Cách Làm Canh Hến Nấu Cà Chua Giải Nhiệt … – namduongvn.com

Cách Làm Canh Hến Nấu Cà Chua Giải Nhiệt … – namduongvn.com

Cách nấu canh hến cà chua

Video Cách nấu canh hến cà chua

Canh chua hến cung cấp các dưỡng chất tốt cho tim mạch như vitamin b12 và sắt. Canh chua hến không chỉ ngon mà còn bởi canh hến là món ăn giải nhiệt rất tốt trong mùa hè oi bức. Hãy cùng namduongvn.com học cách làm món ăn này nhé.

Xem: Súp cà chua và hến

Canh hến chua ngọt

Mẹo chọn hến ngon

Hến tuy là món cao lương mỹ vị nhưng rất dễ dẫn đến ngộ độc nếu không biết cách lựa chọn. Khi sử dụng hến để làm món canh hến chua ngọt phải chọn hến tươi, loại bỏ ngay những con đã chết. Cách kiểm tra đơn giản nhất là sờ vào vỏ của chúng, nếu trai còn sống thì vỏ sẽ từ từ đóng lại. Hãy chú ý đến mùi của hến, nếu hến có mùi tanh hoặc quá nồng thì tuyệt đối không nên chọn. Ngay cả phần vỏ hến được đập, nghiền, nát… cũng không mấy an toàn vì dễ nhiễm các chất độc hại hoặc bị vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập, không tốt cho sức khỏe.

Canh hến chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm món canh hến chua ngọt thơm ngon, đậm đà, bắt mắt, bạn cần có những nguyên liệu chính sau:

Hến tươi: 3 lạng Dứa (thơm): ½ quả. Hoặc bạn có thể thay bằng khế chua. Cà chua: 2 củ hành lá, hành khô, rau răm và các gia vị khác: dầu ăn, mì chính, hạt nêm, …

Xem Thêm : Tiết lộ 4 công thức trộn kem body trắng cấp tốc mới vô cùng an toàn – Shynh House

9+ công thức súp hến đang chờ bạn

Bước thứ hai: sơ chế nguyên liệu

Ngâm trai để loại bỏ bùn bẩn Rửa sạch và ngâm trai tươi trong thau nước trắng có cắt vài lát tiêu rồi ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng để trai nhả hết bùn bẩn. Rửa sạch lại trong nước. Trong quá trình ngâm, dứa được gọt vỏ, bỏ hết mắt và cắt miếng nhỏ. Rửa cà chua và cắt thành miếng. Hai nguyên liệu này tạo nên vị chua tự nhiên cho món canh hến. Hành lá, hành khô và rau răm bạn nhặt sạch, bỏ phần cuống, vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Thành phần này làm cho món ăn có màu sắc và mùi thơm hơn.

Sơ chế hến thật sạch trước khi nấu canh hến chua ngọt

Bước 3: Nấu canh hến chua ngọt

Hến rửa sạch, cho vào nồi nước luộc hến. Nước ngập hến khoảng 1 khớp. Nêm chút muối, đun đến khi hến mở miệng, đảo vài lần rồi tắt bếp. Vớt hến ra một cái xoong hoặc tô khác, cho hến ra rổ. Phần nước hến để lắng, rút ​​hết nước trong, gạn bỏ cặn, bạn lấy toàn bộ phần thịt hến, tách bỏ vỏ, vớt sạch túi phân hến, rửa lại bằng nước trắng rồi cho ra rổ để ráo. Túi phân là nơi chứa chất cặn độc của trai, do chưa được thải ra ngoài nên còn lẫn những chất không tốt, còn rất sạn, nếu ăn vào sẽ gây khó chịu cho chúng ta.

Xem thêm: cách nấu ngao, hẹ, ngao đầu nguyên

Vớt thịt hến ra để riêng 1:

Cách làm món canh hến chua ngọt ngon, bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho hến vào xào thơm, nêm chút muối, mắm vào đảo đều cho hến thấm mùi. . Đồng thời. Tại đó, bạn đặt một chiếc chảo khác hoặc một chiếc chảo nặng để xào cà chua. Cho chút dầu ăn đun nóng rồi cho cà chua vào đảo đến khi cà chua nhuyễn thì cho nước lọc vào đun sôi. Khoảng 500ml nước lọc là vừa, bạn cũng có thể thêm bớt bớt cho phù hợp với số người ăn ở nhà, nấu khoảng 4 phút thì cho dứa vào nấu cùng đến khi chín, khoảng 3 phút. Sau đó cho hến đã xào vào nấu khoảng 2 phút. Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Khi hến đã chín và thấm đều, cho hẹ và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp là móncanh chua hếnđã hoàn thành.

Nghe đến món hến xào xúc bánh tráng, bạn không khỏi xúc động phải không?

Xem Thêm : Cách nấu xôi sầu riêng bằng nồi cơm điện ngon cho bữa sáng – HC

Hến xào cà chua Cách 2:

Cho hến vào xào một lúc, đun nóng dầu và phi thơm hành khô, sau khi hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho hến vào xào cùng. Cho tiếp cà chua và dứa vào cùng lúc, đảo đều cho chín. Nêm mắm, muối, mì chính… rồi đảo đều. Thêm hến và nấu trong khoảng 2 đến 3 phút. Vị ngọt của món ăn này không chỉ có lợi từ thịt hến mà còn có lợi từ nước hến, bổ dưỡng toàn diện hơn. Cho hẹ và rau răm vào, đảo đều. Tắt lửa và Canh chua hến đã xong.

Xem thêm: Cách nấu canh đại hoàng thịt bằm cho bà Đệ, cách ăn rau mồng tơi tốt cho mẹ sau sinh

Cho các nguyên liệu còn lại vào và nấu

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Thưởng thức món canh hến chua ngọt

Chỉ với khoảng 10 phút chế biến là cả nhà mình đã có thể thưởng thức món Canh chua ngọt ngào. Bày ra bát cho cả nhà thưởng thức. Món này không nên ăn khi cơm và canh còn nóng vì sẽ làm tăng nhiệt dễ gây bỏng miệng. Cơm nguội quá sẽ không ngon, nên để cơm đủ ấm là có thể thưởng thức.

Bây giờ hãy cùng tham khảo cách làm món canh chua siêu ngon và mát nhé!

Canh ngao Vào mùa hè nóng nực, nhiều gia đình sẽ chọn cho mình một món ăn, cơ thể cần giải nhiệt, và món ăn này sẽ giúp chúng ta làm được điều đó. Ở đó. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon cùng cả nhà!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống