3 cách nấu canh dưa chua ngon miệng đơn giản cho gia đình

3 cách nấu canh dưa chua ngon miệng đơn giản cho gia đình

Cách nấu canh dưa chua

Video Cách nấu canh dưa chua

cách nấu canh dưa chua
Ngon miệng hơn với tô canh dưa chua. Ảnh: Internet

1. Cách nấu canh dưa chua nấu tóp mỡ

Xem Thêm : Bật mí cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây

Thành phần

  • 200 g mỡ lợn
  • 400g kim chi
  • 2 củ hành lá
  • 1 quả cà chua
  • 1 tép tỏi
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, muối.
  • Xem Thêm : Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Béo, Không Chát Đắng

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chiên cho đến khi mỡ chảy ra hết và mỡ có màu vàng nâu thì vớt ra. Điều cần chú ý lúc này là duy trì mức nhiệt vừa phải, không làm mỡ bị đốt cháy.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Rửa hẹ và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Kim chi rửa sạch vắt hết nước.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua + chút muối vào xào đến khi cà chua mềm thì cho kim chi vào xào cùng. Sau đó, đầu bếp cho thêm chút hạt nêm + nước mắm rồi đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị.

    Bước 4: Đổ nước kho + dầu mỡ vào nồi, tiếp tục đun đến khi nước canh sôi thì cho hành lá và tiêu băm nhỏ vào. Bạn nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Canh kim chi thịt bò

    Xem Thêm : Bật mí cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây

    Thành phần

    • 150g thịt bò
    • 2 bát kim chi
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • 2 nhánh tỏi
    • Hành lá, mùi tây
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.
    • Xem Thêm : Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Béo, Không Chát Đắng

      Cách thực hiện

      bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào tô, thêm chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị trước khi chế biến.

      bước 2: Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá và rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rửa cà chua và cắt thành nêm. Kim chi rửa sạch, vắt ráo nước.

      Bước 3: Bắc nồi lên bếp, phi thơm 1/2 hành, tỏi băm rồi cho thịt bò vào, xào đến khi hơi trắng thì múc ra chén. Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho phần hành lá và tỏi băm còn lại vào xào chín, cho cà chua vào xào chín thì cho dưa chua vào xào.

      Bước 4: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi ở lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ đun tiếp cho đến khi bầu mềm. Bạn cho thịt bò đã xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá, ngò rí thái nhỏ vào. Cuối cùng, bạn tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.

      3. Canh cá

      Xem Thêm : Bật mí cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây

      Thành phần

      • 500g đầu cá bớp
      • 400g kim chi
      • 2 quả cà chua
      • 1 quả ớt sừng
      • Hành lá
      • Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, muối.
      • Xem Thêm : Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Béo, Không Chát Đắng

        Cách thực hiện

        Bước 1: Đầu cá bớp rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút ớt giã nhỏ, hạt nêm, nước mắm và tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho đầu cá vào, chiên vàng hai mặt thì vớt ra.

        Bước 2: Kim chi rửa sạch với nước, vớt ra rổ, dùng tay vắt khô rồi để riêng. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá vàng, sau đó cho ớt vào một cái bát nhỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

        Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua mềm thì cho kim chi vào, đảo đều 5 phút thì đổ nước vào hỗn hợp trên. Sau khi nước dùng sôi, cho đầu cá đã chiên vào và tiếp tục đun lửa vừa.

        Bước 4: Đun sôi lại nước súp rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho hành lá và ớt đã thái nhỏ vào nồi, khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, mọi người múc canh ra bát và thưởng thức.

        Cách nấu canh kim chi rất đơn giản, có thể nấu cùng lúc nhiều nguyên liệu, đặc trưng là nguyên liệu của 3 phương pháp trên. yeutre.vn tin chắc rằng nếu áp dụng đúng hướng dẫn trên thì ai cũng có thể làm được. Bát canh nghi ngút khói với màu sắc tươi tắn, mùi thơm dịu, vị chua chua ngọt ngọt sẽ mang đến bữa cơm ngon miệng cho gia đình. Chúc các công thức trên thành công!

        Phương pháp tổng hợp

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống