Cách nấu canh gà hầm hấp dẫn chiêu đãi cả nhà – YummyDay

Cách nấu canh gà hầm hấp dẫn chiêu đãi cả nhà – YummyDay

Cách nấu canh gà ngon

Video Cách nấu canh gà ngon

Cách làm món gà hầm bổ dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Nó cũng thích hợp để ăn trong những dịp quan trọng. Ngại gì mà không vào bếp tìm hiểu món ngon này cho cả nhà nhỉ.

Cách nấu canh gà hạt sen

Nguyên liệu nấu canh gà hạt sen

  • Thịt gà: 700g
  • Hạt sen: 100g
  • Nấm: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá
  • Rượu vang trắng
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột
  • Xem Thêm : Cách nấu chè thưng thơm ngon chuẩn vị Nam Bộ

    Chỉ có jummyday mới có công thức nấu súp gà nấm ngon nhất

    Cách nấu canh gà hạt sen

    Bước 1:

    • Gà rửa sạch, xát một nắm muối lên da gà để gà khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
    • Hành và tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.
    • Bước thứ hai:

      • Bạn chặt gà thành từng miếng lớn, cho thịt vào nồi, trộn thịt gà với hành tỏi băm, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng. Ướp hỗn hợp trong vòng 1 tiếng để gà thấm đều gia vị.
      • Bước 3:

        • Nấm đông cô ngâm nước ấm 20 phút. Khi thấy nấm nở ra, bạn cắt bỏ chân nấm và bỏ đi, sau đó rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên nấm, sau đó vớt nấm ra để ráo. Cắt đôi nấm hoặc để nguyên.
        • Bước 4:

          • Hạt sen các bạn cho hết hạt sen vào trong để khi nấu canh không bị đắng. Nếu mua hạt sen khô, trước hết bạn hãy kiểm tra xem tim sen đã hết chưa, sau đó ngâm nước vài tiếng để hạt sen mềm và khi nấu, hầm nhanh nhừ, nước dùng ngon hơn.
          • Bước 5:

            • Hẹ bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái khúc dài 3 cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình hoa rồi thái miếng dày khoảng 1 cm.
            • Bước 6:

              • Bạn cho thịt gà, hạt sen, nấm đông cô vào nồi, thêm nước, đun lửa to cho nước sôi. Khi nước sôi đều, giảm lửa nhỏ và nấu gà trong 45 phút. Nếu nước dùng gà trống, hãy thêm nước. Khi thịt gà mềm, rắc một ít hành lá và tắt bếp. Vậy là món Canh gà hầm hạt sen đã sẵn sàng.
              • Xem thêm video hướng dẫn bên dưới!

                Xem Thêm : Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản – Vietmart

                Bạn đã biết bí quyết nấu canh gà nấu lá giang siêu ngon chưa? Hãy để chúng tôi tạo ra một ngày ngon miệng cho bạn!

                Công thức nấu súp gà nấm

                Nguyên liệu nấu súp gà nấm

                • 1 kg thịt gà
                • 50g nấm đông cô
                • 2 củ hành vừa
                • 1,5 củ cà rốt
                • 2 trái dừa nhỏ dính liền nhau
                • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm, hành tím băm, bột năng
                • Công thức nấu súp gà nấm

                  Bước 1:

                  • Gà bạn làm sạch, chặt miếng và ướp gia vị. Ướp sườn với chút tiêu, 1,5 thìa muối trong 30 phút. Cắt hành tây thành múi cau, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Đối với nấm hương, mề ngâm vào nước ấm pha muối loãng. Nấm hương rửa lại với nước sạch, cắt bỏ chân, ướp với 1 thìa canh nước mắm và chút đường.
                  • Bước thứ hai:

                    • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô, hành tây và cà rốt vào xào, nêm 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm, gắp ra đĩa. Tiếp theo, phi thơm 1 thìa hành tím băm nhỏ trong chảo, sau đó cho thịt gà vào xào thật kỹ cho đến khi thấy thịt gà săn lại.
                    • Bước 3:

                      • Đun sôi một nồi nước dừa. Sau đó cho thịt gà và nấm, cà rốt, 1 thìa đường, nửa thìa muối vào.
                      • Đun tiếp đến khi thấy nước chỉ còn nửa thìa cà phê thì cho 1 thìa canh bột năng vào. Hãy nhớ rằng bạn đã hòa tan tinh bột sắn trong nước. Sau đó cho nửa thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào đun đến khi nước vừa sền sệt. Bạn cho hành tây vào cùng, nêm lại cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Múc nước luộc gà ra bát, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm. thơm ngon.
                      • Cách nấu canh gà thuốc bắc

                        Thành phần súp gà thảo dược Trung Quốc

                        • 500 g thịt gà
                        • 1 củ cà rốt
                        • Nấm: Flammulina velutipes, nấm đông cô, bào ngư, bạch tuyết
                        • 2 con chó vừa
                        • 1 quả ớt
                        • 1 củ hành tím
                        • Thuốc thảo dược Trung Quốc: hoa hồi, đại hồi, cam thảo, rau mùi, quế, cam quýt
                        • Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, muối.
                        • Cách nấu canh gà thuốc bắc

                          Bước 1:

                          • Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Bạn ướp gà vừa miệng với đường trắng, muối, hạt nêm. Để yên trong 20 phút nữa để hấp thụ.
                          • Bước thứ hai:

                            • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa cho đẹp mắt. Các loại nấm chỉ cần rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Thuốc bắc cũng chỉ cần rửa sạch, phơi khô.
                            • Bước 3:

                              • Bạn cho cà rốt vào soong. Thêm các loại thảo mộc và gia vị vào túi trong khi thêm vào chảo. Tiếp theo, lấy một chảo khác phi thơm hành tím băm rồi cho gà đã chiên vào đảo đều.
                              • Bước 4:

                                • Khi thấy gà chín thì trút vào nồi nước kho tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi gà chín mềm. Cho nấm đông cô đã rửa sạch vào nước hầm gà và đun sôi.
                                • Nếm lại gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp. Múc nước hầm gà ra tô, thêm hẹ thái nhỏ, rắc chút ớt lên trên là có thể dùng được rồi.
                                • Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết cách làm gà hầm rồi phải không? Món ăn ngon bổ dưỡng như thế này dành cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần thì còn gì bằng!

                                  yummyday.vn

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống