị dai

Bước 1: Sườn rửa sạch với nước, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô, thêm chút nước mắm, hạt nêm rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

bước 2: Dọc mùng tước hết lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng lát xéo, không dài cũng không ngắn quá. Bóp muối dọc mùng cho mềm rồi rửa lại với nước, vớt ra để ráo.

Bước 3: Hành lá, nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Rửa sạch và để ráo nước quả mọng. Tất cả các thành phần này được đặt sang một bên để sử dụng sau.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, xào hành tây xắt nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Cho sườn non đã ướp vào nồi, xào đến khi sườn đổi màu, thêm nước vừa đủ đun sôi. Tiếp theo cho sấu vào nồi và ninh sườn thật nhanh trên lửa nhỏ.

Bước 5: Khi sườn chín mềm, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình. Vớt sấu ra, cho vào nồi cùng với dọc mùng, hành lá và các loại thuốc bắc đã thái nhỏ, đun khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức cùng bữa cơm nóng.

Hai gợi ý nấu canh dọc mùng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi món canh cho bữa cơm gia đình. Thơm ngon và lạ miệng, món ăn này hoàn toàn giải nhiệt cho mùa hè. Bát canh này là sự hòa quyện của vị chua ngọt, màu sắc tươi tắn, khiến cả nhà sôi máu. Chúc may mắn với công thức này!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống