Cách nấu canh đu đủ thịt bằm ngọt thanh, nấu nhanh và giàu dinh

Cách nấu canh đu đủ thịt bằm ngọt thanh, nấu nhanh và giàu dinh

Cách nấu canh đu đủ

Video Cách nấu canh đu đủ

Chỉ với 2 nguyên liệu chính là đu đủ và thịt bằm, theo công thức siêu nhanh dưới đây, bạn có thể học cách nấu canh đu đủ thịt bằm, nấu món canh đơn giản mà ngon công thức nấu ăn gia đình!

1. Hướng dẫn cách nấu canh đu đủ củ ấu

1.1. Nguyên liệu canh đu đủ bằm

– Đu đủ xanh hoặc mọc mầm: 500 g

– Thịt heo bằm: 200g

– Hành, tỏi

– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu

1.2. Cách nấu canh đu đủ mẹt

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

– Đu đủ sau khi mua về sẽ được gọt vỏ. Chờ khoảng 5 phút cho đu đủ ra hết nhựa rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đu đủ thành miếng vừa ăn.

Xem Thêm : 2 cách làm sữa chua cho bé ăn dặm 6 tháng từ sữa công thức thơm ngon

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.

– Nhặt bỏ lá úa, lá úa của hành lá. Sau đó rửa sạch hành tây và cắt thành miếng nhỏ.

Bước thứ hai: ướp thịt lợn

– Thịt heo xay cho vào tô thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe tiêu.

– Trộn đều và ướp thịt heo bằm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước thứ ba: xào thịt bằm

– Bắc nồi lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho thịt băm vào xào.

Bước 4: Nấu canh đu đủ nát

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

– Đun sôi 1 lít nước lọc trong nồi. Trong quá trình nấu nếu thấy có bọt trong nồi canh thì dùng thìa hớt bỏ bọt đi để nước canh được trong và ngon.

– Cho từ từ đu đủ vào nồi và đun tiếp. Chờ nước sôi thì nêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm cho vừa ăn.

– Khuấy nhẹ tay cho gia vị hòa tan vào nước dùng. Thêm hành lá xắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.

– Khi dọn canh đu đủ mẹt ra bát, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon.

Canh đu đủ không chỉ có vị ngọt của đu đủ mà còn có vị béo của thịt bằm. Món này ăn nóng, với cơm là ngon nhất.

2. Video cách nấu canh đu đủ thịt bằm

3. Những lưu ý khi nấu canh đu đủ hỏng

– Nếu thích ăn canh ngọt nên chọn đu đủ chín, vỏ còn xanh đậm, khi ấn vào có cảm giác cứng.

– Nếu thích ăn đu đủ giòn thì chọn đu đủ còn xanh và cứng.

– Thịt heo thái miếng nên chọn loại có nạc và mỡ cân đối để khi nấu nước lèo không bị khô hay ngấy. Vì lý do vệ sinh, bạn có thể mua thịt lợn nguyên con và tự cắt nhỏ hoặc xay.

Công dụng Cách làm canh đu đủ thịt bằm của 2beauty đã chia sẻ với bạn đọc, chúc các bạn thực hiện thành công món canh bổ dưỡng này.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống