Các cách nấu canh đu đủ hầm xương ngon,bổ dưỡng cho gia đình

Cách nấu canh đu đủ hầm xương

Video Cách nấu canh đu đủ hầm xương

Cách nấu canh xương đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Canh đu đủ hầm xương nghe quen quen. Đu đủ là loại trái cây dễ trồng, chịu được khô hạn hay thời tiết thay đổi thuận lợi. Vì vậy, loại quả này được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm.

    • Gỏi đu đủ thịt
    • Đu đủ chiên
    • Sữa lắc đu đủ

Hôm nay chúng ta sẽ ăn món Canh xương hầm đu đủ vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rất đơn giản thích hợp cho cả nhà cùng nấu. Vị ngọt của nước hầm xương kết hợp với vị thanh của đu đủ đủ để tạo nên một bát canh ngon tuyệt.

Canh đu đủ hầm xương có lợi ích gì

Đu đủ là loại quả quen thuộc với cả nhà. Chúng được trồng ở nhiều nơi nhờ khả năng chịu hạn tốt hay khí hậu thay đổi thất thường. Chúng ta không cần phải chăm sóc nó quá nhiều.

Có bao nhiêu calo trong nước hầm xương?

Không nhiều. Nó có lượng calo vừa phải, tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy điều chỉnh nó để phù hợp với chế độ ăn uống của bạn.

Đu đủ cung cấp các vitamin thiết yếu, khoáng chất, canxi, magie… Ngoài dinh dưỡng, chúng còn giúp cơ thể tránh bị oxy hóa, các bệnh về mắt, tim mạch và rất tốt cho da. Đặc biệt canh đu đủ rất tốt cho bà mẹ mới sinh.

Cách nấu canh đu đủ xương heo

Canh xương heo hầm đu đủ, một món ăn đơn giản với xương heo và đu đủ. Bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn. Có thể là xương ống, xương sườn… tùy theo sở thích và thói quen của gia đình bạn. Xương Heo Hầm là thức uống thanh mát, ngọt mát, không nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu nấu canh đu đủ xương

  • 500g xương heo
  • 500g đu ​​đủ
  • Ớt, hành khô, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn.

Cách nấu canh xương đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu

Xương heo sau khi mua về rửa sạch với muối rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch. Cắt thành miếng vừa.

Cách nấu canh xương đu đủ

Xem Thêm : Cách làm miến trộn chay thơm ngon không dính, không nhão đơn giản

Xương heo sau khi rửa sạch, ướp đều với ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, chút muối, 1 thìa nước mắm.

Ớt, hành khô băm nhỏ.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và ớt. Sau đó cho thịt và xương đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín mềm thì bắt đầu cho 2,5 lít nước lọc vào.

Vặn to lửa cho đến khi nước dùng sôi. Sau đó, giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun thêm 20 phút nữa. Dùng thìa hớt hết lớp váng nổi trên mặt khi ninh.

Tiếp tục cho đu đủ vào nồi đun đến khi đu đủ chín mềm. Nêm lại theo khẩu vị gia đình.

Hành lá thái nhỏ, cho vào nồi rồi tắt bếp.

Thành phẩm: bát canh đu đủ thơm ngon, hấp dẫn Bữa cơm gia đình hôm nay hoàn thành. Thật dễ dàng và không tốn nhiều công sức, ngay cả khi bạn mới học nấu ăn, hãy cân nhắc món Canh sườn non đu đủ này.

Hoặc bạn có thể chọn loại đu đủ mà mình thích ăn. Một số bạn sẽ thích nấu súp đu đủ xanh, đu đủ nấu chín hoặc thậm chí đu đủ nấu chín. Mỗi loại sẽ có một hương vị và dinh dưỡng khác nhau. Cách nấu canh đu đủ xanh ngon cũng vô cùng đơn giản.

Cách nấu canh đu đủ xương heo

Chúng tôi muốn dành tặng món ăn này cho các bà mẹ đang cho con bú. Khi mới sinh cơ thể chúng ta mất rất nhiều sức lực, sức khỏe trở nên yếu ớt. Tuy nhiên, việc cho con bú đòi hỏi phải cung cấp đủ sữa. Cách nấu canh đu đủ chân giò heo là cứu tinh lúc bấy giờ.

Tương tự như cách nấu canh đu đủ xương, lần này bạn chỉ thay đổi nguyên liệu một chút. Sản phẩm sữa thích hợp cho bà mẹ đang cho con bú.

Nguyên liệu nấu canh đu đủ xương

  • 500g chân giò heo
  • 500g đu ​​đủ xanh
  • Ớt, hành khô, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn.

Cách nấu canh xương đu đủ

Chuẩn bị nguyên liệu

Xem Thêm : 2 Cách nấu cháo tổ yến thơm ngon đầy dinh dưỡng dành cho trẻ

Khi mua bắp chân giò heo, bạn hãy ngâm muối thật kỹ rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch. Cắt thành miếng vừa.

Cách nấu canh xương đu đủ

Xem Thêm : Cách làm miến trộn chay thơm ngon không dính, không nhão đơn giản

Xương heo sau khi rửa sạch, ướp đều với ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, chút muối, 1 thìa nước mắm.

Ớt, hành khô băm nhỏ.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và ớt. Sau đó cho thịt và xương đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt chín mềm thì bắt đầu cho 2,5 lít nước lọc vào.

Vặn to lửa cho đến khi nước dùng sôi. Sau đó, giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Dùng thìa hớt hết lớp váng nổi trên mặt khi ninh.

Tiếp tục cho đu đủ vào nồi đun đến khi đu đủ chín mềm. Nêm lại theo khẩu vị gia đình.

Hành lá thái nhỏ, cho vào nồi rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Múc canh xương chân giò hầm đu đủ ra đĩa. Trang trí với một ít hành ngò và dùng nóng để không bị ngấy. Nước canh ngọt thịt và đu đủ, không quá dầu mỡ. Bằng cách này, chúng tôi có nhiều sữa mẹ hơn cho con mình sử dụng.

Kết luận

Cháo xương đu đủ, món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi đối tượng. Đu đủ cung cấp những gì cơ thể cần, đặc biệt là hệ xương, tim mạch và chất chống oxy hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy xương lợn hoặc đu đủ ở bất cứ đâu.

Trong bữa ăn hôm nay, nếu cần một món canh thanh nhẹ, bạn có thể nghĩ đến món Canh đu đủ xương. Món canh tinh tế, nhẹ nhàng, thanh đạm, không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn đủ độ ngon của một món canh.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống