Hà nấu canh riêu chua – Món ăn đặc sản Hạ Long – Sức khỏe

Hà nấu canh riêu chua – Món ăn đặc sản Hạ Long – Sức khỏe

Cách nấu canh hà

Video Cách nấu canh hà

Canh chua hà ngon ngọt, miếng ruột hà vừa mềm vừa béo rất là ngon

Haha là giống có vỏ cứng, dày, ruột mềm, béo, vị mặn ngọt đậm, mùi tanh, không thể nuôi trồng nhân tạo mà chỉ có thể phát triển tự nhiên. Hà là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Ở Việt Nam, ruốc Hạ Long được sản xuất ở vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng là ngon nhất nên đã trở thành món ăn đặc sản ở Hạ Long. Khai thác mỏ là công việc khó khăn và nguy hiểm do vỏ sò rất sắc nhọn, thường bám vào vách đá hiểm trở hoặc bám chắc vào cây sú, phải dùng dao lớn hoặc búa tạ mới lấy được.

Giá trị dinh dưỡng của haha

Con hà rất giàu chất dinh dưỡng

Tây y cho rằng thịt táo gai rất giàu protein (bao gồm nhiều loại axit amin thiết yếu, vitamin và khoáng chất, carbohydrate và lipid), đặc biệt là kẽm. Thông thường, một con hàu cỡ trung bình chứa tới 13 mg kẽm.

Theo đông y, thịt hà là một vị thuốc bổ dùng để bồi bổ cơ thể. Y học cổ truyền cho rằng, thịt hà có vị ngọt mặn, tính lạnh, có công năng dưỡng âm, dưỡng huyết, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể (phụ nữ chữa các bệnh phụ khoa, táo bón, táo bón…), phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu chất. lợi sữa, thiếu máu, ăn hàu có tốt không, nam giới mắc bệnh di truyền mộng tinh, di tinh, suy nhược cơ thể, liệt dương, hiếm muộn. Tuy nhiên, những người tỳ vị hư nhược, chán ăn, chậm tiêu, tiêu chảy thì không nên ăn.

Quy trình tách vỏ táo gai

Xem Thêm : 2 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rụm cực đơn giản tại nhà

Vỏ hà sù sì, xấu xí

Việc tách vỏ và ruột táo gai là một công đoạn rất khó, bạn phải dùng dao nhọn luồn vào miệng trái táo gai, nghiêng dao đến phần vỏ trên của trái táo gai, tách đôi vỏ rồi lấy ra. ruột. Cũng cần rửa nhẹ sau khi tách để loại bỏ các mảnh vỏ mịn. Lưu ý khi tách táo gai phải đeo găng tay nilon hoặc vải, nếu không vỏ sẽ cứa vào tay.

Ruột làm xong có thể ăn nguội (nhưng có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm), xào, bác trứng, cháo. Tuy nhiên, món canh chua Quảng Ninh mới là món được nhiều người yêu thích nhất, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của biển.

Để làm món canh chua, bạn cần chuẩn bị các bước sau:

Vật liệu:

– Ruột hà: 300gr

– Me: 1 quả

– Cà chua: 1 quả

– Dứa: nửa quả

Xem Thêm : 2 cách làm sữa chua trân châu chua ngọt ngọt dai dai

– Hành khô, hành tươi, thì là

-Dầu, bột nêm, gia vị.

Các bước:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng miếng mỏng. Me luộc mềm, bóc vỏ, dầm nát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau. Hành, thì là thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Ruột hà rửa sạch, trần qua nước sôi để bớt mùi tanh. Khi rửa hà nên cho ra 1 chiếc chậu nhỏ đổ nước vào rửa nhẹ nhàng rồi vớt ra 1 chiếc rổ để ráo nước (không nên rửa bằng nước muối, sàng hay bóp hà sẽ khiến thịt hà bị nhạt).

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua, dứa, me dầm vào đảo đều. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, sau đó thả hà vào tiếp tục đun sôi cho hà chín (không nên đun kỹ quá, hà sẽ không ngon và không còn vị béo), nêm gia vị vừa ăn, cho thì là và hành lá vào là đã có thể thưởng thức ngay.

Món súp này có thể dùng nóng hoặc lạnh, nhưng dùng nóng là ngon nhất. Canh chua ăn với cơm hoặc bún thì ngon nhất là ăn kèm với xà lách.

Chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống