3 Cách nấu Canh khoai tây cà rốt Đơn Giản mà Ngon Mềm

3 Cách nấu Canh khoai tây cà rốt Đơn Giản mà Ngon Mềm

Cách nấu canh khoai tây cà rốt

Video Cách nấu canh khoai tây cà rốt

Canh khoai tây cà rốt ăn với sườn hoặc thịt bằm là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng. Học ngay 3 cách nấu súp khoai tây, cà rốt dưới đây.

Canh sườn khoai tây cà rốt

Canh cà rốt khoai tây Sườn non là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Thịt sườn mềm và rau ngọt tự nhiên. Ngoài khoai tây, cà rốt, bạn cũng có thể cho thêm các loại rau củ khác như ngô ngọt, su hào…

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non: 400g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Hành lá: một ít
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, bột canh…
  • canh khoai tây cà rốt sườn non

    Để nấu được món canh sườn khoai tây cà rốt ngon, trước hết bạn phải chọn được những nguyên liệu tươi ngon. Sườn phải là sườn mềm, sườn có sụn ngắn, xương nhỏ dẹt, nấu canh nhiều thịt sẽ ngon hơn. Sườn non khi chế biến sẽ có một lớp mỡ mỏng bao quanh miếng sườn, thịt mềm ngọt, ninh lâu không sợ bị khô. Khi chọn sườn cần chú ý một số điểm sau:

    – Chọn sườn hồng nhạt tươi.

    – Sườn heo tươi có mùi thơm đặc trưng của thịt heo. Nếu chất lượng thịt bị ôi, cũ hoặc có mùi hôi chứng tỏ sườn heo đã bị ủ lâu hoặc sườn heo bị bệnh.

    -Sườn tươi có độ đàn hồi tốt. Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, có vết lõm, nhấc tay ra vết lõm sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

    Chọn củ khoai to, bề ngoài láng bóng, không có đốm đen. Chắc chắn tránh khoai tây mọc mầm hoặc có vỏ xanh, vì chúng khá độc.

    canh sườn khoai tây cà rốt

    Canh sườn cà rốt khoai tây luộc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    – Chặt sườn non thành miếng vừa ăn. Sườn mềm rửa sạch với nước muối nhạt để khử mùi hôi. Sau đó, chần sườn trong nồi chần khoảng 3 phút để sườn ra hết váng. Sườn rửa qua nước lạnh cho sạch.

    sơ chế sườn non

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt sẽ thái mỏng hơn khoai tây vì nấu nhanh hơn. Bạn có thể cắt khoai tây, tỉa cà rốt bằng dao răng cưa cho đẹp mắt.

    Xem Thêm : Cách làm sò huyết xào me ngon ơi là ngon – YummyDay

    – Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ

    sơ chế khoai tây

    Bước 2: Đun canh sườn khoai tây cà rốt

    – Cho sườn và 1,5 lít nước vào nồi. Thêm hành tím xắt nhỏ và 1 muỗng canh nước dùng vào nồi. Đun sườn đến khi sôi thì dùng thìa hớt hết bọt để nước dùng được trong. Hạ lửa. Đun liu riu cho đến khi sườn gần chín theo ý thích, khoảng 40-60 phút hoặc hơn tùy loại sườn và bếp của bạn.

    – Nêm muối, bột canh, bột nêm phù hợp với khẩu vị gia đình. Nấu súp thêm 10 phút nữa, kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hẹ cắt nhỏ vào, tắt bếp.

    cách nấu canh sườn khoai tây cà rốt

    Súp thịt bằm cà rốt khoai tây

    <3

    Thịt bằm có thể giảm mỡ bằng nạc vai hoặc thăn. Tốt nhất bạn nên chọn mua thịt tươi, rửa sạch rồi tự xay hoặc băm nhỏ, không nên mua thịt xay sẵn vì có thể là thịt cũ, không tươi.

    Bạn phi thơm một ít hành khô, cho thịt bằm vào xào thơm. Nêm thêm chút nước mắm và bột nêm để thịt ngấm gia vị đậm đà hơn. Sau đó, thêm nước đến gần lượng rim mong muốn. Khi canh sôi trở lại thì cho khoai tây, cà rốt đã cắt nhỏ vào nấu cùng. đồ gia vị. Trong quá trình nấu nhớ hớt bọt thường xuyên để nước canh được trong hơn.

    canh khoai tây cà rốt thịt bằm

    Súp cà rốt khoai tây chay

    Đối với những người ăn chay hoặc những ngày rằm đầu tiên, bạn có thể làm món Súp khoai tây cà rốt với nấm và các loại rau củ khác, vừa đơn giản lại ngon miệng.

    Chuẩn bị

    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Nấm: 20g
    • Nấm tươi: 100g
    • Củ hành tím: 1 củ
    • Dầu thực vật
    • Gia vị: muối, bột nêm chay…
    • Hành lá, rau mùi, kiểu Trung Quốc
    • Triển khai

      Xem Thêm : Cách làm gỏi bắp bò hoa chuối không bị đen, thơm ngon đơn giản tại nhà

      Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

      – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

      – Nấm đông cô ngâm nước 15 phút cho mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch. Nấm có thể cắt đôi hoặc nguyên củ

      – Ngâm nấm rơm trong nước muối nhạt 10 phút, sau đó rửa sạch

      – Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

      Bước thứ hai: nấu súp khoai tây và cà rốt

      – Xào hành tím, cho khoảng 1 lít nước vào, nước dùng khoảng vừa đủ

      – Khi nước sôi thì cho cà rốt, khoai tây vào. Đun khoảng 10 phút thì cho nấm đông cô vào. Sau 5 phút, thêm nấm.

      – Nêm muối, bột nêm vừa ăn. Nấu thêm 5 phút nữa

      – Múc canh ra tô, rắc hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức

      Canh chay khoai tây cà rốt

      Với cách kết hợp nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có món canh ngon đưa cơm. Nếu bạn có bất kỳ công thức nấu ăn ngon nào khác cho Súp cà rốt khoai tây, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi bên dưới.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống