Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực

Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực

Cách nấu canh miso

Video Cách nấu canh miso

Súp miso là món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản với vị ngọt đậm đà. Chúng giúp bữa ăn của người Phù Tang trở nên trọn vẹn hơn. Hãy thử món ngon chính hiệu này cho cả gia đình với công thức súp miso này.

Súp miso

Súp miso (súp đậu) được coi là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Chỉ cần có nước dashi, tương miso và một số nguyên liệu khác như rong biển và đậu phụ, bạn có thể có món súp thơm ngon này ngay lập tức.

Bạn biết đấy, người Sakura có thói quen lâu đời là uống súp miso ít nhất một lần trong mỗi bữa ăn. Không có bát canh nóng là “bớt cơm”. Ngoài ra, hãy thử làm món súp miso này cho gia đình bạn, tôi chắc chắn rằng họ sẽ thích nó.

1 Nguyên liệu làm súp miso

  • 200g đậu phụ sống
  • 3 gam tảo bẹ khô
  • 2 củ hành lá
  • 2 muỗng canh miso trắng
  • 2 thìa cà phê bột năng
  • Mẹo: Bạn có thể mua những nguyên liệu này tại các cửa hàng tạp hóa hoặc trang thương mại điện tử của Nhật Bản.

    Xem Thêm : Cách làm trân châu đường đen dẻo ngon, đơn giản đảm bảo thành công

    Nguyên liệu làm súp miso

    2 Cách làm súp miso

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Cắt đậu phụ thành khối nhỏ và hành lá thành khối nhỏ. Sau đó, đun nóng 500ml nước và 2 thìa cà phê bột năng, khuấy liên tục cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Khi xong lấy 1 thìa nước dashi nóng hòa với 2 thìa miso.

    Chuẩn bị tài liệu

    Bước thứ hai là nấu súp miso

    Cho rong biển khô và đậu phụ vào nồi nước dùng, nấu đến khi rong biển phồng lên. Sau đó, cho hành lá và 1 muỗng canh tương miso vừa trộn vào nồi, khuấy đều và nấu cho đến khi nước sôi trở lại.

    Làm súp miso

    Thành phẩm bước thứ ba

    Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món súp thơm ngon, bổ dưỡng. Súp miso nhẹ, mặn có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

    Xem Thêm : Cách nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện – META.vn

    Thành phẩm

    3 Thưởng thức

    Súp misokết hợp nước dùng đậm đà đặc trưng với tương miso đậm đà, ăn kèm với rong biển giòn và đậu phụ mềm, xốp và ngọt. Phải nói món này rất ngon.

    Tận hưởng

    Súp miso, cách làm rất đơn giản, với cách chế biến chuẩn Nhật. Đây sẽ là món canh bổ dưỡng và giải nhiệt cho những người thân yêu của bạn. Nếu bạn không biết cách nấu ăn đúng cách, hãy đánh dấu công thức này ngay bây giờ.

    Bách hóa xanh mua đậu hũ, đậu hũ trứng:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống