Cách nấu canh hến nấu mồng tơi thanh đạm giải nhiệt những ngày

Cách nấu canh hến nấu mồng tơi thanh đạm giải nhiệt những ngày

Cách nấu canh hến mồng tơi

Video Cách nấu canh hến mồng tơi

Mùa hè nắng nóng như thế này, chúng ta cùng học cách làm canh hến mồng tơi để cả nhà giải nhiệt nhé. Vì cả hến và phúc bồn tử đều có tính hàn nên có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Mặt khác, Canh rau chân vịt cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, vì sức khỏe của những người xung quanh, hãy dành chút thời gian để chế biến món canh này nhé. . monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn Cách nấu canh hến mồng tơi thanh đạm giải nhiệt ngày nắng. Vui long tham khảo thông tin đo!

Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh hến:

– Hến tươi: 500g

– Rau muống: 1 bó vừa.

– Hành khô: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Các bước nấu canh hến ngon:

Bước 1: Làm sạch hến

– Mình cho hến vào rổ, rồi đến vòi nước xả mạnh, vừa dùng tay vừa chà xát hến cho lớp rêu và chất bẩn bám trên hến bong ra. .

Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu trứng sữa nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

– Trong món Canh hến, nước hến dùng để nấu nước dùng nên hến phải ngâm thật kỹ trước khi đun.

– Nếu có thời gian, chúng ta ngâm hến trong nước vo gạo khoảng 1 đến 2 tiếng để hến nhả hết chất bẩn trong miệng.

Bước 2: Nấu hến

– Đổ hến vào nồi nước lọc, đặt lên bếp đun đến khi nước sôi thì mở vung cho thêm chút muối rồi dùng đũa đảo nhanh tay theo chiều kim đồng hồ để hến mở miệng. miệng của họ.

p>

– Chúng ta tiếp tục đảo mạnh tay để hến rơi ra hết vỏ rồi đổ nước luộc hến vào một tô lớn, như vậy sẽ đỡ tốn thêm một ít nấu canh hến, đừng để lãng phí . nha khoa. Lọc thịt hến sang một bát khác.

Bước 3: Nhặt và rửa rau mồng tơi

– Ta tuốt lá ăn cho ngon, nhặt bỏ lá sâu, bỏ cuống và gốc, cho vào rổ rửa qua nước lạnh.

– Để cách nấu canh hến an toàn hơn, chúng ta nên ngâm lá giang vào chậu nước có pha chút muối loãng khoảng 15 phút trước khi nấu canh. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Cách Nấu Canh Hến Rau Mồng tơi

Xem Thêm : Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức

– Đầu tiên, ta cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng với dầu mè với khoảng 2 thìa dầu ăn. Sau đó ta cho ½ chỗ hành tím băm vào bát, cho ½ hến còn lại vào xào cùng, nêm thêm chút nước mắm, xào đến khi thịt hến hơi cứng lại thì đổ phần nước luộc hến mới vào, nhớ để lại một phần nhé. Đổ đầy đáy bát.

– Tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi sôi thì trút rau mồng tơi vào, dùng đũa ấn rau mồng tơi vào nước kho, nấu cho chín đều, nêm gia vị vừa ăn. . .

-Khi canh bắp chín thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn, rắc tiêu và vài lát ớt vào, càng cay đậm đà. lôi cuốn.

Xin thành phẩm canh hến mồng tơi

– Canh hến nấu mắm ruốc thơm ngon

– Rau mồng tơi kết hợp với hến tạo nên một món ăn rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng.

Lưu ý khi nấu canh hến mồng tơi

– Canh hến ngon được làm từ hến tươi, không bị ươn, vị ngọt thơm tự nhiên.

– Nêm nếm theo từng khẩu vị riêng.

Video cách nấu canh hến mồng tơi

Canh hến ăn với mồng tơi rất ngon, nhưng phải dùng khi còn nóng để món ăn thêm đậm đà. Sài Gòn những ngày này nắng như đổ lửa mà được ăn bát canh giải nhiệt này thì thật dễ chịu. monngonchuabenh.com vừa giới thiệu đến bạn cách nấu canh hến thanh đạm giải nhiệt ngày nắng. Hy vọng bạn thưởng thức món súp này!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống